Mark Zuckerberg đã gây ra một tiếng vang lớn cho Metaverse. Microsoft trở thành công ty nghìn tỷ đô la tiếp theo tham gia vào lĩnh vực này.

Microsoft, công ty lớn thứ hai thế giới về vốn hóa, đã thông báo rằng họ đã mua lại Activision Blizzard với giá 95 đô la một cổ phiếu. Microsoft sẽ sử dụng gã khổng lồ chơi game để xoay trục sang thế giới ảo Metaverse.

Ngoài việc mua Activision của Microsoft, các tin tức nổi bật tuần qua phải kể đến quan hệ đối tác mới giữa Coinbase và Mastercard hay các tin tức tài trợ mới nhất.

Microsoft tham gia Metaverse với việc mua Activision

Không có gì bí mật khi Microsoft đã để mắt đến việc gia nhập Metaverse kể từ khi Zuckerberg đổi thương hiệu Facebook thành Meta. Công ty đã tìm thấy mục tiêu đầu tư và mua lại gã khổng lồ game Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ đô la. Satya Nadella, người từng là Giám đốc điều hành của Microsoft từ năm 2014, mô tả trò chơi điện tử đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của metaverse. Activision đứng sau một số thương hiệu trò chơi mang tính biểu tượng nhất thế giới, bao gồm Call of Duty, World of Warcraft và Tony Hawk’s Pro Skater.

Coinbase hợp tác với Mastercard để mua NFT

Gã khổng lồ thẻ tín dụng đã tung ra thẻ tín dụng liên kết tiền điện tử trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 11 năm 2021. Giờ đây, MasterCard đang hợp tác với Coinbase để tạo thuận lợi cho người dùng mua các sản phẩm NFT. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập NFTs mà không cần phải thiết lập ví tiền điện tử hoặc giữ Ether (ETH).

Intel tiết lộ ASIC khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng mới

Gã khổng lồ Intel đang có kế hoạch công bố ASIC khai thác Bitcoin (BTC) tiết kiệm năng lượng mới tại Hội nghị IEEE sắp diễn ra vào tháng Hai. ASIC mới, được gọi là Bonanza Mine, dựa trên bằng sáng chế do Intel đệ trình vào tháng 11 năm 2018. Công nghệ đằng sau Bonanza Mine có thể giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể khoảng 15%.

Intel là một công ty nằm trong chỉ số Dow 30. Sự đột phá tiềm năng của nó vào ngành khai thác Bitcoin có thể trở thành một trong những câu chuyện lớn nhất của năm 2022.

Intel cho biết thị trường khai thác Bitcoin có thể tăng 2,8 TỶ USD chỉ trong 3 năm.

Animoca Brands được định giá 5 tỷ đô la sau khi được đầu tư 358 triệu USD

Tin tức tài trợ lớn nhất trong tuần tập trung vào Animoca Brands, một công ty phần mềm và đầu tư mạo hiểm vào NFT, gần đây đã huy động được hơn 358 triệu đô la. Vòng gọi vốn, đưa Animoca đạt mức định giá 5 tỷ đô la.

Đợt gọi vốn được hỗ trợ bởi Liberty City Ventures, 10T Holdings, Gemini Frontier Fund, ParaFi Capital, Provident, Sequoia China và Winklevoss Capital, …. Animoca cho biết tầm nhìn cuối cùng của họ là bảo vệ quyền tài sản kỹ thuật số của người dùng trong Metaverse bằng cách sử dụng NFT.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments