Monero (XMR) là gì? Có nên mua đồng Monero? Trong bài này Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu và đánh giá mới nhất về đồng tiền ảo Monero (XMR).

Chuyên mục: Sổ tay tiền ảo – Tra cứu tìm hiểu về các đồng tiền điện tử

Giới thiệu tổng quan đồng Monero (XMR)

Monero (XMR) là gì?

Monero (XMR) là một đồng tiền điện tử dùng trong giao dịch, hướng đến quyền riêng tư và ẩn danh hoàn toàn. XMR được ra đời vào tháng 4/2014.

Thông thường các giao dịch sẽ công khai và minh bạch trên mạng blockchain. Nhưng với Monero, mọi thứ sẽ là ẩn danh, kể cả địa chỉ giao dịch.

Tiền điện tử Monero đã đạt được mức độ phổ biến và chấp nhận cao đối với các tính năng hướng đến quyền riêng tư.

Điểm đặc biệt của blockchain Monero là gì?

Monero (XMR) là gì? Có nên mua Monero? Tính ẩn danh của Monero coin.
Người dùng Monero ẩn danh hoàn toàn

Blockchain của Monero được cấu hình có chủ ý là “mờ ảo”. Lịch sử giao dịch, danh tính, địa chỉ gửi nhận hay số tiền đều sẽ bị ẩn đi trên blockchain bằng cách ngụy trang.

Blockchain Monero còn được gọi là blockchain ma. Chính sự ẩn danh hoàn toàn này của nó, nó tạo điều kiện cho các hoạt động phạm pháp còn hơn cả Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Monero cải thiện sự riêng tư bằng cách nào?

Monero làm giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư bằng cách sử dụng các khái niệm về chữ ký nhẫn và địa chỉ lén lút.

Chữ ký nhẫn (Ring signatures) là chữ ký kỹ thuật số ẩn danh từ một thành viên của nhóm, nhưng họ không tiết lộ thành viên nào đã ký giao dịch. Chữ ký nhẫn cho phép một người tham gia gửi để che giấu danh tính của mình khỏi những người tham gia khác trong một nhóm.

Để tạo chữ ký nhẫn, nền tảng monero sử dụng kết hợp các khóa tài khoản của người gửi và câu lạc bộ với các khóa công khai trên blockchain, điều này làm cho nó trở nên độc đáo cũng như riêng tư. Điều này cho phép khả năng ẩn danh tính của người gửi, vì không thể xác định được các khóa của thành viên nhóm được sử dụng để tạo chữ ký phức tạp.

Đào Monero (XMR)

Cùng với ẩn danh, quá trình đào monero dựa trên một khái niệm bình đẳng – nguyên tắc tất cả mọi người đều bình đẳng và xứng đáng có cơ hội như nhau. Khi ra mắt monero, các nhà phát triển của nó đã không giữ bất kỳ cổ phần nào cho mình và đánh vào sự đóng góp cùng hỗ trợ của cộng đồng để phát triển thêm số đồng XMR.

Monero hỗ trợ một quy trình khai thác nơi các cá nhân được thưởng cho các hoạt động của họ bằng cách tham gia các nhóm khai thác hoặc họ có thể khai thác riêng lẻ. Khai thác monero có thể được thực hiện trên một máy tính tiêu chuẩn và không cần bất kỳ phần cứng cụ thể nào như các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC).

Monero chạy trên tất cả các nền tảng hệ điều hành hàng đầu, bao gồm Windows, macOS, Linux, Android và FreeBSD. (Xem thêm, 5 loại tiền điện tử kỳ lạ nhất.)

Tỷ giá đồng Monero hiện tại – Monero Price

Đồng Monero chính thức đạt mốc 1 tỷ đô vốn hóa từ ngày 21/8/2017. Từ đó đến nay, XMR luôn có mặt trong top 15 các đồng tiền có vốn hóa tỷ đô lớn nhất thị trường.

Hiện tại, tháng 7/2019, Monero đang có giá $85,77, vốn hóa $1,469,698,882, số coin hiện có 17.134.455 XMR. Khối lương giao dịch quanh mức 92,6 triệu USD/24h. (Theo Coinmarketcap)

Monero price, Tỷ giá Monero XMR hiện tại
Tỷ giá Monero XMR từ tháng 7/2017n đến 7/2019 (Nguồn: Coinmarketcap)

Cập nhật tỷ giá Monero XMR hiện tại

Có nên mua Monero (XMR) hay không?

Cùng điểm qua các ưu nhược điểm của đồng Monero (XMR) để xem có nên mua hay không

Ưu điểm của đồng Monero là gì?

 • Một trong những đồng tiền điện tử có tính năng bảo mật tốt nhất.
 • Các giao dịch không thể liên kết.
 • Các giao dịch không thể truy xuất thông tin.
 • Blockchain không có giới hạn khối và có khả năng mở rộng linh hoạt.
 • Ngay cả khi nguồn cung Monero hết, sẽ có nguồn cung 0,3 XMR / phút liên tục để khuyến khích các công ty khai thác.
 • Đã đạt được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về tài chính.
 • Nó được chọn lọc minh bạch. Bất cứ ai cũng có thể làm cho giao dịch của họ hiển thị cho người họ chọn, ví dụ. một kiểm toán viên bằng cách cung cấp cho họ khóa xem riêng tư của họ. Điều này cũng làm cho Monero có thể nghe được.
 • Có một đội ngũ phát triển rất có khả năng và mạnh mẽ dẫn đầu trách nhiệm.

Nhược điểm của đồng Monero là gì?

 • Mặc dù Monero đã được tạo ra kháng ASIC để ngăn chặn sự tập trung, ~ 43% hashrate của Monero được sở hữu bởi 3 nhóm khai thác
 • Giao dịch Monero lớn hơn đáng kể so với các loại tiền điện tử khác như bitcoin vì số lượng mã hóa liên quan.
 • Không có nhiều khả năng tương thích ví cho Monero. Trên thực tế, không có ví phần cứng nào tương thích với Monero (khi viết).
 • Nó không thân thiện với người mới bắt đầu và chưa được chấp nhận và chấp nhận rộng rãi.
 • Bởi vì nó không phải là một đồng tiền dựa trên bitcoin, Monero đã phải đối mặt với các vấn đề khó khăn theo nghĩa là khó khăn hơn để thêm mọi thứ vào nó.

Tương lai của Monero là gì?

Không nghi ngờ rằng khi tương lai trở nên cởi mở và phi tập trung hơn, Monero sẽ ngày càng lôi cuốn hơn cho sự riêng tư mà nó mang lại.

XMR là một trong số ít các đồng tiền không “dựa theo hơi” của Bitcoin. Bản thân nó tự có tính năng và sự đặc biệt riêng để phát triển.

Tương lai của đồng Monero phía trước là rất thú vị!

Mua bán Monero (XMR) ở đâu?

Monero (XMR) được mua bán tại hầu hết các sàn lớn như Huobi, Binance, Okex, Poloniex, … Lớn nhất là trên sàn Bithumb với khối lượng giao dịch lên tới 23,2 triệu USD/24h.

Chúng ta thường phải mua USDT hoặc BTC, ETH từ thẻ ATM hoặc Visa/MasterCard, sau đó dùng nó đổi lấy XMR.

Việt Nam ta thường mua bán trên Binance hoặc Huobi. Huobi có hỗ trợ miễn phí mua bán từ thẻ ngân hàng Việt Nam như Vietcombank hay Techcombank.

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi OTC tại đây

Lưu trữ Monero (XMR) ở đâu?

Nếu bạn là nhà giao dịch, lướt sóng kiếm lời thường xuyên. Bạn cứ lưu XMR ngay trên ví của sàn giao dịch.

Nếu bạn lưu trữ lâu dài, nên dùng ví lạnh Ledger Nano S hoặc Trezor

Hướng dẫn ví Ledger Nano S tại đây.

Hướng dẫn ví Trezor tại đây.

Kết luận

Trên đây Beat Tiền Ảo đã giới thiệu khá đầy đủ và dễ hiểu về đồng tiền ảo Monero (XMR). Hy vọng bạn đã hiểu về đồng tiền đầy tiềm năng này.

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Monero là gì? XMR là gì? Mua bán XMR ở đâu? Mua bán XMR, Mua XMR, bán XMR , tương lại XMR, có nên mua Monero XMR

5/5 - (50 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments