Bitcoin (BTC) đã mở cửa trong ngày ở mức 7.600 đô la và bắt đầu giảm mạnh để tìm mức thấp 6.800 đô la – mất chỉ hơn 10%. Giá đã được đẩy trở lại trên $ 7.000 với người mua thể hiện sự quan tâm đến giá dưới mức hỗ trợ $7K.

Sự mất mát trong việc định giá Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường xuống với người thua cuộc đáng chú ý là Ether (ETH), đã mất hỗ trợ ở mức 150 đô la và mức thấp gần như -15% ở mức 137 đô la.

Sự thống trị của Bitcoin tăng trong tuần ở mức 69%, có nghĩa là BTC đã vượt trội so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử trong thời gian tiếp tục giảm trong tuần này. 

Thị trường tiền điện tử xem hàng ngày
Thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Biểu đồ BTC hàng tuần

BTC USD weekly chart
Biểu đồ hàng tuần BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bitcoin giảm khoảng 16% so với mức mở hàng tuần là $ 8,5. Khi giá giảm xuống mức hỗ trợ trước đó ở mức 7.600 đô la và mức trung bình động 100 tuần (MA), Bitcoin không tìm thấy sự hỗ trợ nào và bị bán tháo vượt quá mức thoái lui 61,8% và xuống mức thoái lui 65% của đợt tăng giá 2019, nơi nó đã tìm thấy một số hỗ trợ trung gian . 

Khoảng cách giữa mức thoái lui Fibonacci 61,8% và 65% đôi khi được gọi là túi Vàng, nơi các nhà giao dịch tìm kiếm lợi nhuận từ việc Short hoặc đảm nhận các vị trí Long. Vì vậy, điều này có thể giải thích một số lý do tại sao chúng tôi đã tìm thấy một số hỗ trợ ở đây. MA 50 tuần cũng hành động để hỗ trợ giá.

Thông thường, đường chéo trung bình di chuyển 50 – 100 tuần là dấu hiệu của một thị trường tăng giá và điều này là do xảy ra trong khoảng hai tuần. Tuy nhiên, khi Bitcoin đã đóng cửa dưới mức trung bình động 100 tuần trong lịch sử, điều này đã được theo sau bởi sự đầu hàng. MA 100 tuần hiện nằm ở mức hỗ trợ hàng tuần trước đó ở mức $ 7.600.

Do đó, sẽ là chìa khóa để xem liệu trung bình động 100 tuần và mức $ 7.600 bây giờ có chuyển sang kháng cự hay không, điều này sẽ gây ra vấn đề cho kịch bản tăng giá.

Những con bò đực, do đó, cần phải tìm cách đóng cây nến hàng tuần trên $ 7.600 có vẻ là một thứ tự cao. Các mức Fibonacci chính và hỗ trợ trung bình di chuyển hàng tuần hiện đã giảm xuống ở mức $ 5K và đây thường sẽ là tuyến phòng thủ cuối cùng tuyệt đối của con bò. 

Biểu đồ BTC hàng ngày

BTC USD daily chart
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Thoạt nhìn, biểu đồ hàng ngày có vẻ đặc biệt giảm giá. Giá BTC không tìm thấy hỗ trợ ở mức 7.600 đô la và rơi thẳng qua mức hỗ trợ trước đó ở mức 7.400, đó là bệ phóng cho việc chuyển sang 10.000 đô la . Có rất ít hỗ trợ giá trong lịch sử cho các giao dịch ở mức giá dưới điểm kiểm soát ở mức $ 8.200

Khối lượng đã tăng đều đặn qua động thái giảm với âm lượng ngày nay là một mức cao mới gần đây. Chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình di động – hay còn gọi là MACD – cũng đã in các mức thấp mới minh họa cho sự gia tăng của đà giảm.

Bitcoin sẽ chạm đáy ngắn hạn như thế nào?

BTC USD Daily chart
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày từ xa, rõ ràng Bitcoin đã chạm đáy của kênh giảm giá mà nó đã được giao dịch kể từ tháng Bảy. 

Thông thường, điều này đã được chứng minh là một lĩnh vực trong đó số dư đã ủng hộ sự đảo chiều tăng giá, thường mất một thời gian ở cuối kênh trước khi quay đầu lên đầu kênh.

BTC USD daily chart
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Đã bị phá vỡ từ tam giác giảm dần ở mức 9.550 đô la, mục tiêu kỹ thuật trong lần di chuyển xuống sau chỉ ở mức trên 6.000 đô la.

Đây cũng là một khu vực có một khu vực quan tâm hợp lý, đặc biệt là 6.500 đô la, trong đó một đợt tăng giá đã xảy ra trước đó trong năm sau một đợt bán tháo lớn trên sàn giao dịch Bitstamp – điều này có thể nhìn thấy tại nút khối lượng lớn trên VPVR hoặc Volume Hồ sơ phạm vi nhìn thấy.

Chỉ dựa trên các kỹ thuật và xu hướng, có vẻ như có một lập luận tốt cho Bitcoin khi tìm thấy một số lợi ích mua trong phạm vi giá 6.000 đô la.

Tâm lý thị trường

BTC USD daily chart
Biểu đồ BTC/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhìn qua các thị trường khác nhau, tuy nhiên, một số khác biệt thú vị đã xuất hiện. Về khối lượng, khối lượng bán thấp hơn đáng kể so với mức giảm từ 10.000 USD ngụ ý rằng áp lực bán có thể gần với mức giảm.

Các sàn giao dịch giao ngay đang có dấu hiệu phân kỳ tăng giá trên OBV, cho thấy áp lực bán giảm tương đối. Thị trường OTC trong GBTC đang cho thấy mức thấp cao hơn, có nghĩa là phí bảo hiểm với thị trường giao ngay đã tăng lên, đôi khi được coi là một chỉ số tăng. 

Phí bảo hiểm trên thị trường tương lai đã bị loại bỏ và hiện đang lạc hậu, có nghĩa là giá giao ngay cao hơn giá tương lai. Đây là dấu hiệu của tâm lý giảm giá, thường có thể là dấu hiệu sớm cho thấy sự giảm giá có thể gần với mức giảm. 

Biểu đồ BTC 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ BTC USD
Biểu đồ 4h BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy Bitcoin đã trải qua sự suy giảm parabol trên các khung thời gian thấp khi nó phá vỡ sự hỗ trợ hàng tuần. Chỉ số RSI hiện đang bị bán quá mức và cũng có nguồn tài trợ tiêu cực trong đó quần short phải trả giá ngắn, điều này thường được biểu thị là giá chạm đáy do tâm lý giảm giá quá mức trên thị trường.

Sự phục hồi của giá từ mức thấp được nhấn mạnh trên biểu đồ 4 giờ và mắt sẽ ở mức này để được hỗ trợ. Đóng cửa hàng ngày dưới đây sẽ là một dấu hiệu xấu cho những con bò đực.

Chỉ số sợ hãi và tham lam
Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: alternative.me

Cuối cùng, chỉ số Cryptocurrency Fear and Greed nhấn mạnh rằng thị trường hiện đang trong nỗi sợ hãi tột độ đã giảm từ mức trung lập trong tháng Mười.

Một lần nữa, giá Bitcoin thường có mối quan hệ nghịch đảo với chỉ số này và có thể làm nổi bật đáy tạm thời có thể sắp đến gần, mặc dù chỉ số này đã nhìn thấy mức thấp nhất là 5 trên thang điểm. 

Dấu hiệu chạm đáy BTC đang trở nên rõ ràng

Những người đầu cơ bitcoin rõ ràng đã mất hỗ trợ quan trọng tại đường trung bình động 100 tuần, điều này đã gây ra rắc rối trong quá khứ và điều này đã đẩy nhanh việc giảm giá hôm nay. Tuy nhiên, các chỉ số khác về khối lượng, tình cảm, xu hướng và phân tích mẫu dường như đều chỉ ra rằng có dấu hiệu gần đáy. 

Mức giá $ 7.600 sẽ là một mức quan trọng để những người đầu cơ đòi lại nhưng đây sẽ là một thách thức, đặc biệt là trong ngắn hạn. Xác suất sẽ đề xuất BTC / USD sẽ cần dành thêm một chút thời gian để kiểm tra dưới 7.000 đô la trước khi có sự đảo chiều tăng đáng kể.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments