Xuất khẩu Bitcoin của Gruzia đã gây ra một cuộc tranh luận mới

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Gruzia tiếp tục với một lo ngại về cryptocurrency. Đất nước đang vật lộn với các vấn đề quy định và IMF đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc. Bây giờ, họ đã gợi ý rằng Gruzia phải thêm thu nhập mà nó tạo ra từ hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử vào con số cân bằng ngoại thương của mình.

Gruzia có nhiều hoạt động tiền điện tử đang diễn ra trên đất của mình. Theo thống kê, nó đứng ở vị trí thứ tư trên toàn cầu trong hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số. Vì vậy, đề xuất của IMF chỉ có liên quan với bối cảnh thu nhập đáng kể liên quan đến khai thác được tạo ra bởi xuất khẩu Bitcoin của Gruzia. Chính phủ Gruzia phải đưa con số này vào cán cân thương mại để đưa ra một bức tranh chính xác về lĩnh vực tài chính của mình.

Đại diện IMF đã thực hiện các cuộc họp với các công ty tiền điện tử hàng đầu trong nước. Họ đã được các quan chức IMF yêu cầu báo cáo số lượng người nước ngoài mua tiền điện tử từ họ. Để nói, họ được yêu cầu giải thích các hoạt động xuất khẩu Bitcoin của họ và thu nhập tiếp theo được tạo ra từ xuất khẩu Bitcoin của Gruzia.

IMF muốn có trách nhiệm giải trình xuất khẩu Bitcoin của Gruzia

IMF đang làm việc với chính phủ Gruzia để cải thiện các sáng kiến ​​báo cáo của ngành tài chính, bao gồm cả số liệu thống kê. Họ đang được hướng dẫn cách thúc đẩy phương pháp báo cáo cán cân thương mại nước ngoài. Do đó, trách nhiệm giải trình tiền điện tử đã nổi lên như một sự bổ sung tự nhiên cho thương mại quốc tế do sự lan rộng của nó ở Gruzia

Sự đóng góp của tiền điện tử vào GDP quốc gia cũng phải được báo cáo chính xác. Chính phủ nên theo dõi chặt chẽ ngành công nghiệp vì nó có đóng góp xứng đáng vào GDP và số liệu xuất khẩu. Phó Giám đốc IMF, Mercedes Vera-Martin, nói rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử có ảnh hưởng hỗn hợp đến nền kinh tế của đất nước. Nếu tiền điện tử được xuất khẩu với số lượng lớn, xuất khẩu Bitcoin của Gruzia phải là một phần của cán cân thương mại nước ngoài.

Bà đề cập rằng khai thác Bitcoin đòi hỏi phải nhập khẩu phần cứng khai thác chiến lược và thiết bị chuyên dụng. Đây là những báo cáo tốt trong các tài khoản. Tuy nhiên, khi hàng hóa xuất khẩu, tức là Bitcoin, không được bao gồm trong các số liệu, cán cân thương mại bị bóp méo. Để hoàn thành nhiệm vụ tính toán xuất khẩu Bitcoin của Gruzia, IMF đã đưa ra một bảng câu hỏi cho bộ tài chính Georgia để ước tính việc xuất khẩu Bitcoin từ quốc gia này.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments