Cách kiếm thu nhập thụ động từ VeChain (VET)

Trong giai đoạn thị trường diễn biến không tốt, việc nắm giữ dài hạn một đồng coin là việc được ưu tiên lựa chọn. Thay vì, chỉ nắm giữ, chúng ta hãy để nó sinh sôi thêm các khoản thu nhập thụ động. Có thể là Binance Earn hay Staking. Trong bài này, Beat Tiền Ảo giới thiệu tới các bạn một hình thức tạo thu nhập thụ động khác, đó là dùng chính hệ sinh thái của đồng VeChain.

Tổng quan về VeChain

 • Mục đích: DAppshợp đồng thông minhquản lý chuỗi cung ứng
 • Trang web: https://www.vechain.com/
 • Địa lý: Văn phòng ở các quốc gia khác nhau trên thế giới; 111 nút ở Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc
 • Công ty: Được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận VeChain Foundation. Người sáng lập và CEO của dự án là Sunny Lou
 • Giai đoạn phát triển hiện tại: Mainnet v1.0.2 (phát hành vào ngày 3 tháng 9)
chuỗi cung ứng của Vechain
chuỗi cung ứng của Vechain

Tính năng dự án

Ý tưởng VeChain lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015. Nó được phát triển như một nền tảng blockchain để số hoá thông tin từ thế giới thực để tạo ra một hệ thống đăng ký cho hàng hóa trong chuỗi cung ứng và cơ chế quản lý chúng. Hệ thống này dựa trên hai yếu tố chính – ghi nhãn sản phẩm với các chip thông minh và sự hình thành của một cơ sở blockchain với thông tin về từng sản phẩm.

Hệ thống sẽ cho phép các công ty đơn giản hóa chuỗi cung ứng và để người tiêu dùng nhận được các sản phẩm gốc chất lượng cao. Mục tiêu của dự án là tạo ra một hệ sinh thái tự quản lý và mở rộng cho doanh nghiệp, điều này sẽ đảm bảo tính minh bạch của luồng thông tin và tăng hiệu quả hợp tác của tất cả các bên liên quan. Nền tảng phát triển có tiềm năng lớn trong thế giới thực và có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như nông nghiệp, ô tô, bán lẻ, v.v.

Lợi ích

VeChain hưởng lợi từ nhiều quan hệ đối tác, bao gồm cả với các công ty lớn và thông qua hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc. Năm nay, nhóm dự án đã quyết định mở rộng phạm vi hoạt động và bắt đầu phát triển nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh, có thể áp dụng trong một số lượng lớn các ngành như quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, ô tô, thuốc lá, Internet of Things và nhiều thứ khác. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư có cơ hội kiếm thu nhập thụ động bằng cách lưu trữ thẻ.

VET Token

Sau khi chuyển sang blockchain của họ, hai loại thẻ đã được phát hành như một phần của dự án – VET và THOR (VTHO). VET là tiền nội tệ và là nền tảng của nền tảng, cần thiết cho việc giải quyết các hợp đồng. Sự hiện diện của các thẻ với số tiền hơn 1 triệu VET cho phép người có quyền tham gia biểu quyết về sự phát triển của mạng và lựa chọn các nút (1 VET = $ 0,01 THOR). Cần có các thẻ để hoàn thành các giao dịch trong mạng, khởi chạy các ứng dụng và các hợp đồng thông minh (tương tự như GAS trong mạng NEO). 1 VTHO = 0,001 đô la

Cách tạo thu nhập thụ động từ VeChain

Vì vậy, bây giờ chúng ta sẽ xem xét làm thế nào chúng ta có thể kiếm tiền trên dự án này và những gì cần phải được thực hiện để thực hiện điều này. Điều kiện chính để có thu nhập là sự sẵn có của các Token VET, có thể được mua tại các trao đổi tiền điện tử khác nhau, chẳng hạn như Binance. Tùy thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào các Token  này, có hai tùy chọn để tạo thu nhập.

Tùy chọn 1: Mua token VET và lưu trữ chúng trong ví của bạn. Ưu điểm của phương pháp này là không có giới hạn về số lượng hoặc thời gian lưu trữ Token. Tất cả những người mang Token VET lưu trữ chúng trong ví của họ đều nhận được thẻ THOR khi lưu trữ. Vì vậy, nó là đủ để mua chúng với số lượng bất kỳ và đặt chúng vào ví.

Ví dụ tính toán:

 • Số tiền đầu tư: 1.000 đô la
 • Số lượng token VET: ~ 166,666 (với tỷ lệ 21/11/18)
 • Lợi nhuận mỗi ngày: 70 THOR (~ $ 0,03)
 • Lợi nhuận mỗi năm: 25,549 THOR (~ $ 15)
 • ROI: 1,5%

Máy tính – https://thorcalculator.com/

Tùy chọn 2: Trở thành một nút trên mạng

Mạng được hỗ trợ bởi các nút, được chia thành bốn cấp độ, và số tiền tối thiểu để mua các thẻ để trở thành một nút trong mạng VeChain với tốc độ hiện tại là khoảng $ 10.000. Thanh toán cho các nút được lấy từ nhóm Token được tạo bởi VET.

Số lượng thẻ vào ngày phát hành dự kiến ​​của mạng chính (31/12/2018) là 15 tỷ đồng; trong tương lai con số này sẽ giảm 2,5 tỷ mỗi sáu tháng.

 • Strength: 1.000.000 VET (~ $ 6.000), 10 ngày.
 • Thunder: 5.000.000 VET (~ $ 30,000), 20 ngày.
 • Mjolnir: 15.000.000 VET (~ $ 90,000), 30 ngày.
 • Thrudheim: 25.000.000 VET (~ $ 150,000), nút chủ vĩnh viễn.

Ví dụ tính toán:

 • Số tiền đầu tư: 6.000 USD
 • Số lượng Token VET: 1.000.000 (Điểm mạnh)
 • Lợi nhuận mỗi ngày: 570 THOR
 • Lợi nhuận mỗi năm: 208,050 THOR (~ $ 208)
 • ROI: 3,4%

Số liệu thống kê của nút: https://vechainstats.com/vtho-calculator/

Kết luận

Như bạn có thể nhận thấy, những con số này không phải là rất ấn tượng. Vì vậy, đã đến lúc trả lời câu hỏi chính – điều gì làm cho dự án này hấp dẫn để đầu tư vào môi trường hiện tại? Xem xét các yếu tố dưới đây:

 1. Dự án có tiềm năng cao, được chứng minh bằng nhiều yếu tố, bao gồm một số quan hệ đối tác lớn, giai đoạn phát triển hiện tại, hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc, v.v.
 2. Các token THOR có tiềm năng tăng trưởng, trong trường hợp đó ROI có thể tăng đáng kể. Ví dụ, khi giá THOR đạt đến mức ban đầu (vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8 của năm hiện tại, giá đạt 0,04 đô la), khoản đầu tư 1.000 đô la sẽ mang lại 61% mỗi năm.
 3. Thị trường tiền điện tử đang ở trong vùng màu đỏ, và vẫn chưa rõ tại điểm nào nó sẽ chạm đáy, tuy nhiên, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất cho loại hình đầu tư này ngay bây giờ.
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments