Huobi Chain, blockchain được tạo bởi công ty cùng tên, vừa đi vào nguồn mở. Dự án, hợp tác với Nervos, sẽ cho phép các công ty khởi chạy mạng blockchain của riêng họ, token hóa tài sản hoặc tạo ra các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi). Theo PRNewswire.

Mạng nguồn mở Huobi Chain

Vào tháng 7 năm 2019 , Huobi Global, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Nervos để phát triển một blockchain công khai tập trung vào tài chính phi tập trung (DeFi) và cải thiện tình trạng bao gồm tài chính toàn cầu. Blockchain được mệnh danh là Chuỗi Huobi.

Mặc dù sự phát triển của Blockchain này vẫn chưa hoàn tất, nhưng ngày hôm qua, Tập đoàn Huobi đã thông báo rằng dự án hiện là nguồn mở và có sẵn cho bất kỳ ai muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung; mã đã được tạo sẵn trên Github .

Mặc dù Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử, tầm nhìn chiến lược của nó bao gồm giúp nâng đỡ những người không thể truy cập hệ thống tài chính truyền thống và lựa chọn làm cho chuỗi mở Huobi Chain chứng minh điều đó.

Kiến trúc của mạng

Chuỗi Huobi đang được phát triển chủ yếu bởi Nervos, một công ty đã đóng góp cho một số dự án bao gồm Ethereum, Sparkpool và imToken. Nervos đang tập trung nỗ lực vào việc phát triển các thành phần nguồn mở phù hợp như Muta, CKB-VM, Overlord và Nervos-p2p.

Các yếu tố này sẽ đảm bảo tính linh hoạt cao hơn cho các nhà phát triển để tạo ra bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào như dịch vụ cho vay, dịch vụ ghi nợ hoặc stablecoin.

Nervos tin tưởng vững chắc vào hệ tư tưởng nguồn mở và tin rằng các hệ thống mở và công cộng là sự bảo đảm cho sự đổi mới.

Thiết kế thân thiện với bộ điều chỉnh

Chuỗi Huobi tuyên bố là blockchain đầu tiên hoàn toàn tuân thủ luật pháp. Để đạt được điều này, các cơ quan quản lý sẽ có cơ hội trở thành các nút mạng và đồng thời, Chuỗi Huobi sẽ triển khai các định danh phi tập trung (DIDs) và các giao thức nhận dạng như Xác minh khách hàng của bạn (KYC) để đáp ứng chống rửa tiền (AML) yêu cầu.

Sự lựa chọn này chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các chuỗi khối không được phép của các tổ chức tài chính cổ điển, tuy nhiên, động thái này có thể mâu thuẫn khi liên quan đến tài chính.

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, ước tính một tỷ người trên toàn cầu phải đối mặt với những thách thức trong việc chứng minh họ là ai và do đó bị loại khỏi các cơ hội tài chính. Nếu mục tiêu của Huobi Chain là tăng cường hòa nhập tài chính toàn cầu, yêu cầu KYC có thể là một trở ngại.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments