Bitcoin, với độ biến động thấp, dường như không giống Bitcoin như thường ngày lắm phải không? Tình cảm của thị trường tiền điện tử, dường như, sẽ thấp hơn khi đồng tiền thống trị nhất của nó ổn định, so với khi nó vừa mất hơn 50% giá trị.

Nghĩ lại đến tháng 3 năm 2020, trở lại khi cuộc sống bình thường, khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa, không bắt buộc, các cuộc chiến giấy vệ sinh đã bắt đầu và thị trường đang bị chảy máu. Khi nhu cầu tích trữ tiền mặt trở nên tối quan trọng, mọi tài sản với thị trường thanh khoản đều bị lật đổ, Bitcoin cũng vậy. Trong vòng chưa đầy một ngày, tiền điện tử đã mất hơn 50% giá trị, dẫn đến, trớ trêu thay, hoạt động thị trường tăng lên. Giao dịch giao ngay và các công cụ phái sinh tăng mạnh, và dữ liệu đều cho thấy chúng ta đã qua thời kỳ đỉnh cao. Trong khi đó tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Bây giờ, khi giá đã tương đối ổn định trong hơn một tháng, sự quan tâm xuống thấp, khối lượng giao dịch giảm, và rất nhiều điều được tiết lộ. Sàn giao dịch, một trong những bên thụ hưởng lợi nhuận từ một thị trường đầy biến động hiện có thể được phân loại là điều kiện thị trường nào mang lại lợi ích cho họ nhất, dựa trên các thương nhân sử dụng dịch vụ của họ. Trong ba tháng qua, hai sàn giao dịch đã chứng kiến những ​​sự cải tổ nhất định – Binance và BitMEX.

Hai sàn giao dịch đang chứng kiến ​​sự khác biệt về số liệu phái sinh của họ khi Bitcoin vẫn ổn định.

Binance, như dữ liệu lịch sử biểu thị, sàn có sự thanh lý ít nhất đã thay đổi phong cách của nó. Thanh khoản, đối với các sàn giao dịch, được xác định bằng mức chênh lệch giảm giữa giá mua và giá chào bán. Hạ thấp chênh lệch, giao dịch chặt chẽ hơn, trao đổi thanh khoản cao hơn. Thanh khoản của Binance, trong khi trung bình ở mức 1,19% kể từ tháng 11 năm 2019, hiện ở mức 0,33%. So với BitMEX , trong khi có mức trung bình thấp hơn 0,49%, hiện tại là 0,37%.Thanh khoản tương lai Bitcoin trên Binance và BitMEX | Nguồn: skew

Mặc dù sự khác biệt của 40 điểm cơ bản là tối thiểu, nhưng vẫn rất đáng kể khi xem xét BitMEX từ lâu đã là sàn giao dịch thanh khoản cao nhất trong thị trường phái sinh Bitcoin Futures. Sự giảm chênh lệch này [và do đó làm tăng tính thanh khoản] là một triệu chứng hiện tại của biến động thấp nhưng đã được bắt đầu từ nhiều tháng trước.

Quay trở lại khi Bitcoin giảm vào tháng 3, Binance đã vượt qua BitMEX để đứng đầu về khối lượng giao dịch. Trong thời gian này, khối lượng Binance, trong khi cao hơn nhiều so với BitMEX, không đi kèm với lãi suất mở cao, tức là tổng số vị trí chưa thanh toán [dài hoặc ngắn] hiện đang mở trên một sàn giao dịch.

Trên thực tế, tỷ lệ doanh thu [khối lượng / lãi mở] trên Binance cao tới 7, nghĩa là khối lượng trao đổi cao gấp 7 lần lãi suất mở. BitMEX, ngoài các trao đổi phái sinh khác trong Huobi và OKEx , có tỷ lệ doanh thu trong khoảng 2-3.

Nhìn vào sự chênh lệch này Adam Blumberg, người đồng sáng lập Interaxis nói với báo chí đây là dấu hiệu của sự thống trị bán lẻ của Binance. Ông tuyên bố,

Trong số các sàn giao dịch này, Binance là một trong những công ty bán lẻ lớn nhất. Binance chưa bao giờ tự xây dựng như một sàn giao dịch được sử dụng bởi nhiều nhà giao dịch tổ chức.

Khi thị trường tự do biến động thấp tiếp tục tồn tại, các sàn giao dịch phục vụ nhiều hơn cho các traders nhỏ lẻ và trở nên thanh khoản hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments