Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đang xem xét áp thuế 20% đối với thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử.

Theo một báo cáo được công bố bởi hãng tin tiếng Anh địa phương The Korea Times vào ngày 20 tháng 1, Bộ đã báo cáo đã ra lệnh cho văn phòng thu nhập của mình để xem xét thuế tiền điện tử. Korea Times đã trích dẫn một quan chức ẩn danh cho biết Bộ này đã không hoàn thành kế hoạch của mình, nhưng lưu ý rằng chính phủ có thể áp thuế 20% đối với thu nhập từ tiền điện tử.

Tin tức về tỷ lệ được đề xuất sau các báo cáo hồi đầu tháng này rằng Hàn Quốc đang soạn thảo một chế độ thuế đối với lợi nhuận kiếm được từ giao dịch tiền điện tử.

Đánh thuế tiền điện tử là rất cần thiết

Một số người đã suy đoán rằng chính phủ có thể phân loại lợi nhuận thu được thông qua giao dịch tiền điện tử là thu nhập khác của Hồi giáo và không phải là lãi vốn. Các loại thu nhập khác cũng bao gồm lợi nhuận kiếm được từ các bài giảng, mua xổ số và giải thưởng.

Một kế hoạch rõ ràng cho việc đánh thuế tiền điện tử là rất cần thiết ở Hàn Quốc. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng khi vào cuối tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Bithumb tuyên bố rằng họ đang xem xét vụ kiện hành chính đối với hóa đơn thuế trị giá 68,9 triệu đô la mà họ tin rằng không có cơ sở pháp lý. Nhiều báo cáo gần đây cho thấy hãng quyết định theo dõi và đưa cơ quan thuế ra tòa.

Như Beat Tiền Ảo minh họa trong một bài viết chuyên sâu, quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể kể từ khi Park Yong-jin, thành viên của Ủy ban Chính sách Quốc gia của Đảng Dân chủ cầm quyền, đưa ra chính sách thuế đầu tiên đối với tiền điện tử năm 2017.

Năm 2019, ủy ban chính sách quốc gia của Quốc hội, đã phê chuẩn một dự luật sẽ mang lại tính hợp pháp hơn cho các tài sản kỹ thuật số bằng cách khiến chúng phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn và sự giám sát của chính phủ.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments