Nắm giữ bitcoin ít nhất bao lâu thì chắc chắn có lãi? Bạn sẽ ngạc nhiên về khoảng thời gian này so với S&P500 đó.

Theo phân tích mới của BitcoinEcon, được công bố vào ngày 8/9, khoảng thời gian cần thiết để nắm giữ Bitcoin chắc chắn có lợi nhuận là 1.335 ngày (3 năm 8 tháng). Điều này gần tương quan với chu kỳ Bitcoin Halving 4 năm – chu kỳ giảm 1 nửa tiền công cho máy đào.

Biểu đồ tần suất nắm giữ có lãi của Bitcoin
Biểu đồ xác suất lợi nhuận của Bitcoin theo số ngày nắm giữ. Nguồn: BitcoinEconomics.io

Thu lợi nhuận từ bitcoin phần lớn là một trò chơi được mong đợi

Mặc dù lợi nhuận chắc chắn 100% sẽ mất tối đa 1.335 ngày, nhưng điều này liên quan đến đợt tăng giá vào cuối năm 2013, khi giá Bitcoin tăng lên 1150 đô la. Nếu bạn đã mua ngay trên đỉnh, thì phải mất 1.335 ngày trước khi Bitcoin cuối cùng đã phá vỡ mức đó vào đầu năm 2017.

Giả sử bạn đã bỏ lỡ việc mua đỉnh của cuộc biểu tình đó, thì việc chờ đợi lợi nhuận của bạn sẽ ít hơn đáng kể. Giữ Bitcoin trong vòng 317 ngày sẽ mang lại cho bạn 75% cơ hội lợi nhuận. Có 60% cơ hội lợi nhuận của bạn giữ Bitcoin trong 35 ngày và khả năng bạn tăng lên trong bất kỳ ngày nào là 50%.

Nếu bạn nghĩ 1335 ngày là lâu? Hãy nhìn sang S & P 500

Để so sánh, để đạt được lợi nhuận chắc chắn trên S & P 500, bạn sẽ phải giữ nó trong 23 năm!

Ngoài ra, hãy nhớ rằng phân tích này hoàn toàn nhìn vào cơ hội lợi nhuận và không phải là quy mô của lợi nhuận đó. Khi Bitcoin đang trên đà tăng trưởng, lợi nhuận sẽ giảm đi những chỉ số có thể đạt được trên các chỉ số thị trường chứng khoán.

Ví dụ, Quỹ ủy thác đầu tư Bitcoin Grayscale vượt trội hơn tất cả mọi thứ cho đến năm 2019 với mức tăng gần 300% YTD.

Phân tích tới từ Bitcoin Econ
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments