JasmyCoin là gì

Bạn có biết các gã khổng lồ công nghệ như mạng xã hội hay các ứng dụng phổ biến kiếm tiền từ bạn như thế nào không? Chúng ta cũng đang lo lắng về việc dữ liệu cá nhân đang bị sử dụng vào các mục đích mà chúng ta không mong muốn. Hãy cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu một giải pháp khá mới mẻ  – đó là JasmyCoin.

Có một khái niệm khá mới mẻ “chủ nghĩa tư bản giám sát” (surveillance capitalism). Shoshana Zuboff_một chuyên gia tâm lý xã hội học, hiện là giáo sư ở Đại học Harvard, đã giải thích khá dễ hiểu khái niệm này. Bà cho rằng trong thời đại bùng nổ của internet, dữ liệu cá nhân trở thành hàng hóa và vì thế nó cũng được xem như một loại tài nguyên, các hệ thống tập trung biến dữ liệu cá nhân trở thành hàng hóa để thu lợi nhuận, đây chính là biểu hiện của “chủ nghĩa tư bản giám sát”.

Những công ty nền tảng mạng xã hội có giá trị hàng tỷ đô và thu về những lợi nhuận khủng khiếp dù rằng users sử dụng miễn phí. Bởi vì khi tham gia mạng xã hội, chính bạn trở thành sản phẩm. Nhưng không chỉ là dữ liệu của bạn bị bán, song song đó mạng xã hội thao túng bạn, đôi lúc định vị hành vi của bạn, khiến ta mất nhận thức về thực tại theo cách đúng đắn nhất. Thử nghĩ lại xem lần gần nhất bạn mua 1 món hàng trên mạng là khi nào và hiện giờ bạn còn cần dùng chúng chứ?!?

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ người dùng cũng như những thách thức kể trên, Jasmy đã ra đời với sứ mệnh “Mong muốn hiện thực hóa nền dân chủ dữ liệu bằng cách xây dựng một thế giới dân chủ, phi tập trung, nơi dữ liệu được bảo vệ như một loại tài sản cùng quyền sở hữu vốn có của mỗi cá nhân.”

JasmyCoin là gì
JasmyCoin là gì

JasmyCoin là gì?

JasmyCoin là một dự án thị trường dữ liệu, nơi người dùng có thể bán dữ liệu được tạo ra từ các thiết bị Internet of Things (IoT) cho các doanh nghiệp khác nhau.

Dự án bao gồm các thành phần chính sau đây hoạt động kết hợp với nhau:

 • Thị trường dữ liệu: Thị trường dữ liệu cho phép các cá nhân và doanh nghiệp trao đổi dữ liệu một cách an toàn.
 • Secure Knowledge Communicator (SKC): Hệ thống xác thực người dùng phi tập trung, cung cấp các khóa dữ liệu cá nhân cho người dùng.
 • Smart Guardian (SG): Cho phép đăng ký dễ dàng và an toàn các thiết bị IoT vào mạng JasmyCoin.
 • JasmyNet: Đây là một mạng dữ liệu trong đó chỉ các công ty thành viên được ủy quyền của tập đoàn mới có thể tham gia.

Thông tin về đồng JASMY

JASMY là mã thông báo gốc của dự án JasmyCoin. Các trường hợp sử dụng hiện tại cho JASMY bao gồm:

 • Sử dụng dữ liệu: Người dùng sẽ cần giữ mã thông báo JASMY để truy cập và trao đổi dữ liệu của người dùng được thu thập từ các thiết bị Internet of Things (IoT).
 • Dân chủ hóa dữ liệu: Người dùng có thể giữ mã thông báo JASMY như một kho lưu trữ giá trị và đẩy nhanh việc áp dụng dân chủ hóa dữ liệu.

Tổng quan về Jasmy

 • Tên: Jasmy
 • Tên giao dịch: Jasmy
 • Nền tảng: ERC 20
 • Hợp đồng: https://etherscan.io/token/0x7420B4b9a0110cdC71fB720908340C03F9Bc03EC
 • Tổng cung: 50.000,000,000 JASMY
 • Hiện tại đã phát hành: 500,000,000 JASMY
 • Lên sàn: Tháng 2/2021
 • Giá khi lên sàn: 1.25$./1 JASMY
 • Giá tại thời điểm mình viết bài viết này: 0.044$/1 JASMY

Jasmy Coin được phân bổ như thế nào?

Jasmy có tổng nguồn cung là 50 Tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 48% Jasmy coin được phân bổ cho hệ sinh thái của nền tảng.
 • 27% JASMY được phân bổ cho quỹ và các nhà đầu tư, tổ chức.
 • 20% được phân bổ cho cộng tác viên và cộng đồng.
 • 5% JASMY còn lại được dùng để khích lệ những thành viên xuất sắc trong nền tảng.

Roadmap Lộ trình phát triển Jasmy 

Lộ trình phát triển của Jasmy được chia làm 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu: Phổ biến nền tảng

 • Trong thời gian phổ biến, Jasmy sẽ thu hút người dùng cuối bằng cách tích cực phát triển các giải pháp mới cho các thiết bị IoT và hợp tác với các công ty thành viên của ​​Jasmy, sử dụng công nghệ cốt lõi SKC và SG. Các công ty có thể cung cấp các dịch vụ dựa trên blockchain thông qua việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng đồng thời giảm chi phí lao động và phí máy chủ. Mặt khác, người dùng cá nhân tận hưởng các dịch vụ nền tảng. Cơ chế mang lại lợi ích cơ bản cho cả hai công ty và người dùng và ngày càng nhiều các loại dịch vụ khác nhau sẽ giúp phát triển nhanh chóng các thiết bị khóa dữ liệu ở mọi khu vực và mọi lứa tuổi, và giới tính.
 • Đặc biệt, một số lượng lớn người dùng cuối sẽ được kết nối với nền tảng thông qua giải pháp trung tâm liên lạc. Giải pháp kinh doanh đầu tiên này trong quan hệ đối tác với trung tâm liên hệ hàng đầu cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng liên hệ dịch vụ hỗ trợ của họ thông qua các công cụ liên lạc khác nhau như điện thoại,
  gửi thư hoặc trò chuyện và cho chúng tôi cơ hội để nhanh chóng làm quen người dùng với triết lý tập trung vào dữ liệu của chúng tôi. Giải pháp trung tâm liên hệ của chúng tôi là được phát triển và thử nghiệm trong quan hệ đối tác với quốc gia lớn nhất.

Giai đoạn thứ hai: Tăng trưởng giá trị

 • Trong giai đoạn thứ hai, Jasmy sẽ tập trung vào việc thúc đẩy hàng loạt các các loại dữ liệu cá nhân và khối lượng của chúng có thể được trao đổi một cách ổn định tăng số lượng người dùng. Trong giai đoạn tăng trưởng này, chúng tôi sẽ tập trung vào tăng số lượng công ty tham gia vào nền tảng.
 • Với số lượng các công ty tham gia ngày càng tăng, số lượng người dùng cá nhân cũng sẽ tăng lên và bằng cách khuyến khích cơ sở người dùng mở rộng này thông qua phần thưởng và cung cấp giá trị rõ ràng cho dữ liệu của họ, dữ liệu sẽ được sử dụng trong các công ty và vượt ra ngoài biên giới ngành. Khi số lượng khóa dữ liệu mở rộng dần, các loại sản phẩm và các dịch vụ trên nền tảng có thể đa dạng hóa và phát triển nhiều loại dữ liệu phong phú.

Giai đoạn thứ ba: Mở rộng hệ sinh thái

 • Khi dữ liệu cá nhân đã phát triển đến mức có thể tạo ra giá trị, môi trường trong đó các cá nhân được đền bù một cách công bằng để cung cấp dữ liệu sẽ được thiết lập. Bằng cách được thưởng khi tiết lộ dữ liệu cho các công ty, người dùng được khuyến khích tham gia vào hệ sinh thái dữ liệu. Đồng thời Jasmy sẽ giữ vị trí trung lập đối với hệ thống và không thu thập và giữ dữ liệu một cách tập trung. Bằng cách tạo điều kiện và tăng loại dữ liệu này trao đổi để lấy phần thưởng, mọi người sẽ tự nhiên trở nên quen thuộc với giá trị của dữ liệu cá nhân của họ và sẽ thu thập và sử dụng nó một cách rõ ràng nhận thức về hệ sinh thái xung quanh. Chúng tôi đang thiết lập và cung cấp hệ sinh thái xây dựng môi trường để sử dụng một cách an toàn và bảo mật tất cả
  dữ liệu cá nhân.

Giai đoạn thứ tư: Mở rộng thị trường

 • Trong hệ sinh thái nền tảng Jasmy, dữ liệu cá nhân đang được lưu trữ một cách an toàn, cách phân phối và là tài sản của từng người tương ứng. Nó cần một môi trường được quản lý an toàn và bảo mật và bất kỳ cá nhân nào cũng cần giữ quyền nhận phần thưởng thích hợp cho việc cung cấp dữ liệu. Mục đích của dự án này không chỉ là trao đổi dữ liệu giữa cá nhân và công ty, mà còn tạo ra khả năng chiến lược chia sẻ dữ liệu có giá trị giữa các công ty và là điểm khởi đầu để tạo giá trị và các mô hình dịch vụ mới.
  Jasmy mong muốn đạt được rằng tất cả mọi người, hàng hóa và dịch vụ sẽ được kết nối với nhau, và tất cả dữ liệu cá nhân liên quan chặt chẽ đến cuộc sống của mọi người, cho đến nhu cầu cơ bản của con người về “quần áo, thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại” sẽ được trao đổi trên nền tảng.

Ai là người tạo ra Jasmy Coin

 • Đội ngũ của Jasmy bao gồm các cựu giám đốc điều hành của Sony, những người có kinh nghiệm phong phú trong việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo. Giám đốc đại diện Kunitake Ando, ​​người luôn tổ chức tư duy kinh doanh và đã thúc đẩy sự đổi mới kể từ những ngày còn làm việc tại Sony. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập các mô hình kinh doanh mới, bao gồm sự ra mắt của Máy tính Cá nhân mang thương hiệu VAIO và của Sony.
 • Chủ tịch & Giám đốc điều hành Kazumasa Sato có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xác định và mở rộng quy mô kinh doanh hướng tới nhu cầu thị trường hiện có.
 • Phó chủ tịch điều hành Masanobu Yoshida có nhiều năm kinh nghiệm trong R&D công nghệ tại các công ty lớn, bao gồm cả vai trò điều hành cấp cao.
 • Giám đốc tài chính Hiroshi Harada là một CPA Nhật Bản rất thành thạo về quản trị doanh nghiệp và kế toán tài chính, đặc biệt là trong quá trình IPO.
 • Cùng với những cá nhân có kinh nghiệm này, dự án Jasmy bao gồm một nhóm đa quốc gia làm việc tích cực cùng nhau khi chúng tôi thấy trước một tương lai trong phat trien toan cau.

Mua bán Jasmy Coin ở đâu?

Các bạn có thể mua Jasmy coin trên các sàn như: Binance.com, MEXC.com, Gate.io, hay Huobi.com.

Trong đo sàn Binance là phổ biến và an toàn hơn cả. Bạn hãy đọc các bài hướng dẫn về sàn Binance trên Beat Tiền Ảo nhé.

Tạo ví & lưu trữ JASMY ở đâu?

Các bạn có thể lưu trữ JASMY trên các ví như: Myetherwallet, Metamask, TrustWallet... Nói chung lưu trữ trên những ví hỗ trợ nền tảng ERC 20 đều được. Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên những sàn mình nêu trên đều ok nhé và hoàn toàn không mất phí lưu trữ.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments