Vào ngày 5 tháng 3, Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua dự luật sửa đổi về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính đặc biệt. Dự luật sẽ tập trung vào việc giới thiệu một hệ thống giấy phép đối với việc quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo đó, các nhà khai thác tài sản ảo như sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải báo cáo hoạt động của mình cho Đơn vị tình báo tài chính (FIU) thuộc Ủy ban dịch vụ tài chính sau khi có được “tài khoản xác nhận tên thật” từ các ngân hàng thương mại. Việc không báo cáo các hoạt động có thể dẫn đến tối đa 5 năm tù hoặc 50 triệu won (42.000 đô la) tiền phạt.

Dự luật, sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm sau. Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử nên hoàn thiện để đáp ứng các yêu cầu đối với các tài khoản tên thật và xác thực ISMS và báo cáo hoạt động của họ trong vòng sáu tháng sau khi luật bắt đầu có hiệu lực.

Dịch vụ giám sát tài chính và FIU cũng sẽ tăng cường hệ thống chống rửa tiền (AML) cho các tài sản ảo như tiền điện tử theo các khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính trước khi thực thi luật pháp.

Dự luật sửa đổi sẽ đẩy nhanh việc chuẩn bị các quy định của pháp luật phụ, bao gồm phạm vi của các doanh nghiệp tài sản ảo tuân theo các yêu cầu của AML, và các điều kiện và thủ tục để phát hành tài khoản tên thật.

Chỉ có các sàn lớn mới tồn tại được

Cho đến nay, chỉ có 4 sàn giao dịch tiền điện tử lớn – Upbit, Coinwon, BithumbKorbit – đã sử dụng tài khoản tên thật. Hầu hết những sàn khác đang sử dụng các tài khoản tập trung. Qua đó họ nhận được tiền của nhà đầu tư bằng tài khoản công ty riêng của họ để hỗ trợ giao dịch của khách hàng.

Khi các điều kiện và thủ tục để các ngân hàng phát hành tài khoản tên thật bắt buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải trở nên chặt chẽ hơn. Các sàn giao dịch nhỏ sử dụng tài khoản tập trung sẽ buộc phải tuân thủ hoặc bị đào thải.

3/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments