Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bơm thêm 1 số tiền tương đương gần 1 nửa nguồn cung Bitcoin (21 triệu đồng). Tuy vậy, các ngân hàng quốc nội muốn có nhiều tiền hơn nữa.

Như Fed New York đã xác nhận trên trang web của mình, cái gọi là hoạt động mua lại, hay còn gọi là “repos”, đã có tổng cộng 89 tỷ đô la chỉ trong ngày 5/3.

Hỗ trợ kinh tế trong tình cảnh dịch bệnh virus Corona (COVID 19)

Repos được thiết kế để cung cấp thanh khoản tạm thời cho người cho vay. Như Beat Tiền Ảo đã lưu ý trước đây, thực tế gần giống với việc tạo ra giá trị tiền mặt (fiat) trong ngắn hạn.

Fed đã phản ứng với sự yếu kém về kinh tế khi đối mặt với dịch Corona. Vì đã cắt giảm đáng kể mục tiêu lãi suất trong tháng này.

Thanh khoản hôm thứ 5 tuần trước của Spree có giá trị tương đương khoảng 9,8 triệu BTC – gần 1 nửa tổng nguồn cung BTC.

Nhu cầu tổng thể về tiền mặt repo trong những tuần gần đây đã vượt quá giới hạn của chính Fed, Tạp chí Phố Wall cho biết vào thứ Sáu.

Các nhà bình luận bitcoin đã nhanh chóng gióng lên hồi chuông cảnh báo về sức khỏe của nền kinh tế tiền mặt. Dựa trên tiền không có giá trị nội tại và không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản có thể kiểm chứng nào.

Cắt giảm lãi suất và in tiền. Đây là những công cụ của các ngân hàng trung ương, đồng sáng lập của Anthony Morgan Creek, Anthony Pompliano đã tóm tắt tuần trước.

Càng in tiền, càng mất giá trị!

Sự bùng phát virus Corona đã làm nổi bật sự bất ổn hệ thống của các thị trường truyền thống. Các cổ phiếu đã chứng kiến ​​sự biến động lịch sử, trong khi tỷ lệ giảm và mức tiêu thụ dầu giảm đã chứng kiến ​​nhiều quốc gia giá trị xuất khẩu tiền tệ.

Sự mong manh của tiền mặt như vậy khiến Bitcoin trở nên nổi bật. Trong một thế giới sử dụng tiền với nguồn cung hạn chế có thể kiểm soát được mà không thể thao túng được, thì không cần thị trường ngoại hối, cũng không phải đối với quản lý của các ngân hàng trung ương.

Nguồn cung đáng tin cậy Bitcoin có nghĩa là nó có tỷ lệ lưu lượng chứng khoán cao. Người tạo ra một mô hình đi kèm sử dụng stock-to-Flow đã chỉ ra rằng nó được tích hợp với giá Bitcoin. Do đó, BTC có thể sẽ đạt 100.000 đô la vào một thời điểm nào đó vào năm 2021.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments