Sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã được chứng minh là có những hạn chế về quyền riêng tư. Một người lạ có thể tra thông tin liên kết giữa tiền của bạn với danh tính của bạn và sử dụng thông tin đó cho mục đích xấu vì blockchain là một sổ cái mở mà bất kỳ ai có bản sao của nó đều nhìn thấy mọi giao dịch, số dư và địa chỉ ví. Vì vậy, một địa chỉ ví có tài sản tiền ảo lớn sẽ là mục tiêu chính cho những tin tặc nhắm tới.

Bitcoinmix.org là một công cụ trộn Bitcoin và Ethereum sẽ giúp bạn ẩn danh hoàn toàn tiền điện tử của mình.

Tiền kỹ thuật số không ẩn danh hoàn toàn

Đây là lý do tại sao các mạng Bitcoin và Ethereum là ẩn danh về mặt lý thuyết nhưng thực tế là giả danh. Điều này có nghĩa là một địa chỉ ví và chuỗi số có thể không có ý nghĩa liên quan đến việc xác định chủ sở hữu của họ. Nhưng trong thực tế, một ví có thể được liên kết với một địa chỉ IP thông qua phân tích hiệu quả blockchain. Ví cũng có thể được liên kết với một tài khoản khác được liên kết với tài khoản đã KYC trên một sàn giao dịch. Ngoài ra, bạn để lại thông tin đăng nhập của bạn trên các trang web trong khi chi tiêu tiền điện tử và mua hàng hóa. Điều này có nghĩa là danh tính của chủ sở hữu không còn riêng tư nữa. Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cũng là 1 trong các nguy cơ thường trực.

Đây là một số thách thức về quyền riêng tư mà người dùng Bitcoin và Ethereum phải đối mặt, đặc biệt trong thời đại mà dữ liệu cũng là 1 ngành kinh doanh lớn. Trong số các giải pháp dành cho những người đam mê tiền điện tử, những người có ý thức về quyền riêng tư là giao dịch ngang hàng có thể không yêu cầu gửi ID cho một sàn giao dịch, nhưng trong những tuần gần đây, chúng ta đã thấy một số nền tảng ngang hàng nổi bật chuyển sang tuân thủ luật yêu cầu người dùng xác minh danh tính (KYC).

Càng KYC, càng lộ danh tính người dùng

Chúng ta đã thấy điều này khi Localbitcoins thông báo rằng người dùng hiện sẽ phải tuân theo các thủ tục KYC. Do đó, nền tảng là một trong những sàn giao dịch Bitcoin ngang hàng lớn nhất đã bắt đầu quá trình xác minh trước khi người dùng có thể truy cập dịch vụ của mình. Với các tùy chọn cho việc sử dụng ẩn danh Bitcoin và Ethereum bị giới hạn.

Hạn chế giao dịch giữa người với người

Mọi người có thể bị buộc phải dùng đến người liên hệ để giao dịch Bitcoin như đã thấy ở những nơi như Ấn Độ, nơi chính phủ đã hạn chế các sàn giao dịch. Tuy nhiên, ngay cả điều đó xảy ra, nó cũng không đảm bảo sự riêng tư của người dùng. Ngoài ra còn có nguy cơ bị tấn công hình sự ví tiền hoặc tội phạm khác đối với chủ sở hữu để lấy cắp tài sản của họ.

Hơn nữa, giao dịch tiền điện tử giữa người với người không làm cho chủ sở hữu ẩn danh, vì bên kia sẽ xác định được người mà họ thực hiện giao dịch.

Đây là lý do tại sao các máy trộn Bitcoin và Ethereum đã trở thành một trong các nền tảng được lựa chọn trong việc duy trì tính ẩn danh của những người sở hữu tiền ảo. Các dịch vụ trộng tiền ảo như Bitcoinmix.org bổ sung thêm một lớp quyền riêng tư trong khi bạn chi tiêu các loại tiền điện tử này. Người nắm giữ tài sản số có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng dịch vụ trộn để làm xáo trộn địa chỉ ví của chính họ trước khi gửi tiền đến địa chỉ ví được chỉ định.

Lưu ý: Đây là bài đăng được tài trợ bởi Bitcoinmix.org. Chúng tôi không hỗ trợ cho dịch vụ này. Bản thân rủi ro đến từ các máy trộn tiền ảo đã được chúng tôi phân tích kỹ trong bài Bitcoin Mixer là gì? Do vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Kiều
Thanh Kiều
3 năm trước

Tại sao phải mix nhỉ? Lần đầu nghe thấy.