Làm gì khi ví tiền ảo của bạn bị đánh cắp?

Tính bảo mật của tiền điện tử là một trong các yếu tố được quan tâm nhất từ người dùng. Đã có rất nhiều những phản ánh không mấy tốt đẹp về loại tiền này. Tuy vậy, cho đến nay các bằng chứng xác thực là chưa rõ ràng.

Tạp chí phố Wall từng có bài viết cáo buộc về hành vi rửa tiền của ShapeShift (sàn tiền ảo). ShapeShift sau đó đã cho cộng đồng thấy điều trái ngược. Họ đã trở lại với một sự bảo mật và an toàn cao hơn trước.

Các cáo buộc về sự không an toàn của tiền ảo là không có căn cứ!

Al-Maawali, một người dùng, đã cáo buộc Coinomi về số tiền bị mất trong ví của mình. CipherBlade – Văn phòng điều tra Blockchain, đã đưa ra một thông cáo với tiêu đề “Làm gì khi tiền của bạn bị lấy cắp”. Coinomi đã phải trả tiền cho những cáo buộc này. Ngay sau đó, một cuộc kêu gọi tẩy chay Coinomi được hô hào trên cộng đồng mạng.

Coinomi đã dùng đến Google Adwords để chèn tất cả các báo cáo chứng minh sự bảo mật của mình lên trên đầu trong danh sách tìm kiếm. Trong khi xóa hết các cáo buộc bị mất tiền của Al-Maawali.

CipherBlade đã điều tra và cho rằng việc nhiễm các Malware trên trình duyệt của Al-Maawali là nguyên nhân. Coinomi khẳng định rằng có một số vấn đề với các cài đặt ứng dụng của anh ấy.

Năm 2018 Coinomi đã chứng minh hệ thống của mình không có lỗi. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Guidepost Solutions, Julie Myers Wood nói rằng ông có thể được thông báo trước các cuộc điều tra và ông đã sửa chữa mọi thứ.

Bản thân CipherBlade đang phải chịu đựng những cáo buộc gian lận và kết nối với các công ty lớn. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận tất cả những cáo buộc này. Bây giờ, CipherBlade quyết tâm nhờ đến cơ quan chính quyền trong vấn đề này. Trong khi Al-Mawwali nói với Decrypt rằng anh ta đã liên hệ với các cơ quan điều tra của Vương quốc Anh. Đây sẽ là một trò chơi không có chiến thắng, không có phí. Có vẻ như anh ta chỉ đang cố gắng kiện Coinomi và không quan tâm đến việc ai đã đánh cắp tiền của mình!

Những điều nên và không nên làm với người dùng khi ví tiền ảo bị đánh cắp

Nên

  • Liên hệ trực tuyến ngay với đội ngũ support của nơi bạn lưu trữ. Yêu cầu hỗ trợ khóa tạm thời
  • Tạm thời số dư còn lại nên chuyển qua các dịch vụ lưu trữ khác.
  • Kiểm tra các hệ thống phần mềm của bạn.
  • Dùng phần mềm diệt virus uy tín quyét mã độc.

Không nên

  • Đổ lỗi cho sàn khi chưa tìm hiểu kỹ
  • Báo cáo với các cơ quan điều tra
  • Cáo buộc trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay báo chí

Tags: Làm gì khi ví tiền ảo của bạn bị đánh cắp

5/5 - (1 bình chọn)