Mạng blockchain toàn quốc của Trung Quốc, Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain (BSN), sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2020, sáu tháng sau khi được triển khai để thử nghiệm.

Được hỗ trợ bởi chính sách của chính phủ Trung Quốc nghĩ rằng Trung tâm Thông tin Nhà nước (SIC), dự án đầy tham vọng này nhằm cung cấp một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và có thể mở rộng để hỗ trợ các dự án blockchain mới cũng như phát triển các thành phố thông minh và nền kinh tế kỹ thuật số.

BSN là một sáng kiến ​​chung của các công ty nhà nước

Tang Sisi, phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển thành phố thông minh của Trung tâm thông tin nhà nước Trung Quốc (SIC), đã công bố tin tức tại Diễn đàn đổi mới quy định đô thị Trung Quốc vào đầu tháng 1, ấn phẩm tập trung vào tài chính của Trung Quốc, tờ Sina Finance đã đưa tin vào ngày 7 tháng 1. với giám đốc điều hành, BSN sẽ được chính thức ra mắt cho hoạt động thương mại vào tháng 4 sau khi mạng được phát hành lần đầu tiên để thử nghiệm beta nội bộ vào tháng 10 năm 2019.

Như đã báo cáo trước đây, mạng BSN là mạng cơ sở hạ tầng công cộng liên vùng được SIC, công ty viễn thông lớn của Trung Quốc, China Mobile và mạng lưới thẻ thanh toán do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ, cùng với các mạng khác.

Trung Quốc tăng cường hơn nữa việc áp dụng blockchain

Trong giai đoạn thử nghiệm nội bộ từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, mạng BSN được cho là có liên quan đến tổng cộng 400 doanh nghiệp và 600 nhà phát triển, báo cáo của Sina . Đầu tiên được thí điểm tại thành phố Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, BSN đặc biệt dự định giảm chi phí kinh tế và kỹ thuật liên quan đến việc phát triển việc áp dụng blockchain, phó giám đốc SIC Zhang Xueying nói .

Khi chính phủ Trung Quốc đang dần tăng cường áp dụng và chuyên môn về blockchain, việc thành lập một mạng lưới blockchain cấp quốc gia mới rõ ràng là một cột mốc quan trọng trong cách tiếp cận của nó. Bên cạnh sự phát triển tích cực của các ứng dụng blockchain, Trung Quốc đã rất nỗ lực để giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Theo báo cáo ngày 6 tháng 1 của Beat Tiền Ảo, việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hỗ trợ tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang tiến triển thuận lợi.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments