Không quá ngạc nhiên với 1 tuần đi ngang của Bitcoin. Tuy vậy có nhiều dấu hiệu BTC sẽ có diễn biến đột phá khỏi vùng khống chế 9000 đô la này.

Tuần trước, Bitcoin (BTC) có vẻ đã sẵn sàng cho một động thái mạnh mẽ lên tới 11.000 đô la. Tuy vậy thực tế, chúng ta đã thấy một tuần giá cả đi ngang với một pullback nhỏ. Liệu BTC đã đạt đỉnh? Liệu có BTC có đang chịu áp lực bán mạnh mẽ tại 10.000 đô la?

Chúng ta hãy xem những gì đang xảy ra với tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, BTC. 

Heatmap thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360.com

Người bán đang áp đảo 

Biểu đồ BTC / USD 1 giờ.

Bitcoin hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự rất lớn trong khoảng từ 9.500 đến 10.005 đô la. Biểu đồ lệnh mua bán trên sàn giao dịch Binance cho thấy tổng số 1.737 Bitcoin được bán so với 1.351 lượt mua.

Mặc dù dữ liệu này chỉ có trên biểu đồ sàn Binance nhưng nó cho chúng ta một dấu hiệu tốt rằng hiện tại không có đủ áp lực mua để đẩy BTC / USD lên trên $ 10K. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu này thay đổi liên tục và nó chỉ nên được dựa vào khi nó thể hiện các dấu hiệu liên tục giống nhau.

Điều này giải thích tại sao giá Bitcoin bị kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa $ 9- $ 10K cho đến khi có nhiều người mua bước vào.  

Biểu đồ hàng tuần cho dấu hiệu tốt hơn 

Biểu đồ hàng tuần BTC / USD.

Trên biểu đồ hàng tuần, Bitcoin hiện đang giữ trên mức kháng cự trước đó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy một thân nến đầy đủ phía trên dòng này. Tại thời điểm này, đây sẽ là một tín hiệu rõ ràng cho những chú gấu chuyển đổi vị thế. Mặc dù hiện tại nó có vẻ tốt vào thời điểm viết bài, nếu BTC đóng cửa dưới mức 9.000 đô la ngày hôm nay, nó sẽ là một trở ngại lớn cho Bitcoin trong ngắn hạn . 

Tuy nhiên, mọi con mắt nên chú ý ở mức 9.000 đô la trong suốt tuần tới, vì đây là một đột phá từ một kênh giảm dần. Mỗi tuần, mức hỗ trợ này giảm xuống khoảng 100 đô la, do đó, việc không vượt qua được các bức tường bán kéo dài có thể thấy mức hỗ trợ của Bitcoin từ từ giảm xuống còn 6.400 đô la vào cuối năm nay. Đó là, tất nhiên, cho đến khi một con đường mới xuất hiện.  

MACD hàng ngày tiếp tục phân kỳ giảm giá 

(Tuần này) Biểu đồ MACD / USD hàng ngày.
(Tuần trước) Biểu đồ MACD / USD hàng ngày.

Chỉ báo hội tụ phân kỳ trung bình di động (MACD) đang tiếp tục phân kỳ giảm giá khi nó diễn ra chính xác như mong đợi từ phân tích tuần trước. Hình ảnh MACD hàng đầu là trong tuần này và nó bắt đầu cho thấy các dấu hiệu đã đạt đến độ phân kỳ cực đại được biểu thị bằng đường MACD màu xanh lam bắt đầu hướng lên một chút. 

Hình ảnh bên dưới là của MACD của tuần trước, nơi có vẻ như chính là đường tín hiệu giảm xuống khoảng 400 và đường MACD xuống 200. Đây chính xác là vị trí của nó ngày hôm nay và điều cần thiết cho sự đảo chiều tăng là cả hai đường đều hội tụ khoảng 350. 

Nếu MACD bắt đầu di chuyển theo hướng này thì đó là một dấu hiệu rõ ràng cho những người đầu cơ bước vào và tôi hy vọng mức độ của người mua sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu các đường tín hiệu và đường tín hiệu tiếp tục phân kỳ theo cách này thì đừng mong đợi một pha tăng giá trong thời gian ngắn.  

Con đường đi lên

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày

Di chuyển xuống khung thời gian hàng ngày và một con đường khác cho Bitcoin mở ra. Hiện tại, chúng ta đang lơ lửng ngay trên mức hỗ trợ khoảng 9.100 đô la, điều này cho thấy mức kháng cự trung điểm của kênh này khoảng 10.500 đô la vào giữa tuần tới.  

Mức trung điểm cũng phù hợp với mức thoái lui Fib lui 100%. Vì vậy, nếu Bitcoin đạt đến mức này, rất có thể nó sẽ gặp rất nhiều áp lực bán trong đó dự kiến ​​sẽ có một sự hỗ trợ cho việc hỗ trợ trước khi thấy bất kỳ động thái đáng kể nào. 

Tuy nhiên, vào cuối tuần, sự hỗ trợ của kênh này sẽ ở mức $ 10K, và điều này – tôi dám nói – có thể là lần cuối cùng bạn có thể mua Bitcoin dưới 10.000 đô la (vâng, hãy tự tát ngay bây giờ) .

Triển vọng ngắn hạn

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày.

Kết thúc trên biểu đồ hàng giờ và Bitcoin có vẻ như đã vượt qua mức $ 9,400. Điều này có thể đóng cửa tuần theo một cách rất lạc quan. Tuy nhiên, như tôi thấy, thậm chí việc phá vỡ từ thời điểm này xuống còn 9.000 đô la vẫn sẽ khiến những chú bò bị kiểm soát trong thời điểm hiện tại. 

Nhưng việc phá vỡ dưới $ 9K vào thời điểm này sẽ thay đổi mọi thứ, và vì đây là Bitcoin, hãy chuẩn bị cho cả hai tình huống như mọi thứ có thể, và thường xảy ra.  

Kịch bản Bullish 

Mức đóng cửa trên 9.000 USD là tăng. Từ đây, chúng ta sẽ xem xét lần đầu tiên vượt qua các bức tường bán bắt đầu từ $ 9.500 đến $ 10,005. Nếu chúng ta vượt qua điều này, thì có thể mong đợi mức kháng cự lớn ở mức $ 10.500 trước khi tiếp tục tiến tới $11k- $12k.

Kịch bản Bearish 

Giảm xuống dưới 9.000 đô la sẽ mở ra hỗ trợ Fibonacci 61.8% là 7.890 đô la như một thực tế khắc nghiệt. Điều này cũng sẽ hoàn toàn vô hiệu hóa cả hai kênh chúng ta đang xem trong tuần này. Từ cấp độ này, đã đến lúc phá vỡ các biểu đồ $ 6.400 và $ 4.000 một lần nữa. Nhưng như đã nói, triển vọng cá nhân của chúng tôi là một tuần đi ngang khác đối với Bitcoin.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments