Tốc độ băm (Hash rate) của Mạng Bitcoin hiện đang trên đường đạt tới 90 Quintillion (nghìn triệu tỷ) băm mỗi giây. Tiềm năng tính toán của Bitcoin đã tăng lên đều đặn kể từ khi sụt giảm mạnh vào cuối năm 2018 trong cuộc chiến băm Bitcoin Cash. Ngoài ra, một số nhà bình luận dự đoán rằng giá BTC sẽ sớm phản ứng tích cực với những phát triển ngày càng tích cực trong nền tảng mạng.

Có thể bạn quan tâm:

Sức mạnh tính toán của các nút mạng Bitcoin tăng 25%

Dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy tỷ lệ băm hiện tại của Mạng Bitcoin với 87,8 triệu băm mỗi giây (87,8 triệu terahash mỗi giây – TH / s). Con số này thể hiện sự gia tăng 25% sức mạnh tính toán được triển khai trên blockchain Bitcoin trong vòng một tuần.

Tỷ lệ băm hash rate mạng Bitcoin tháng 9 năm 2019
Tỷ lệ băm hash rate của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Tỷ lệ băm đề cập đến lượng năng lượng tính toán được sử dụng để bảo mật mạng. Nó là một số liệu có ý nghĩa về mức độ bảo mật trong Mạng Bitcoin.

Trong suốt năm 2019, tỷ lệ băm Bitcoin đã tiếp tục tăng, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại. Tỷ lệ băm hiện gấp 10 lần số hạt cát trên trái đất này. 😀

Sự tăng trưởng liên tục trong tỷ lệ băm Bitcoin tạo thành một phần của tường thuật về những cải tiến lớn về nguyên tắc cơ bản cho tiền điện tử số 1 này. Các số liệu khác như độ khó, số lượng địa chỉ hoạt động và doanh thu khai thác cũng có mức tăng trưởng tương tự.

Trở lại vào tháng Bảy, Beat Tiền Ảo đã báo cáo rằng tốc độ băm mạng đã tăng tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 30 ngày. Vào đầu tháng 8, tổng tiềm năng tính toán trên mỗi giây đã vượt qua 80 quintillion h/s và có khả năng chạm 100 quintillion h / s trước cuối tháng 9 nếu xu hướng này tiếp tục.

Sự gia tăng tỷ lệ băm chỉ ra một loạt các pool đào bitcoin mới tham gia vào mạng lưới. Điều này thể hiện sự đảo ngược xu hướng từ cuối năm 2018 khi có những lo ngại về vòng xoáy khai thác Bitcoin.

Hash rate tăng có ảnh hưởng tích cực lên Bitcoin không?

Một số nhà bình luận như Tom Lee của Fundstrat và Max Keizer đã liên tục tán thành quan điểm rằng các yếu tố cơ bản tích cực sẽ tạo ra một cơn gió cho sự tăng trưởng giá bitcoin. Tweet vào thứ Tư (ngày 4 tháng 9 năm 2019), Keizer đã ám chỉ thực tế rằng việc tăng tỷ lệ băm sẽ đẩy giá BTC tăng lên.

Bitcoin đã tăng hơn 180% kể từ đầu năm. Kể từ tháng 4 năm 2019, BTC đã tăng từ 4.000 đô la, đứng đầu ở mức 13.800 đô la. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu đã tìm thấy mức kháng cự $ 10.300 là một loại hạt cứng để phá vỡ.

Có ý kiến cho rằng sẽ có một cú trượt lớn vào khoảng giá 8.000 đô la do các khoảng trống của chí số CME Futures – bộ chỉ số do sàn CME xây dựng dựa trên số liệu từ 8 sàn giao dịch.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments