Segregated Witness (SegWit) hay còn gọi là Nhân chứng tách riêng là 1 bản nâng cấp giao thức cái mà dẫn tới thay đổi cách dữ liệu được lưu trữ. Tỷ lệ sử dụng SegWit cho Litecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 75%, thiết lập một cột mốc mới cho tiền điện tử này. 

Áp dụng Litecoin SegWit

Theo báo cáo của Litecoin.com, việc sử dụng SegWit trên mạng litecoin đạt đỉnh 75% vào ngày 19 tháng 9, chỉ hơn hai năm sau khi giao thức được kích hoạt lần đầu tiên. Việc áp dụng SegWit có phần mờ nhạt đối với litecoin , trung bình khoảng 50% lượng sử dụng mạng trong phần lớn năm 2019. Đỉnh cao cuối cùng trong giao dịch segwit xảy ra vào tháng 11 năm 2018, chỉ chiếm hơn hai phần ba lượng sử dụng mạng. 

Nhà phát triển Litecoin, Loshan nói với các cửa hàng rằng việc áp dụng SegWit ngày càng tăng là một minh chứng cho sự phát triển theo định hướng đổi mới của LTC, 

“Litecoin dẫn đầu về việc áp dụng công nghệ giảm phình to: SegWit. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ dẫn đầu việc áp dụng công nghệ blockchain tiên tiến.”

Litecoin đi trước bitcoin trong việc triển khai tích hợp SegWit, cho phép tăng công suất, đồng thời giải mã một số dữ liệu không cần thiết được thực hiện trong các giao dịch. SegWit đã gặp phải tranh cãi kể từ khi phát hành vào năm 2017 nhưng cuối cùng đã giảm phí giao dịch trong khi cải thiện hiệu quả của blockchain. 

Sàn giao dịch Coinbase là một trong những chất xúc tác chính để tăng sự chấp nhận segwit trên mạng của LTC, khi nó triển khai tính năng này vào tháng 2 năm 2018. Mức sử dụng dựa trên SegWit đã tăng từ 9% tại thời điểm đó lên hơn 33%. 

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments