Cardano Explorer – trình khám phá blockchain của Cardano mới dựa trên cơ sở hạ tầng Byron Reboot vừa được ra mắt. IOHK cho biết trình khám phá blockchain mới là một bước tiến đáng kể so với bản gốc và là một trong những bước cuối cùng trước thềm mainnet Shelley.

Người dùng có thể dùng ADA blockchain explorer mới

Sau một tuần thành công với testnet Shelley, IOHK tuyên bố rằng họ đã chính thức bắt đầu triển khai Cardano Explorer mới. Phiên bản 1.0.0 của trình khám phá là một ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn, dựa trên cơ sở hạ tầng Byron Reboot mới nhất được thiết lập để hỗ trợ tốt hơn cho Shelley khi nó ra mắt.

Trong một thông báo trên Twitter, IOHK cho biết Cardano Explorer mới cung cấp một bước tiến đáng kể so với bản gốc được phát hành vào năm 2017 trong buổi ra mắt mainnet Cardano.

Screengrab hiển thị trang chủ của Cardano Explorer
Screengrab hiển thị trang chủ của Cardano Explorer. (Nguồn: Twitter )

Bên cạnh việc mang lại chức năng mới cho cả công ty và người dùng Cardano, trình khám phá mới sẽ là một nền tảng sáng tạo cho một loạt các tính năng trong tương lai sẽ được phát hành với mạng chính Shelley. IOHK cho biết, sự ra mắt của trình khám phá đáng tin cậy và có thể sử dụng hơn là một vấn đề lớn đối với hệ sinh thái khi công ty thực hiện những bước cuối cùng đối với Shelley.

Thêm tin tức lớn cho IOHK và Cardano

Sau khi công bố sự ra mắt của trình khám phá blockchain mới và được cải tiến, IOHK đã công khai với một loạt tin tốt khác. Charles Hoskinson , CEO của IOHK, xác nhận rằng công ty sẽ tham gia cả Dự án Hyperledger và W3C. Hoskinson nói rằng công ty đang trong quá trình tham gia cả Hyperledger và W3C vào đầu tuần này trong YouTube AMA.

Trong cùng một AMA, Hoskinson nói rằng ông sẽ khuyến nghị rằng Cardano Foundation , một tổ chức phi lợi nhuận được giao nhiệm vụ vận hành chuỗi khối Cardano, cũng tham gia W3C vì nó đại diện cho một động lực quan trọng đằng sau toàn bộ hệ sinh thái.

Được thành lập bởi Linux Foundation, Hyperledger là một tổ chức bao gồm nhiều giao thức blockchain tập trung vào phục vụ các doanh nghiệp, trong khi World Wide Web Consortium (W3C) là một cộng đồng toàn cầu gồm các công ty, cá nhân và chính phủ làm việc để phát triển và duy trì các tiêu chuẩn Web toàn cầu.

Hoskinson giải thích rằng với tư cách là thành viên của Hyperledger, IOHK sẽ tập trung vào việc tạo ra một phiên bản doanh nghiệp của Cardano. Thời gian công ty dành cho tổ chức sẽ là vô giá đối với họ, vì nhiệm vụ của IOHK để vận hành chuỗi khối Cardano sẽ hết hạn trong năm nay.

Nếu kế hoạch họ có cho tương lai của Cardano được cộng đồng chấp thuận, hợp đồng của IOHK sẽ được gia hạn thêm 5 năm nữa.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments