Hàn Quốc, quê hương của Samsung Electronics, tất cả được thiết lập để xây dựng trên nền tảng của nó trong không gian công nghệ blockchain. Tháng trước, chính phủ của đất nước này đã tuyên bố rằng thành phố đông dân thứ hai của họ, Busan, sẽ là khu vực được tự do về pháp lý để phát triển công nghệ blockchain.

Có thể bạn chưa biết: Blockchain sẽ thay đổi các ngành công nghiệp như thế nào?

Trớ trêu thay, quốc gia đã biến nó thành luật chỉ sử dụng Internet Explorer cho mua sắm và ngân hàng đang tiến lên về mặt thúc đẩy công nghệ blockchain cho hầu hết mọi thứ, từ tài chính đến an toàn công cộng. Theo báo cáo, các dự án này sẽ được quản lý bởi các ngân hàng, công ty FinTech và các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, rõ ràng là khu vực được tự do sẽ được thoải mái phát triển tiền ảo và ứng dụng blockchain hơn.

Liên minh “Technology-Service Alliance”

Giờ đây, bốn ngân hàng lớn ở Hàn Quốc đã quyết định thành lập một liên minh để tiếp tục thúc đẩy đất nước này bước chân vào lĩnh vực blockchain. Các ngân hàng trong câu hỏi là Ngân hàng KB Kookmin, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng Woori và Ngân hàng KEB Hana. Ngay cả Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc, một ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc, sẽ là một phần của liên minh này. Liên minh sẽ được hình thành giữa các ngân hàng này và các công ty blockchain thuộc Technology-Service Alliance, theo một cổng thông tin địa phương. Báo cáo cũng tuyên bố rằng các ngân hàng thương mại đã bắt đầu hình thành liên minh hoặc đầu tư vào các công ty blockchain như là phương tiện cho các cơ hội kinh doanh mới.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng Hàn Quốc bước vào để thúc đẩy đổi mới. Trước đây, Ngân hàng KB Kookmin đã ký Biên bản ghi nhớ với Atomrigs Lab, một công ty công nghệ blockchain. Chương trình nghị sự chính cho phép sự phát triển của các doanh nghiệp mới trong không gian tiền điện tử và cũng nghiên cứu các lợi ích của ứng dụng hợp đồng thông minh.

Ngoài liên minh công nghệ, Hàn Quốc cũng đã bắt đầu thực hiện một động thái về mặt điều tiết không gian tiền điện tử. Theo các nhà đầu tư, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện các biện pháp cần thiết để tuân thủ các nguyên tắc do Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính đặt ra nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp. Hơn nữa, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc sẽ giám sát việc thực hiện các hướng dẫn này.

Nguồn: Tổng hợp Google

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments