Mastercard, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu được thành lập vào tháng 12 năm 1966, đã gia nhập Liên minh ID2020, một quan hệ đối tác toàn cầu gồm Microsoft, Accdvisor, Gavi, Rockefeller Foundation và các tổ chức khác, với mục tiêu chính là tối đa hóa tiềm năng của nhận dạng kỹ thuật số để cải thiện cuộc sống.

Mastercard gia nhập Bandwagon Blockchain

Vào thời điểm đại dịch COVID-19 tàn phá đã dẫn đến sự phổ biến của các giải pháp kỹ thuật số khiến người dùng bắt buộc phải chứng minh danh tính của mình, dẫn đầu trong các bộ xử lý thanh toán tập trung, Mastercard đã gia nhập Liên minh ID2020.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới, một con số khổng lồ 1,1 tỷ người trên thế giới không thể truy cập các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội, giáo dục và tài chính do thiếu bản sắc có thể kiểm chứng.

Trong bối cảnh đó, liên minh ID2020, được tạo thành từ một số tổ chức có uy tín cao đã sẵn sàng giải quyết vĩnh viễn các thách thức về bản sắc của quần chúng thông qua các công nghệ tiên tiến như blockchain.

Theo các nguồn gần với vấn đề, Liên minh ID2020 giúp các thành viên có thể tham gia các quỹ và tài nguyên cùng nhau để phát triển các dự án nhận dạng kỹ thuật số. Liên minh ID2020 đã báo cáo đã thực hiện một số phi công blockchain và gần đây họ đã hợp tác với chính phủ Bangladesh trong một chương trình nhận dạng kỹ thuật số để tiêm phòng trong khu vực.

Nhận dạng kỹ thuật số tăng cường cơ hội kinh tế xã hội

Nhận xét về việc bổ sung Mastercard vào Liên minh, Dakota Gruener, Giám đốc điều hành ID2020 nhắc lại rằng các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số có khả năng tăng cường đáng kể các cơ hội kinh tế và xã hội cho đại chúng và như vậy, tất cả người chơi bao gồm các công ty công nghệ, tổ chức tài chính, chính phủ, và xã hội dân sự phải tham gia lực lượng để làm cho nó hoạt động.

Theo lời anh:

“Định danh kỹ thuật số có thể là một hệ số nhân mạnh mẽ để tăng cường cơ hội kinh tế và xã hội cho mọi người. Tuy nhiên, để nhận thức đầy đủ rằng các chính phủ, công ty công nghệ và các bên liên quan khác phải hợp tác. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Mastercard đến Liên minh ID2020 và hoan nghênh cam kết của họ đối với việc bảo vệ quyền riêng tư, nhận dạng kỹ thuật số lấy người dùng làm trung tâm.”

Mastercard đã được đưa vào thế giới công nghệ blockchain từ khá lâu rồi mặc dù gã khổng lồ thanh toán gần đây đã rút khỏi Hiệp hội Thiên Bình (Libra) do những lo ngại về quy định.

Tháng 10 năm ngoái, Mastercard đã hợp tác với Envisible và Topco để khởi động một dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên blockchain.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments