Lido – gã khổng lồ staking thanh khoản, đang nắm giữ khoảng 40% tổng số ETH đã stake trên Beacon Chain.

Một trong những nhà cung cấp dịch vụ staking thanh khoản lớn nhất, Lido Finance đã ra mắt trên hai mạng blockchain Layer-2 là Arbitrum và Optimism, một động thái mà họ cho biết cải thiện hơn nữa khả năng tiếp cận việc Staking Ethereum, đồng thời giảm phí gas. Kế hoạch mở rộng sang Layer 2 lần đầu tiên được công bố vào tháng 7 khi nhóm nghiên cứu thừa nhận rằng một số mạng lớp 2 đã cho thấy tính kinh tế rất tốt.

Lido cung cấp tính năng đặt cược thanh khoản, cho phép các nhà đầu tư linh hoạt hơn vì họ có thể rút tiền của mình bất kỳ lúc nào thay vì đặt cược trực tiếp Ethereum và bị khóa tài sản.

Các nhà lãnh đạo đầu ngành như Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Haas trước đây đã nhận xét rằng việc đặt cược với số lượng lớn từ các tổ chức sẽ không phát triển trừ khi vấn đề khóa tài sản có thể được giải quyết. Lido cung cấp lựa chọn stake linh hoạt và giữ tính thanh khoản, đó là lý do tại sao Lido trở nên phổ biến.

Giai đoạn đầu tiên của quá trình triển khai trên các blockchain Layer 2 là cho phép chuyển đổi token stETH (wstETH) được đảm bảo bởi Lido trên cả 2 mạng.

stETH là token staking thanh khoản của Ethereum mà Lido phát hành. stETH có giá tương đương với ETH đã đặt cược. Phiên bản Wrapped của nó cũng giữ 1 giá trị tương đương như vậy.

Ngoài ra, Lido đang phân bổ 150.000 token LDO phần thưởng mỗi tháng kể từ ngày ra mắt cho wstETH được kết nối trên mỗi mạng. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích xây dựng tính thanh khoản wstETH cho các ưu đãi khi Farming trên các đối tác DeFi bao gồm Balancer, Curve và Kyber Network.

Lido đang nắm giữ 7,4 tỷ USD Wrapped stETH, chiếm khoảng 5,5 triệu token hoặc khoảng 40% tổng số tiền đặt cược. Cũng có báo cáo rằng stETH đã mất chốt với ETH vào đầu năm nay cùng với diễn biến xấu của thị trường. Nhưng sự phục hồi của stETH đã rất nhanh chóng.

Các mạng lớp 2 mà Lido đã chọn để triển khai trước tiên có 80% thị phần giữa chúng.

Arbitrum dẫn đầu với 51% thị phần và 2,42 tỷ USD tổng giá trị bị khóa và Optimism chiếm 30% thị phần và 1,45 tỷ đô la TVL.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments