Ripple đã công bố khoản tài trợ 200 triệu đô la do lãnh đạo của Tet Tetragon với sự tham gia của SBI Holdings và Route 66 mạo hiểm. Theo thông cáo báo chí, tài trợ sẽ trao quyền cho việc sử dụng blockchain và tiện ích rộng hơn của tài sản kỹ thuật số XRP và XRP Ledger.

XRP tăng gần 4% sau thông báo. Giá của XRP lúc 4:00 giờ UTC vào ngày 21 tháng 12 năm 2019 là $ 0,193.

biểu đồ giao dịch xrpusd
Biểu đồ XRP / USD 1 ngày trên Bitstamp ( TradingView )

Trong khi tin tức là tích cực cho cộng đồng XRP, có nhiều người tiếp tục nghi ngờ về vai trò của Ripple và XRP. Theo số tiền tài trợ, Micheal Arrington, người sáng lập TechCrunch, CrunchBase và Arrington XRP Capital, ghi chú:

Nếu bạn bối rối về lý do tại sao các nhà đầu tư sẽ tích cực đầu tư vào Ripple với mức định giá 10 tỷ đô la, thì vấn đề có thể là bạn.

Viễn cảnh tổng thể được vẽ bởi Arrington có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu, đó là một phương pháp để dỡ XRP trên thị trường. Ryan Selkis, người sáng lập Messari trả lời,

Có đảm bảo cho các giao dịch mua XRP gắn liền với các khoản đầu tư vốn không? Nếu không, ấn tượng. Nếu có, bán XRP II bị xáo trộn bằng tên khác. Tôi hy vọng các cựu!

Không chỉ Selkis, mà những người khác như Nic Carter, người sáng lập Coinmetrics và Adamant Capital dường như đồng ý với những lời chỉ trích. Ripple có thể đang sử dụng số tiền tài trợ để bán XRP trên thị trường thông qua thực thể mới này. Đối đầu, Selkis lưu ý,

Tôi đã thực hiện nhiều nghiên cứu về thực tiễn bán hàng XRP của các công ty hơn một số nhà đầu tư mà tôi chắc chắn. 90% + doanh thu của các công ty là từ doanh số XRP. Vì vậy, không có đường dẫn đến Val 10 tỷ đô la mà không có quyền XRP.

Ngay cả Brad Garlinghouse , CEO của Ripple cũng đồng ý rằng Ripple nắm giữ một lượng lớn XRP. Do đó, các báo cáo kiểm toán về định giá của công ty ở mức 10 tỷ đô la sẽ yêu cầu bao gồm cả cổ phần XRP của họ.

giao dịch xrp tăng
BTC, ETH. Biểu đồ giao dịch XRP ( Nguồn : Mati Greenspan)

Hơn nữa, năm nay chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc sử dụng sổ cái XRP một cách đáng ngạc nhiên trong nửa sau. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá đã khiến nó xuống dưới mức 24 tháng, xóa hoàn toàn đợt tăng giá của năm 2017. Nó có thể là một sự gia tăng chung trong các giao dịch hoặc chỉ là việc bán phá giá XRP.

Hơn nữa, ngay cả Greenspan cũng lưu ý trong bản cập nhật của mình rằng còn một chặng đường dài trước khi áp dụng chính các sổ cái này trong thế giới tài chính (như ACH). Hơn nữa, bản thân Ripple vẫn tiếp tục phục vụ ngành công nghiệp ngay cả khi không sử dụng sổ cái XRP. Về việc liệu công ty có bán XRP cho khách hàng của mình để hỗ trợ các dự án của mình hay không vẫn còn nghi ngờ khi thấy hành động giá trong năm 2018-19.

Theo Ripple

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments