Lệnh OCO Binance là gì?

Trong giao dịch Spot hay Margin trên Binance, chúng ta có 1 lựa chọn rất hữu ích đó là OCO. Vậy lệnh OCO là gì? Tác dụng của lệnh OCO ra sao? Hãy cùng Beat Tiền Ảo tìm hiểu ngay sau đây.

Lệnh OCO là gì?

OCO (One Cancels the Other), nghĩa là “Một Lệnh Được Thực Thi Thì Sẽ Huỷ Lệnh Còn Lại”. OCO cho phép bạn có thể đặt cùng lúc 2 lệnh là Limit và Stop-Limit, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi và lệnh còn lại sẽ bị huỷ.

Trong đó:

 • Lệnh Limit là một loại lệnh cho phép mua tài sản ở một mức giá giới hạn nhất định hoặc tốt hơn. Đây là loại lệnh thường được sử dụng khi bạn không quá vội vàng trong việc mua và bán. Bởi lệnh Limit không được thực thi ngay lập tức mà cần đợi giá thị trường chạm đến ngưỡng đó.
 • Lệnh Stop-Limit là một loại lệnh chờ, lệnh sẽ Lệnh OCO là gì?được kích hoạt khi giá đạt tới mức giá do bạn đặt trước. Khi giá đạt tới giá Stop Price, lệnh sẽ kích hoạt, khi đó lệnh sẽ được khớp với giá thị trường (Market) hoặc giá Limit tùy bạn chọn lúc mở lệnh stop-limit. Lệnh này thường dùng để chốt lời (take profit) hoặc cắt lỗ (Stop loss)

Bạn có thể đọc bài hướng dẫn giao dịch Binance Futures để biết thêm nhiều lệnh đặc biệt nữa nhé.

Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO Binance

Lệnh OCO trên Binance khá hữu dụng nếu bạn nắm rõ cách thức hoạt động của nó, giúp bạn gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu tổn thất tiềm năng.

Cách dùng lệnh OCO

Để sử dụng tính năng này, trên ứng dụng Binance App, tại giao diện spot trading hoặc margin trading, trong ô chọn loại lệnh, bạn chọn OCO.

Lệnh OCO là gì? Cách đặt lệnh OCO
Lệnh OCO là gì? Cách đặt lệnh OCO

Ví dụ lệnh OCO với cặp ETH/USDT như trên bạn thấy thì có 2 phần là Limit và Stop-Limit. Trong đó:

 • Limit
  • Price: Giá của lệnh Limit và sẽ hiển thị trên sổ lệnh.
 • Stop Limit
  • Stop: Mức giá mà tại đó lệnh Stop-Limit của bạn được kích hoạt.
  • Limit: Nếu lệnh Stop Limit được kích hoạt, giá Limit là giá mà bạn muốn khớp lệnh sau đó.
  • Amount: Khối lượng giao dịch
  • Total: Tổng giá trị đặt lệnh của bạn.

Ví dụ về lệnh OCO

Ví dụ, giá Bitcoin hiện tại là 22.000 USDT và bạn tin thị trường sẽ còn đi lên và bạn muốn chốt lời ở mức 30.000 USDT, nhưng tâm lý bạn lo sợ giá sẽ quay về ngưỡng 18.000 USDT rồi quay đầu giảm sâu nữa. Trong trường hợp này, lệnh OCO sẽ giải quyết giúp bạn bài toán. Chỉ cần làm theo cú pháp này:

 • Đặt Limit ở giá 30.000 USDT
 • Đặt Stop-Limit: Stop 18.000 USDT; Limit nhỏ hơn 18.000 USDT

Khi thị trường thực sự tăng lên 30.000 USDT thì lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện, còn lệnh Stop-Limit sẽ tự động bị hủy.

Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai và giá giảm xuống dưới mức 18.000 thì lệnh Stop-Limit của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu mức thua lỗ của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Nguyên tắc của lệnh OCO

Cách thức hoạt động của lệnh OCO được tóm tắt trong 2 hình sau với 2 trương hợp bạn đặt mua và đặt bán.

Lệnh OCO khi mua
Lệnh OCO khi mua
Lệnh OCO khi bán
Lệnh OCO khi bán

Kết luận

OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép trader giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này có thể hữu ích để khóa lợi nhuận, hạn chế rủi ro và thậm chí thuận tiện cho việc vào và thoát lệnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các lệnh Limit và lệnh Stop-Limit trước khi sử dụng các lệnh OCO nhé.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments