Bitcoin đã giảm xuống dưới 22.000 đô la vào sáng sớm nay, giảm 4,86% trong 24 giờ qua trong bối cảnh thị trường sụt giảm rộng hơn, phần lớn theo sau tin tức rằng sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco Kraken đã buộc phải đóng hoạt động staking tiền điện tử của mình và nộp phạt 30 triệu đô cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Bitcoin gần đây được giao dịch ở mức 21.900 đô la. Các altcoin khác như ETH cũng đã theo xu hướng của BTC, gần đây giao dịch giảm 5,91% xuống còn 1.553 đô la. LTC giảm 8% xuống còn 92 đô la. Những token AI sôi nổi những ngày qua như FET, AGIX…giảm tới 15% trong 24h qua.

Nguồn: Coin360

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng gặp khó khăn, với Coinbase gần đây đã giảm 14% trong giờ giao dịch vào trưa thứ Năm, công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) giảm 13%, MicroStrategy (MSTR) giảm 10%.

Tin tức về Kraken được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tweet rằng ông đã nghe “tin đồn” rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) muốn” loại bỏ việc staking tiền điện tử ở Hoa Kỳ cho các khách hàng bán lẻ. Dòng tweet của Armstrong đã thúc đẩy sự sụt giảm của BTC từ mức hỗ trợ trước đó của nó ngay dưới 23.000 đô la xuống còn khoảng 22.500 đô la.

Một số nhà phân tích đã lo ngại về sự giảm giá tiếp tục có thể xảy ra này. “Vẫn còn phải xem liệu những tin đồn này có đúng hay không, nhưng điều rõ ràng là đó sẽ là một sai lầm lớn từ quan điểm của Hoa Kỳ, vì nó sẽ dẫn đến việc phần còn lại của thế giới đi trước trong cuộc cách mạng công nghệ blockchain và tiền điện tử quan trọng,” Marcus Sotiriou, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock, đã viết trong một bình luận qua email.

Một số người tin rằng BTC sẽ lùi về mức hỗ trợ 20.000 đô la trong tương lai gần vì các nhà đầu tư cũng lo lắng về dữ liệu việc làm mạnh mẽ và việc Fed tiếp tục kéo dài chính sách tiền tệ diều hâu sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ. Nhưng những người khác nói rằng sự giảm giá hiện tại sẽ là tạm thời và dẫn đến một đợt tăng giá khác, tương tự như xu hướng trong những năm trước khi thị trường tăng lên từ các thị trường giá xuống khác.

Giám đốc điều hành Emurgo Vineeth Bhuvanagiri đã viết trong một ghi chú cho CoinDesk: “Những gì chúng ta đang trải qua bây giờ có vẻ giống với hoạt động thị trường đi lên và sau đó đi ngang đã xác định gần như toàn bộ năm 2019, sau một đợt giảm giá nghiêm trọng”. Bhuvanagiri đã viết rằng các thị trường đã bước vào “không chỉ giai đoạn phục hồi mà còn là giai đoạn tích lũy” mà cuối cùng đã giúp thúc đẩy đợt tăng giá năm 2020.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có nhiều khả năng ở trong một kịch bản giống như năm 2019 hơn là một thị trường giá lên thực tế,” ông nói thêm.

Mauricio Di Bartolomeo, người đồng sáng lập nền tảng cho vay tiền điện tử Ledn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng mặc dù các khoản thanh lý ngắn thường thúc đẩy giá tăng, nhưng việc không có các khoản thanh lý Short BTC gần đây cho thấy “có thể còn nhiều giao dịch đi ngang”.

Dữ liệu từ nền tảng dữ liệu tiền điện tử Coinglass cho thấy các nhà đầu tư đã bị thanh lý khoảng 90 triệu đô la ở các vị trí Long BTC so với khoảng 42 triệu đô la ở các vị trí Short BTC trong 7 ngày qua.

Bartolomeo cho biết: “Có một đòn bẩy khiêm tốn được sử dụng cho cả xu hướng giảm và tăng. Thông thường, thứ tạo ra những động thái bạo lực đó là đòn bẩy. Vì vậy, ngay bây giờ tôi nghĩ rằng thiết lập chỉ đang giao dịch đi ngang trong thời gian tới.”

BTC đã giảm mạnh khoảng 60% vào năm 2022 nhưng đã lấy lại được vị thế đã mất trong tháng 1 năm 20223 đầy ngạo nghễ. Các chỉ báo thị trường gần đây như “sự di chuyển của một lượng lớn BTC từ các sàn giao dịch tập trung sang ví cá nhân” và “sự tăng trưởng của các địa chỉ và giao dịch hoạt động hàng ngày” cho thấy “đáy thị trường tiềm năng” và “sự kiên trì của niềm tin dài hạn của nhà đầu tư ,” theo báo cáo hàng quý mới nhất của Messari về bitcoin.

Sami Kassab và Chris Collar của Messari đã viết trong báo cáo: “Mặc dù sự cường điệu xung quanh bitcoin đã giảm bớt, nhưng trong lịch sử, mạng đã trải qua sự hồi sinh về mức độ phổ biến sau một thời gian nghi ngờ”.

Tạp chí Bitcoin

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments