Kadena muốn mạng lưới blockchain của nó trở thành trung tâm mới cho tài chính phi tập trung.

Kadena, mạng được phát triển bởi phòng nghiên cứu blockchain nội bộ của JP Morgan, đã tăng gấp đôi quy mô và hiện có khả năng xử lý 480.000 giao dịch mỗi giây, theo một thông báo hôm nay từ nhóm phát triển. Ethereum, để so sánh, đang hỗ trợ khoảng 14 giao dịch mỗi giây trong lần nâng cấp hiện tại của nó và mạng lưới, cho đến nay là phổ biến nhất cho các ứng dụng phi tập trung (dapp) và vẫn đang cố gắng để cải thiện khả năng xử lý.

Chuỗi khối Kadena, kể từ khi tách ra khỏi JP Morgan để trở thành thực thể của riêng mình, dựa trên cơ chế bằng chứng công việc (PoW) giống như Ethereum 1.0, nơi các máy tính phân giải các thuật toán phức tạp nhằm khai thác các khối bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của chúng. Nhưng Kadena nói rằng nó đã giải quyết được vấn đề mở rộng quy mô. Như vậy với Kaneda các blockchain bằng chứng công việc như Ethereum và Bitcoin sẽ có thể hỗ trợ lưu lượng truy cập vô hạn.

Mạng đã đạt được tốc độ giao dịch cao bằng cách tăng gấp đôi số lượng “chuỗi bện” trên mạng của nó lên 20. Điều này đề cập đến khả năng kết nối với nhau của mạng Kadena. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng một ngày nào đó họ có thể đạt 1.000 chuỗi hoặc “số lượng chuỗi ngày càng tăng”.

“Việc tung ra Kadena và hiện đang mở rộng lên 20 chuỗi, chứng minh rằng chúng tôi có thể mở rộng quy mô chuỗi khối lớp 1 đến mức mà tài sản kỹ thuật số có thể trở thành xu hướng chủ đạo”. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Kadena Will Martino cho biết.

Kadena cũng tuyên bố là “nền tảng blockchain nhanh nhất trên thế giới”, đó là tuyên bố mà họ đã chia sẻ với nhiều mạng blockchain khác.

Kadena tham gia hàng chục mạng blockchain, trong số đó có Algorand, R3’s Corda, Polkadot và Blockstack, hứa hẹn thông lượng cao và phí giao dịch thấp. Một mạng lưới blockchain, Tectum, tuyên bố nó có thể xử lý hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây.

Đối thủ chung của họ là Ethereum, mạng lưới chậm chạp nhưng phổ biến sẽ tăng tốc độ khi ra mắt Ethereum 2.0, bản cập nhật được mong đợi từ lâu cho mạng Ethereum, dự kiến phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, cho biết vào tháng trước rằng Ethereum 2.0 sẽ hỗ trợ 2.000-3.000 giao dịch mỗi giây khi ra mắt, sau đó là 100.000 vào khoảng một năm sau đó.

Người chiến thắng trong cuộc chạy đua sẽ thu hút các ứng dụng bán lẻ và tổ chức, cũng như tài chính phi tập trung, ngành công nghiệp đang bùng nổ với hơn 6 tỷ đô la tiền điện tử được khóa vào nó — the Lion chưa sẻ trên Ethereum.

Kadena cũng thông báo rằng họ đã tạo ra Kadena Kuro, một phiên bản riêng của blockchain Kadena, miễn phí và là mã nguồn mở.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments