Cảnh giác trước các chiêu bài của cá mập!

Một vài tháng trước đó, Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã tạo ra những đợt tăng giá đầy thăng hoa, liên tiếp phá vỡ các ngưỡng kháng cự để lên mức $8900. Qua đó đã lấy lại niềm tin của thế giới với tiền điện tử sau 1 mùa đông dài đằng đẵng với những nỗi thất vọng trước đó.

Tuy vậy, mấy ngày gần đây, Bitcoin đang cho thấy sự chững lại khi giá giao động từ $8.000 ~ $8.800. Và sau đó là $7.400 ~ $8.000. Điều này khiến nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về việc phe bò đã yếu thế.

Thao túng thị trường?

Sau đợt Bull run vừa qua, trên các trang mạng đã có các tin đồn về việc các cá mập đang thao túng giá để kiếm lời. Và tâm lý đám đông của thị trường đã làm thái quá việc này thêm.

Một số dấu hiệu của cá mập đã xuất hiện trong vài ngày qua. Như việc hơn 200 triệu USD Bitcoin được chuyển qua sàn Coinbase từ 1 ví Blockchain.com không xác định. Theo một tweet của Bitcoin Macro, cá voi đang cố gắng thao túng thị trường bằng cách gây áp lực bán và sau đó mua với giá thấp chỉ để bán lại cho các nhà giao dịch thông thường với giá cao. Trong cùng một tweet, Bitcoin Macro cảnh báo các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử cảnh giác với những xu hướng này.

Nắm giữ hay bán?

Qua đợt điều chỉnh mạnh vừa qua, BTC đang ở các chỉ số trung bình theo phân tích kỹ thuật. Nếu chúng ta bán ra theo xu hướng đám đông có nghĩa là đúng ý cá mập?

Do vậy, theo dự đoán của chúng tôi, đợt điều chỉnh này đã đưa Bitcoin về mức giá an toàn hơn để tạo tiền đề bền vững cho một đợt Bull run mới.

5/5 - (1 bình chọn)