Tập đoàn HSBC đã công bố việc ban hành thành công thư tín dụng (Letter of Credit) trên một blockchain tại Malaysia.

HSBC giao dịch trên blockchain

Trang tin tức fintech tiếng Anh Fintech News Malaysia đã báo cáo sự phát triển vào ngày 14 tháng 10, lưu ý rằng giao dịch liên quan đến công ty Simply Packaging về nhựa nhập khẩu từ một công ty hóa chất Singapore không xác định. Ngân hàng phát hành là HSBC Malaysia và ngân hàng được chỉ định là HSBC Singapore. – Cointelegraph đưa tin.

Theo báo cáo, đây là giao dịch dựa trên blockchain thứ 11 được thực hiện bởi HSBC và là thí điểm đầu tiên được thực hiện bởi chi nhánh Malaysia. Giám đốc điều hành HSBC Malaysia, Stuart Milne, nhận xét về bài kiểm tra thành công:

Tôi rất hài lòng vì HSBC đã tiên phong trong giao dịch LC blockchain thí điểm đầu tiên của Malaysia. Điều này thể hiện cam kết mạnh mẽ và khả năng hỗ trợ thương mại xuyên biên giới của các doanh nghiệp Malaysia sử dụng các nền tảng công nghệ tiên tiến.

Sự tham gia của HSBC với blockchain

Theo bài báo, thương mại giữa Malaysia và Singapore trị giá hơn 85 tỷ đô la vào năm ngoái và các thủ tục giấy tờ hành chính thường trì hoãn việc giao hàng hóa đi qua tuyến đường thương mại này. Việc trao đổi và xử lý các tài liệu liên quan đến trung bình mất từ ​​5 đến 10 ngày, trong khi phi công đã cố gắng cắt giảm thời gian xuống còn 24 giờ.

Như báo chí đã báo cáo vào tháng 9, tại thời điểm HSBC hoàn thành thư giao dịch tín dụng bằng đồng nhân dân tệ đầu tiên trên một blockchain sử dụng nền tảng tài chính thương mại Voltron.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments