Giám đốc điều hành LedgerX tuyên bố Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang đối xử không công bằng với họ – theo một bài chia sẻ trên blog.

LedgerX là một nền tảng giao dịch do Hoa Kỳ quản lý cho các công cụ phái sinh tiền kỹ thuật số được thanh toán vật lý.

Có thể bạn chưa biết:

Theo hai lá thư mà chúng tôi có được thông qua yêu cầu Đạo luật tự do thông tin (FOIA), LedgerX tin rằng cựu Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo đã thiên vị chống lại công ty và sử dụng không đúng vị trí của mình để trì hoãn việc phê duyệt đăng ký Tổ chức thanh toán phái sinh sửa đổi.

Chúng tôi có lý do mạnh mẽ để tin rằng sự chậm trễ vô lý này vi phạm rõ ràng Đạo luật trao đổi hàng hóa có liên quan đến hoạt hình của Chủ tịch đối với một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc điều hành của chúng tôi, Thư đầu tiên, ngày 3 tháng 7 năm 2019.

Giancarlo không thể đưa ra bình luận ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi nghe lại. Giám đốc điều hành LedgerX Paul Chou đã nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại vào thứ Bảy rằng các bức thư là chính xác và chỉ bao gồm một số tin nhắn được gửi đến cơ quan.

Trong lá thư đầu tiên, công ty cáo buộc rằng cựu Chủ tịch Giancarlo đã đe dọa công ty, nói rằng:

“Vào tháng 1 năm 2019, Chủ tịch đã gọi cho một trong những thành viên hội đồng quản trị của chúng tôi và nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ đảm bảo đơn hàng DCO của chúng tôi đã bị thu hồi trong vòng hai tuần, do một bài đăng trên blog do chính tôi viết vào năm trước ngụ ý rằng việc đối xử ưu đãi là được trao cho các công ty lớn hơn để anh ta có thể ‘củng cố di sản của mình’. Điều này đề cập đến sự chấp thuận của ICE / Bakkt, vốn đang gặp phải các vấn đề khiến chủ tịch nản lòng.”

Không rõ bài viết blog nào bức thư này đề cập đến.

Đây là một tranh chấp lâu dài, ông Chou cho biết thêm rằng công ty đã được thông báo vào tháng 11 năm 2018 rằng ứng dụng sửa đổi DCO của họ sẽ diễn ra rất nhanh chóng, và ông thấy nghi ngờ rằng nó chưa được phê duyệt.

Người phát ngôn của CFTC Michael Short nói với CoinDesk rằng anh ta không thể nói ra những lời cáo buộc trong các bức thư, nhưng nói chung, CFTC đối xử với tất cả các thực thể đã đăng ký như nhau, việc kinh doanh của Led và LedgerX đòi hỏi phải xem xét rộng rãi.

Yêu cầu can thiệp

CFTC đã yêu cầu LedgerX mua bảo hiểm và thực hiện kiểm toán SOC 1 Type 2, nhằm mục đích đảm bảo rằng các biện pháp kiểm soát của công ty là đủ cho nhiệm vụ pháp lý hoặc kỹ thuật của công ty. Cả hai điều kiện này, hoàn toàn không có thật, ông Led LedgerX nói trong thư. Tuy nhiên, các quan chức cơ quan sau đó nhận ra rằng việc kiểm toán đã không như họ nghĩ, đó là tiếp tục.

Bức thư cáo buộc rằng một nhân viên của CFTC đã cố gắng can thiệp vào cuộc kiểm toán của LedgerX, với các kiểm toán viên không xác định được báo cáo nói rằng họ chưa bao giờ thấy điều này trước đây.

Vào ngày 28 tháng 9, COO LedgerX Juthica Chou lặp lại yêu cầu trên Twitter, cô viết:

“Chủ tịch trước đây muốn thu hồi giấy phép LX bc Bakkt không nỗ lực di chuyển. Không có lý do chính đáng để thu hồi giấy phép của chúng tôi, nhân viên đã liên hệ với các kiểm toán viên độc lập của chúng tôi để giả mạo kiểm toán để đưa ra lý do hoa hồng để thu hồi giấy phép. Nhân viên đã thừa nhận và xin lỗi.”

Yêu cầu bảo hiểm của cơ quan rõ ràng cũng gây ra vấn đề, sau khi nhân viên của cơ quan nhận ra rằng, họ sẽ phải thực hiện quy tắc nhất quán đối với các ứng viên tiềm năng khác, có nghĩa là ErisX và Bakkt sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn tương tự.

Theo thư:

“Sau đó, chúng tôi [LedgerX] đã có cuộc trò chuyện với những người đứng đầu cấp phân chia thảo luận về sự lộn xộn này đến mức nào và một trong số họ nói với tôi rằng anh ta cảm thấy như ‘một người bảo vệ trong một trại tập trung, chỉ cần tuân theo mệnh lệnh từ đầu’. Các mệnh lệnh này đã hoàn toàn ly dị với khung pháp lý được thiết kế để đánh giá một cách vô tư công trạng và vị thế tốt của ứng dụng, và theo quan điểm của chúng tôi, hoàn toàn dựa trên một hoạt hình cá nhân giữa [Giancarlo] và tôi vì bài đăng trên blog của tôi.”

Khiếu nại này đã được lặp lại trong lá thư thứ hai, ngày 11 tháng 7 năm 2019, khi LedgerX lưu ý rằng ứng dụng sửa đổi DCO của nó đã tồn tại trong gần 250 ngày (hiện đã hơn 300 ngày). CFTC có 180 ngày để phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký theo luật liên bang, mặc dù không rõ điều gì sẽ xảy ra nếu không.

Short của CFTC cho biết quá trình xem xét đã trở nên kéo dài do những thay đổi lặp đi lặp lại trong chiến lược cấp phép của công ty.

Trì hoãn ICE

Các thư cũng lưu ý rằng các yêu cầu về kho lưu trữ dữ liệu hoán đổi (SDR) của CFTC yêu cầu LedgerX báo cáo với ICE Trade Vault của Intercontinental Exchange, năm ngoái tuyên bố sẽ tung ra một sản phẩm cạnh tranh với LedgerX dưới dạng Bakkt.

Tại một cuộc họp của ủy ban cố vấn công nghệ, một nhân viên ICE đã thừa nhận với tôi rằng họ đang theo dõi hợp đồng của chúng tôi rất quan tâm và họ nghĩ rằng đó là cách tiếp cận chính xác, thư ngày 3 tháng 7 cho biết:

“Sau đó, chúng tôi đã ghi âm giọng nói, khi các nhân viên của ICE nghĩ rằng họ đã tắt tiếng về phía họ, rằng họ được hướng dẫn trì hoãn hỗ trợ cho báo cáo SDR của chúng tôi để chúng tôi không thể bắt đầu giao dịch – điều mà chúng tôi coi là cực kỳ cạnh tranh. Chúng tôi đã nộp đơn khiếu nại chính thức về khía cạnh chống cạnh tranh này mà không được trả lời. Một người đứng đầu bộ phận sau đó đã thừa nhận với COO của chúng tôi rằng tôi đã đúng khi tuyên bố rằng một số thực thể nhất định đang được đối xử bởi văn phòng [sic] của Chariman.”

Những hành động bị cáo buộc này đang gây thiệt hại cho công ty. Theo các bức thư, LedgerX đã có chi phí đáng kể và mất nhiều nhân viên do những vấn đề này.

LedgerX cũng tuyên bố rằng một phóng viên giấu tên tại một trong những tổ chức báo chí uy tín nhất trên thế giới, đã nói với công ty rằng những người trong cuộc của chính phủ, ông đã chia sẻ thông tin về kế hoạch của công ty với các đối thủ cạnh tranh lớn của khu vực tư nhân. NƯỚC ĐÁ.)

LedgerX gọi những hành động này là một hành vi vi phạm thô bạo đối với nhiệm vụ của Chủ tịch trong việc thi hành luật.

Bakkt đã được triển khai

LedgerX gần như đã đánh bại Bakkt để tung ra các hợp đồng tương lai bitcoin được triển khai vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, CFTC đã liên lạc với CoinDesk, nơi đầu tiên báo cáo về việc cung cấp hợp đồng tương lai, để nói rằng công ty đã có Ủy ban chưa được Ủy Ban chấp thuận để làm như vậy.

Do đó, Bakkt của ICE đã trở thành công ty đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp sản phẩm vào đầu tháng này .

Những vấn đề phức tạp này dường như đã kích hoạt một loạt các tweet của Paul và Juthica Chou sau khi Bakkt được phát hành vào ngày 23 tháng 9.

Vào ngày 20 tháng 9, Fortune đã xuất bản một bản xem trước, viết rằng Bakkt sẽ cung cấp cho các hợp đồng tiền điện tử được giao thực tế đầu tiên từng được giao dịch trên một sàn giao dịch được liên bang quy định., Led LedgerX đã cung cấp các hợp đồng tùy chọn giao hàng thực tế kể từ năm 2017.

Bài báo Fortune đã được cập nhật để làm rõ rằng Bakkt cung cấp cho các hợp đồng tương lai tiền điện tử được giao thực tế đầu tiên từng được giao dịch trên một sàn giao dịch được quy định theo liên bang quy định (nhấn mạnh thêm).

Sau khi bài báo được xuất bản, Juthica Chou đã hỏi CFTC  trên Twitter rằng đó có phải là một vấn đề chỉnh sửa trên cái này hay không. Sau khi tài khoản Twitter của Bakkt chia sẻ một liên kết đến bài báo, cô  nói trong một tweet tiếp theo :

“Bạn cũng sẽ làm cho họ xóa tweet này chứ? (hay nói chính xác hơn là người đứng đầu cơ quan thực thi sẽ gọi họ để tweet một bài viết có thông tin không chính xác, giống như họ đã làm cho LedgerX?)”

Paul Chou đã nói với CoinDesk hôm thứ Bảy rằng anh ấy đã bị sa thải khỏi Ủy ban cố vấn công nghệ của CFTC, sẽ họp vào ngày 3 tháng 10 tới.

Họ không nói cho tôi biết tại sao nhưng tôi nghĩ khá rõ ràng tại sao họ lại làm như vậy, anh ấy nói. Một trong những vấn đề họ sẽ nói về việc bị giam giữ và LedgerX về cơ bản là thành viên duy nhất thực hiện quyền nuôi con ngay bây giờ nên chúng tôi sắp gửi Juthica.

CFTC đã liên lạc với anh ta vào tối thứ Sáu để nói với anh ta rằng anh ta đã bị xóa, anh ta nói.

Short nói với CoinDesk rằng việc xóa bỏ là một quyết định nhất trí của Ủy ban.

Hành vi thất thường và thiếu chuyên nghiệp của nhóm Paul Paul có khả năng đánh lạc hướng khỏi các vấn đề quan trọng đang được ủy ban xem xét, ông nói thêm.

Khi được hỏi bước tiếp theo của mình là gì, Paul Chou chỉ nói:

“Tôi mong rằng tôi đã biết.”

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments