IOTA Foundation, tổ chức phi lợi nhuận vận hành mạng IOTA (MIOTA), đã thông báo rằng hệ thống điều phối, một cơ chế bảo mật tạm thời cho mạng IOTA hiện đã được khôi phục sau vụ hack ví Trinity diễn ra vào tháng trước.

IOTA (MIOTA) hiện đã khôi phục đầy đủ chức năng

Vào ngày 12 tháng 2 năm 2020, nhóm IOTA đã thông báo rằng ví Trinity của họ đã bị xâm phạm an ninh nghiêm trọng và do đó, Bộ Điều Phối đã kích hoạt để ngăn các truy cập xấu lấy cắp thêm tiền của người dùng.

Ngay sau vụ hack, các nhà phát triển IOTA đã thông báo rằng lỗi dẫn đến vụ hack ví Trinity đã được khắc phục, thêm vào đó họ đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo toàn bộ mạng hoạt động trở lại.

IOTA cũng đã khắc phục lỗ hổng trong Trinity. Bản cập nhật Trinity sắp tới sẽ không hoạt động như một công cụ chuyển đổi cuối cùng, vì IOTA vẫn đang làm việc để đưa mạng trở lại hoạt động đầy đủ.

Vào ngày 17 tháng 2 năm 2020, nhóm IOTA đã công bố ra mắt ví máy tính để bàn Trinity an toàn và đã khuyến nghị rõ rằng người dùng phải tích cực sử dụng công cụ bảo mật trong ví mới để bảo vệ tài sản của họ khỏi tin tặc.

IOTA vẫn sẽ là mạng tập trung

Trong bản phát triển mới nhất, IOTA cho biết tính năng Điều Phối trên mạng của mình hiện đã có đầy đủ chức năng khi thời gian di chuyển (ngày 29 tháng 2 đến ngày 7 tháng 3) đã kết thúc. Tuy nhiên, những người đã sử dụng ví Trinity từ ngày 17 tháng 12 năm 2019 đến ngày 17 tháng 2 năm 2020 và vẫn chưa chuyển mật mã sẽ được yêu cầu tạo một ví mới và chuyển tiền từ ví cũ.

IOTA đã cho biết:

Nếu bạn sử dụng Trinity từ ngày 17 tháng 12 năm 2019 đến 17 tháng 2 năm 2020 và bạn chưa di chuyển mật mã của mình, hãy đảm bảo tạo ví mới trong Trinity và chuyển tiền từ ví cũ của bạn.

Trong khi đó một số người đã chỉ trích IOTA (MIOTA) là một dự án tập trung vì nó có thể tạm dừng các hoạt động trên mạng của mình thông qua Hệ Điều Phối. Tuy vậy nhóm IOTA đã nói rõ rằng họ hết lòng ủng hộ quyết định triển khai hệ thống như vậy trên mạng của mình vì nó phục vụ như một cơ chế an toàn.

Sau khi có Hệ Điều Phối, IOTA Foundation có thể bảo vệ mã thông báo người dùng và ngăn chặn các vụ trộm khác. Thông qua sự thận trọng, IOTA đã chọn con đường phân cấp tiến bộ. Phân cấp đầy đủ có lẽ vẫn là mục tiêu chính của IOTA.

Tại thời điểm báo chí, giá của IOTA (MIOTA) tăng 2,34% trên khung thời gian 24 giờ, giao dịch ở mức $ 0,1953, với mức vốn hóa thị trường là 551,33 triệu đô la, theo dữ liệu từ Tỷ Giá

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments