Ngày 4 tháng 11 năm 2019, theo tuyên bố từ kênh WeChat của Huawei, công ty viễn thông đa quốc gia đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của Trung Quốc.

Huawei hiện diện trong BlockSphere

Huawei, một tập đoàn viễn thông có trụ sở tại Trung Quốc, gần đây đã tìm đường đến các phòng tin tức toàn cầu do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã tham gia một thỏa thuận kinh doanh với PBoC .

Theo các nguồn tin biết, Fan Yifei, Phó Thống đốc, PBoC , đã tham dự ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu fintech giữa Huawei và Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số PBoC . Việc ký kết đã diễn ra tại trụ sở của Huawei ở Thâm Quyến.

Mặc dù thông báo chính thức không làm sáng tỏ nhiều vấn đề về thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhưng điều này cho thấy Huawei là một công ty lớn trong không gian công nghệ sổ cái phân tán (DLT) không ngừng phát triển.

Như báo chí đã đưa tin vào tháng 5 năm ngoái về việc nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ ba trên thế giới đã quyết định phát hành ví bitcoin của BTC.com trong AppGallery.

Công ty đa quốc gia Trung Quốc cũng đã có những bước tiến đáng kể trong không gian điện thoại thông minh blockchain để tận dụng lợi ích của công nghệ mới nổi cho các thiết bị cầm tay. Vào tháng 3 năm 2018, Huawei đã hợp tác với công ty khởi nghiệp fintech của Israel, Sirin Labs để phát triển điện thoại thông minh blockchain đầu tiên trên thế giới có tên là Finney. Đáng chú ý, Finney đã có được sự chứng thực từ ngôi sao bóng đá huyền thoại người Argentina Lionel Messi.

Trên một lưu ý gần đây, Huawei Cloud đã ra mắt dịch vụ Blockchain ( BCS) để giúp phát triển, quản lý và triển khai các ứng dụng blockchain theo cách tiết kiệm chi phí trên đám mây do công ty điều hành.

Sự thúc đẩy của PBoC đối với việc áp dụng Blockchain

Người cho vay cuối cùng của Trung Quốc – PBoC – trong lịch sử là một trong những người ủng hộ giọng hát quan trọng nhất của công nghệ mới nổi.

Theo báo chí đưa tin ngày 12 tháng 8 năm 2019, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã tiết lộ rằng nó đã sẵn sàng để tung ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia giống như mã thông báo kỹ thuật số gây tranh cãi của Facebook Libra.

Hơn nữa, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Trung Quốc dần thay đổi lập trường chống tiền điện tử khét tiếng của mình, vì gần đây, người ủng hộ Bitcoin, Yi Gang được bổ nhiệm làm thống đốc ngân hàng trung ương.

Trên một lưu ý gần đây hơn, các Báo chí chính thống của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCPPD) đã thêm bài học video sang nền tảng kỹ thuật số chính thức của mình rằng cung cấp cho cái nhìn sâu sắc vào tiềm năng của công nghệ blockchaincryptocurrencies lớn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các hợp đồng thông minh nói chung. 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments