Giá Ethereum Classic (ETC), đã tăng 158% trong 27 ngày qua và vốn hóa đã leo lên vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng tiền ảo.

Sự gia tăng này đã đẩy giá của tài sản từ $4,5 lên $12,2 và đã ghi nhận sự tăng trưởng liên tiếp trong ba ngày qua. Sự tăng giá đột ngột này diễn ra sau đợt hard fork Agharta diễn ra vào ngày 12 tháng 1 năm 2020. Đợt hard fork này đã thêm các mã ETH Constantinople vào mạng chính ETC, nhằm mục đích tăng khả năng tương tác và cải thiện khả năng tương thích giữa ETC với mạng Ethereum.

Sau đợt hard fork, hashrate của ETC đã báo cáo mức cao nhất mọi thời đại là 20.828 TH / s.

Source: BitInfoCharts
Hashrate của Ethereum Classic

Bổ sung cho sự tăng đột biến về giá của ETC, trang Twitter của Etherem Classic đã chia sẻ một lý giải tại sao đồng tiền này sẽ tăng 1000 lần trong trung và dài hạn.

Các lý do ETC sẽ tăng mạnh.
Các lý do ETC sẽ tăng 1000 lần

Trang này giải thích rằng ETC sẽ trở thành lớp cơ sở lớn thứ hai với tỷ lệ 25% sau Bitcoin. Nó lưu ý thêm rằng Bitcoin có thể biến thành một kho lưu trữ giá trị do khả năng tính toán của nó. Nó cũng nói rõ rằng ETC sẽ không đi theo bước chân của Ethereum (ETH) và sẽ không chuyển sang hệ thống Proof of Stake. Trang này cho biết:

Proof-of-Work sẽ là lớp cơ sở trong ngành công nghiệp blockchain. Lý do là các đơn đặt hàng có độ lớn an toàn hơn Proof-of-Stake và các hệ thống đồng thuận khác.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Vũ
Minh Vũ
3 năm trước

Đã ăn sóng ETC từ 5 lên 11. Hehe