Mining City là gì? Mining City có phải lừa đảo đào Bitcoin? Có nên tham gia Miningcity hay không? Trong bài này chúng mình sẽ phân tích cho các bạn.

Có thể Cá Mập quan tâm: Đào tiền ảo là gì? Có nên đầu tư máy đào tiền ảo?

Mining City là gì?

Mining City là 1 dự án đào Bitcoin, trong đó các nhà đầu tư sẽ cùng góp tiền để mua các gói đầu tư và được chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn từ việc đào Bitcoin của Mining City. (Khá giống SkyMining lừa đảo trước đây).

Mining City là gì? Mining City có phải lừa đảo đào Bitcoin? Có nên tham gia đầu tư Miningcity hay không? Đánh giá mining city mới nhất.

Theo trang chủ miningcity.com, dự án được giới thiệu như sau:

Mining City là một sáng kiến nhằm tập trung những người mong muốn hợp nhất sức mạnh và tăng cao cơ hội khai thác Bitcoin.

Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số thúc đẩy sự phát triển bùng nổ của công nghệ Blockchain và nhiều người tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành tài chính toàn cầu.

Quá trình mua Bitcoin được gọi là khai thác, Mining City là nơi mọi người có thể đến và khai thác đồng tiền kỹ thuật số cũng như làm tăng giá trị đóng góp ban đầu thông qua việc mở rộng mạng lưới các công ty khai thác liên kết. Chúng tôi cung cấp sức mạnh khai thác, chăm sóc công nghệ và bảo trì để bạn gặt hái được phần thưởng.

Cách thức hoạt động của Mining City là gì?

Cơ chế của Dự án Mining City là ủy thác đầu tư. Dự án Mining City kiếm tiền bằng cách khai thác tiền ảo. Thay vì các nhà đầu tư tự mua máy đào về, tìm hiểu cài đặt, vận hành và trả tiền điện và đất sử dụng thì tại đây, các nhà đầu tư chỉ việc đầu tư vào các gói đầu tư của dự án từ 500 – 3500 USD. Sau đó Mining City sẽ sử dụng khoản tiền của các nhà đầu tư để mua máy và cài đặt, vận hành… sau đó trả lãi cho các nhà đầu tư vào hàng ví hàng ngày với lãi suất 300%/3 năm.

Theo như quảng cáo của họ, chúng mình tổng qua các hình thức đầu tư của họ như sau:

Các gói đầu tư vào Mining City là gì

Các gói đầu tư của Mining City được hứa hẹn sẽ hoàn vốn (ROI) trong 1100 ngày (3 năm).

 • Standard (Tiêu chuẩn) – $500
 • Bronze (Đồng) – $1.000
 • Silver (Bạc) – $2.000
 • Gold (Vàng) – $3.500

Mining City hưa hẹn rằng nếu lôi kéo được càng nhiều nhà đầu tư thì tỷ lệ hoàn vốn hàng ngày của họ càng cao!!! =))

Chương trình liên kết theo kiểu đa cấp của Mining City

Nếu bạn mời người khác tham gia hệ thống đầu tư của Mining City, bạn sẽ được xếp hạng thành viên và hưởng % lợi nhuận tuy theo các cấp độ:

 • Citizen – đăng ký làm affiliate của Mining City.
 • City Builder – mời được ít nhất 5 Citizen và đầu tư vào $10.000 ở tuyến dưới
 • City Developer – duy trì 5 affiliate với khoản đầu tư hiệu quả (trong đó phải có ít nhất 3 City Builder) và tạo ra $50.000 tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • City Manager – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư hiệu quả (trong đó phải có ít nhất 3 City Developer) và tạo ra ít nhất $250.000 tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • Chief Manager – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư hiệu quả (trong đó phải có ít nhất 3 City Manager) và tạo ra ít nhất $2.000.000 tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.
 • City Mayor – duy trì ít nhất 5 affiliate với khoản đầu tư hiệu quả (trong đó phải có ít nhất 3 Chief Manager) và tạo ra ít nhất $10.000.000 tổng khối lượng đầu tư tuyến dưới.

Đánh giá về Mining City – Nhiều dấu hiệu bất thường!

Mining City có lừa đảo hay không? Cùng chúng mình phân tích đánh giá qua các góc nhìn sau:

Nhà sáng lập MiningCity

Nhà sáng lập và CEO của Mining City là Grzegorz Rogowski. Trên LinkedIn, người này còn được ghi là Greg Strong. Theo hồ sơ trên LinkedIn thì anh ta đến từ Ba Lan. Đây có lẽ là nơi Mining City đang được vận hành.

Prophetek khởi nghiệp vào cuối năm ngoái và dường như là một công ty vỏ bọc thông qua Mining City.

Mặc dù được vận hành từ châu Âu, nhưng Mining City lại chủ yếu nhắm vào châu Á: Nhật (50%), Hàn Quốc (26%) và Việt Nam (13%) xét về lượng truy cập hàng đầu vào trang web của công ty.

Thông tin giới thiệu mập mờ

MiningCity được giới thiệu là đối tác chính (official partner) của pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới là BTC.com và đã ký hợp tác đầu tư với chính phủ Kazakhstan trong việc cung cấp điện và đất cho trung tâm đào coin của họ.

Mining City là gì? Mining City có phải lừa đảo đào Bitcoin? Có nên tham gia đầu tư Miningcity hay không? Đánh giá mining city mới nhất.
Các giấy chứng nhận cấp máy đào từ Minebest – Cấp điện từ chính phủ Kazakhstan – hợp tác với BTC.com

Nhưng có 1 số vấn đề như sau:

Trên trang chủ của BTC.com đúng là có quảng cáo MiningCity thật nhưng là VIP Customer (khách hàng VIP) chứ không phải là “offical partner” (đối tác chính thức).

Các giấy chứng nhận nêu trên không có 1 thông tin nào có thể kiếm chứng về tính xác thực cả.

Chúng mình cũng đã thử tìm các thông tin bên Hàn hay Nhật, nơi mà được MiningCity quảng cáo là đang rất hot nhưng cũng không thấy thông tin gì cả.

Cũng không ai tại Việt Nam hay thậm chí trên thế giới tận mắt nhìn thấy cơ sở máy đào của họ.

Lãi suất và lợi nhuận từ việc lôi kéo người tham gia

Các nhà đầu tư được cam kết hưởng lãi 300%/3 năm (tức khoảng 8,3%/tháng). Lãi suất này gấp khoảng 12 lần lãi suất gửi tiền đô tại các ngân hàng Việt Nam.

MiningCity trích tới 35% doanh thu để chi trả cho người giới thiệu. Tức bạn mua gói $3500 thì người giới thiệu cho bạn sẽ được hưởng $1225 tiền hoa hồng. Đây rõ ràng là 1 hình thức đa cấp Multi-Level Marketing (MLM).

Thông thường các dự án muốn huy động vốn phải thông qua phát hành hữu hạn token, IEO hay ICO, nhưng MiningCity lại huy động vốn bằng cách lôi kéo nhiều người vào đầu tư. “Càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng nhanh có lãi” và số lượng không giới hạn!!!

Họ cam kết đứng ra bảo hiểm nếu gói đầu tư của bạn thua lỗ. Tức ý họ là bạn đầu tư vào đây “chỉ có lãi, không có cửa lỗ”. Một dấu hiệu khá phổ biến của các dự án lừa đảo. Vấn đề là, ai, tổ chức nào đứng ra bảo lãnh? Có gì đảm bảo chắc chắn được bảo lãnh hay không? Hay chỉ là bảo lãnh bằng mồm, bằng niềm tin?

Đánh giá gói đầu tư của MiningCity

Đội ngũ của chúng mình đã từng tự tay mua máy đào và tiến hành đào coin. Với kinh nghiệm có được, chúng mình phân tích đánh giá ví dụ về gói GOLD của Mining City như sau:

Mining City là gì? Mining City có phải lừa đảo đào Bitcoin? Có nên tham gia đầu tư Miningcity hay không? Đánh giá mining city mới nhất.

Thông tin gói Gold của dự án Mining City:

Số ngày được nhận lãi: 1100 ngày (3 năm)
Thời gian lắp máy: 10 ngày
Sử dụng máy: M21S
Coin khai thác: Bitcoin
Giá điện sử dụng: 0,0475 $/kWh
Công suất tiêu thụ: 2100 kWh
Công suất khai thác: 35TH/S

Lượng điện cần thiết để tạo ra 1 BTC vào khoảng 85.700 kWh, thì chi phí điện cho 1 BTC là khoảng 0,0475*85.700 = 4070,75 USD.

Kể thêm các chi phí gián tiếp khác (khoảng hơn 10%) như làm lạnh, sửa chữa, v.v thì giá để đào được 1 BTC vào khoảng 4500 USD.

Với giá BTC hiện tại là 10.000 USD. MiningCity sẽ lãi được 10.000 – 4.500 = 5.500 USD.

Họ sẽ phải chi trả:

Lãi cho bạn 8%/năm là 3.500*8% = $280.

Trả hoa hồng cho cấp trên trong mô hình đa cấp: 3500*35% = $1225.

Chi phí quản lý vận hành cho chính đội ngũ của họ (ước tính): 10.000*10%=1000$.

Tổng lại sau 1 năm họ lãi được: 5.500 + 3500 – 280 – 1225 – 1000 = 6495 $.

Với số tiền này họ hoàn toàn đủ khả năng trả lãi trong 3 năm cho bạn.

Nhưng đừng vội mừng! Bạn nghĩ sao nếu BTC không có giá 10.000 mà giảm xuống dưới 9000 hoặc 5000 thì sao? Miningcity sẽ phá sản ngay.

Đó là chưa kể, độ khó khi đào Bitcoin Hashrate ngày càng tăng lên. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể tự bỏ tiền mua máy đào Antminer với giá rẻ hơn $800 – $2500 thay vì bỏ $3.500 cho MiningCity. Mà bạn lại có thể tự quản lý, tự biết tiền của mình đi đâu. Ngủ ngon hơn! (Lưu ý: giá điện tại Việt Nam gấp hơn 2,5 lần giá điện tại Kazakhstan nhé).

Có nên tham gia đầu tư Mining City hay không?

Tùy bạn! Nếu bạn đã đọc kỹ các phân tích của chúng mình ở trên thì có lẽ bạn đã có cái nhìn tổng quan về dự án này rồi.

Bản thân đội ngũ chúng mình thống nhất KHÔNG tham gia. Vì dự án này có quá nhiều khả năng có thể trở thành 1 scam tiếp theo như Skymining trước đây.

Mining City đang đặt cược vào giá Bitcoin sẽ lên cao vào các năm tiếp theo. Bitcoin càng tăng giá thì Mining City càng đủ khả năng sống tốt. Nhưng kể cả khi Bitcoin tăng giá thật, cũng không có gì đảm bảo cho khoản đầu tư chúng ta bỏ ra cả. Hoặc có thể một ngày đẹp trời nào đó, các CEO của Mining City đột nhiên biến mất! =))

Ý kiến của bạn ra sao? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé! 🙂

Tags: Mining City là gì? Mining City có phải lừa đảo đào Bitcoin? Có nên tham gia đầu tư Miningcity hay không? Đánh giá mining city mới nhất.

4.4/5 - (59 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
8 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Review Invest
3 năm trước

Dự án này hôm nay ra Project X gì đó nhỉ

Mr Quang
Mr Quang
3 năm trước

Đm. Đéo biết cái đjt gì cũng viết. Tao đây sang tận nơi xem máy đào rồi. T chỉ cần biết mỗi tháng t có vài ngàn đô các bạn ạ. Nghe theo lũ trader cờ bạc này thì bao giờ mới biết đầu tư đây

MrQuang
MrQuang
3 năm trước

Skymining có máy thật, cơ sở thật, CEO ra mặt thật mà còn lừa đảo thì bọn MiningCity của mấy thằng Tây này scam là cái chắc. Ai tham thì chết.

RichKid2k3
RichKid2k3
3 năm trước

Bọn Mining City này là phiên bản Skymining của Tây Lông thui. Sập lúc nào không biết nữa.

Cá Mập BTC
Cá Mập BTC
3 năm trước

Có thể nó vẫn sống nhưng cũng có thể nó bùng. Đúng là không có gì chắc chắn. Đối với tôi cứ phải chắn chắn. Tiền mình cầm, biết nó đi đâu. Nhớ vụ Sky mining, có máy thật, người tại Việt Nam thật còn bỗng dưng biến mất. Đằng này mấy ông Tây lông bên Ba Lan, máy thì bên Kazakhstan. Nói chung “I’m Out”, chúc các bác gan to may mắn =))

Bigman
Bigman
3 năm trước

Ai đầu tư thì đầu tư. Tôi đứng ngoài :))

Lão Nông
Lão Nông
3 năm trước

Cảm ơn đã cảnh báo. Mình đứng ngoài. Bác nào ham thì tham gia. Làm giàu cho mấy thằng Tây lông leader :))