Mastercard đã ra mắt nền tảng hỗ trợ tiền kỹ thuật số nhằm mục đích giúp các ngân hàng trung ương thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của họ. Hệ thống cũng sẽ chứng minh cách người tiêu dùng có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để thanh toán hàng hóa và dịch vụ ở bất cứ nơi nào Mastercard được chấp nhận.

Nền tảng kiểm tra tiền kỹ thuật số của MasterCard

Ngày 10/9/2020, công ty thanh toán toàn cầu MasterCard đã ra mắt “nền tảng thử nghiệm tiền ảo độc quyền” dành cho các ngân hàng trung ương để đánh giá các trường hợp sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng (CBDC). MasterCard cho biết:

“Nền tảng này cho phép mô phỏng việc phát hành, phân phối và trao đổi tiền ảo giữa các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ tài chính và người tiêu dùng.”

Các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và các công ty công nghệ được mời hợp tác với MasterCard để đánh giá và thiết kế công nghệ này.

Nhấn mạnh sự cần thiết của nền tảng mới, MasterCard trích dẫn nghiên cứu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) nhấn mạnh rằng khoảng 80% ngân hàng trung ương đang nghiên cứu tiền ảo và khoảng 40% đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm.

Raj Dhamodharan, Phó chủ tịch điều hành về tài sản kỹ thuật số của MasterCard cho biết: “Các ngân hàng trung ương đã tăng tốc khám phá các loại tiền kỹ thuật số với nhiều mục tiêu khác nhau, từ thúc đẩy hòa nhập tài chính đến hiện đại hóa hệ sinh thái thanh toán.”

Sheila Warren, Trưởng bộ phận Chính sách Dữ liệu và Tài sản Kỹ thuật số và Blockchain tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tin rằng “Sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân trong việc khám phá các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể giúp các ngân hàng hiểu rõ hơn về phạm vi công nghệ và khả năng sẵn có của tiền ảo.”

Bước phát triển của MasterCard

MasterCard cũng đã và đang mở rộng dấu ấn của mình trong không gian tiền điện tử. Vào tháng 7, công ty đã thông báo về việc tăng tốc chương trình đối tác thẻ tiền điện tử. Mục đích là làm cho người tiêu dùng dễ dàng nắm giữ và sử dụng tiền điện tử hơn. Wirex đã trở thành nền tảng tiền điện tử đầu tiên được cấp tư cách thành viên chính Mastercard.

Dhamodharan cho biết thêm rằng: “MasterCard đang thúc đẩy tiền ảo về phía trước. Tạo ra trải nghiệm an toàn và bảo mật cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày càng phát triển.”

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments