Cú bắt tay giữa Vechain và Walmart China

Vechain hợp tác với Walmart China theo thông cáo được đưa ra tại hội thảo xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019. Hội thảo này được Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh hôm qua 25/6.

Bài liên quan: Ứng dụng của Blockchain vào các ngành công nghiệp

Sau khi phát hành, Nền tảng truy xuất nguồn gốc bằng blockchain Walmart Trung Quốc (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty gia súc Nội Mông Kerchin và Hiệp hội nhượng quyền và cửa hàng nhượng quyền Trung Quốc.

Vechain hợp tác với Walmart
Các sản phẩm của Walmart china sẽ được ứng dụng Blockchain của Vechain trong việc giám sát nguồn gốc và vận chuyển
(Nguồn: Vechain-Foundation)

Walmart Trung Quốc đã tiết lộ 23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi. Đồng thời có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác với hơn 10 danh mục sản phẩm. Thông cáo báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số bán hàng sẽ từ đó tăng lên đáng kể:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ giúp thịt tươi có thể truy nguồn gốc được chiếm 50% tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, rau có thể truy xuất nguồn gốc sẽ chiếm 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, hải sản có thể truy nguyên sẽ chiếm 12,5% tổng doanh thu thủy sản vào cuối năm 2020”

Sự phát triển của Vechain

VeChain là một trong những công ty trong danh sách 197 công ty đầu tiên mà cơ quan an minh mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain được đăng ký, giấy phép được cấp vào tháng 4 vừa qua.

Ra mắt vào năm 2015, VeChain đặt mục tiêu kết nối công nghệ blockchain với thế giới thực bằng cách cung cấp cấu trúc quản trị toàn diện, mô hình kinh tế mạnh mẽ và tích hợp IoT.

VeChain là nhà tiên phong của các ứng dụng trong thế giới thực sử dụng công nghệ blockchain công cộng, với các hoạt động quốc tế tại Singapore, Luxembourg, Tokyo, Thượng Hải, Paris, Hồng Kông và San Francisco.

Cùng với các đối tác chiến lược PwC và DNV GL, Vechain đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm BMW, BYD Auto, Haier, Brightfood Group, D.I.G, DB Schenker, PICC, v.v

Như Beat Tiền Ảo đã đưa tin gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ blockchain trong việc theo dõi giám sát nguồn gốc sản phẩm (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và đánh dấu các loại thực phẩm bị thu hồi. Kể từ đó, Walmart đã tham gia vào một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT – Ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay không người lái giao hàng, thực phẩm sống và giao hàng thông minh bằng sáng chế ở Hoa Kỳ.

Vechain (VET) bật tăng sau thông báo Vechain hợp tác với Walmart

Đông tiền chính của Vechain là VET đã phản ứng tích cực trước sự phát triển của công ty.

Vechain hợp tác với Walmart
VET đã bật tăng 43% (Nguồn: Coinmarketcap)

VET đã bật tăng 43% từ mức giá $0,007 lên $0,01. Vốn hóa tăng thêm 170 triệu đô la từ mức 387 triệu đô lên 557 triệu đô chỉ trong 24h (theo Coinmarketcap)

Tags: Vechain hợp tác với Walmart, Blockchain Vechain theo dõi nguồn gốc sản phẩm

Like Facebook Fanpage BEAT TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất!

5/5 - (1 bình chọn)