Hôm qua, MicroStrategy đã thông báo họ đã mua thêm bitcoin với trị giá hơn 1 tỷ USD. Đợt đầu tư này diễn ra sau đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi mới diễn ra gần đây.

MicroStrategy rót thêm 1 tỷ đô vào Bitcoin

Công ty phần mềm có trụ sở tại Virginia cho biết họ phải trả mức giá trung bình là 52.765 USD cho mỗi Bitcoin, bao gồm phí giao dịch và các chi phí gián tiếp khác. Việc mua thêm khoảng 19.452 BTC đã đưa tổng số BTC đang nắm giữ của MicroStrategy lên 90.531.

MicroStrategy đã tiết lộ giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào tháng 8. Họ đã sử dụng tiền mặt hiện có trên bảng cân đối kế toán của mình. Kể từ đó, họ đã hoàn thành hai đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi để huy động vốn nhằm huy động vốn cho việc mua thêm BTC. Đợt chào bán gần đây nhất đã được hoàn tất vào tuần trước. MicroStrategy đã huy động được  khoảng 1,03 tỷ USD.

Tin tốt tác động lên giá Bitcoin

Tin tức về việc mua MicroStrategy được đưa ra khi giá bitcoin tăng trở lại hơn 50.000 đô la vào thứ Tư. Mặc dù sau đó nó đã giảm xuống dưới mức đó. Tối thứ Ba, Square cho biết họ đã mua thêm Bitcoin trị giá 170 triệu đô la. Điều này đã làm BTC tăng lên trên mức 50k.

MicroStrategy cho biết hôm thứ Tư, giá mua trung bình của tất cả các giao dịch mua bitcoin của họ là $23.985. Họ đã chi 2,171 tỷ đô la vào bitcoin. Dựa trên giá bitcoin sáng thứ Tư, cổ phiếu của công ty đã tăng lên gần 4,5 tỷ USD.

Bitcoin tác động tới cổ phiếu MicroStrategy

Cổ phiếu của MicroStrategy đã cao hơn 6% vào đầu phiên ngày thứ Tư. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 20% vào thứ Ba khi giá bitcoin giảm.

Mặc dù vậy, cổ phiếu của MicroStrategy đã sụt giảm kể từ khi công ty công bố giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào tháng 8, tăng hơn 400%, khi một số nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu để tiếp cận với tiền điện tử.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã trở thành người ủng hộ hàng đầu cho bitcoin. Ông kêu gọi các công ty khác mua BTC như một khoản đầu tư. Hôm thứ Ba, ông chia sẻ rằng ông tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ có giá trị thị trường là 100 nghìn tỷ đô la. Tại thời điểm hiện tại, bitcoin đang có tổng vốn hóa thị trường khoảng 920,85 tỷ USD!

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments