Michael Saylor, CEO của MicroStrategy không có ý định bán kho Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la của công ty bất chấp giá trị đã giảm 40%.

BTC đang phải trải qua một thị trường sụt giảm kéo dài. Saylor chia sẻ với Bloomberg rằng anh ấy là một “Bitcoin Bull” và không có ý định thay đổi kế hoạch mua lại BTC trị giá hàng tỷ đô la của MicroStrategy. Saylor có lập trường kiên quyết chống lại việc bán BTC ra tiền mặt:

“Không bao giờ! Không! Chúng tôi không phải là người bán. Chúng tôi chỉ mua và giữ Bitcoin. Đó là chiến lược của chúng tôi.”

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ mua và giữ Bitcoin. Kể từ đó, nhà sản xuất phần mềm đã tích lũy được khoảng 124.391 BTC, trị giá 5,2 tỷ đô la theo giá thị trường hiện tại.

Do phần lớn bảng cân đối kế toán của Quỹ được sử dụng bởi tiền điện tử, cổ phiếu của công ty đã trở thành một phương tiện để tiếp xúc với Bitcoin. Sau khi công bố liên doanh của mình vào BTC, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt 900%. Gần đây, Quỹ đã gặp chút rắc rối khi bị phát hiện đã vay thêm tiền để mua Bitcoin.

Kể từ tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã liên tục mua thêm Bitcoin của mình. Cuối năm ngoái, MicroStrategy đã mua 1.914 BTC từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 29 tháng 12 với giá 94,2 triệu đô la, nâng tổng số lên 124.391 BTC.

Bất chấp thị trường đang bị bán tháo, Saylor vẫn coi BTC là một trong những biện pháp phòng ngừa lạm phát và lựa chọn thay thế tốt nhất cho cổ phiếu. Ông đã bác bỏ mọi lo ngại về sự sụt giảm của tiền điện tử từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 xuống dưới 40.000 đô la trong tháng này. Ông chia sẻ vì lạm phát quá cao, tài sản của công ty thực sự là một nguồn đảm bảo to lớn.

Saylor, người trước đây đã gọi tiền mặt là khối băng tan. Ông dự đoán nhiều tên tuổi ở Phố Wall sẽ mua BTC với giá hiện tại. Ông mô tả đây là một thời điểm tuyệt vời cho các nhà đầu tư tổ chức.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments