Một loại tiền điện tử gây tranh cãi, RChain hiện đang cho thấy sự tăng trưởng lớn trong khối lượng giao dịch của mình. Nó được xếp hạng 74 trên Coinmarketcap với mức tăng trưởng 220% trong 24 giờ qua.

Khối lượng giao dịch bằng 0 trên một số sàn giao dịch

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Coinmarketcap, đồng tiền điện tử RChain (RHOC) đang thể hiện sự tăng giá nói trên vào ngày 23 tháng 8 năm 2019. RHOC hiện đang giao dịch ở mức $0,88 và có mức vốn hóa thị trường là $70.373.643. Khối lượng giao dịch trong 24h qua chỉ vỏn vẹn $82.205.

Thật thú vị khi thấy rằng vào ngày 22 tháng 8, loại tiền điện tử này đã ở mức 0,057 đô la nhưng nó đột nhiên tăng vọt lên hơn 0,88 đô la vào ngày 23 tháng 8.

Rchain là gì? Biểu đồ giá Rchain
Diễn biến giá Rchain 24h qua. Nguồn: Coinmarketcap

Rchain là gì?

RChain là một nền tảng blockchain mới về cơ bản bắt nguồn từ một mô hình chính thức của việc tính toán đồng thời và phi tập trung. RChain đang tận dụng mô hình đó thông qua phát triển phần mềm chính xác để tạo ra một blockchain song song, có thể kết hợp và có khả năng mở rộng quy mô lớn.

RChain chạy trên nền tảng Ethereum và có sẵn trên 7 sàn giao dịch tiền điện tử trong các cặp giao dịch khác nhau. Hiện tại, RChain đang tích cực giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử Bitinka, KuCoin, CHAOEX, BitMarket, Bil Wax, Hotbit và CoinPlace với khối lượng giao dịch 24 giờ rất thấp. Một vài trao đổi thậm chí còn cho thấy khối lượng giao dịch bằng không của đồng tiền này.

Rchain là gì? Biểu đồ giá Rchain
Các sàn giao dịch Rchain. Nguồn: Coinmarketcap

Mặc dù nó là một đồng tiền trong Top 100 ngày hôm nay, nhưng sự tăng đột biến của khối lượng giao dịch của một loại tiền điện tử là không bình thường, nó chắc chắn sẽ khiến cộng đồng tiền điện tử hoài nghi. Tiền điện tử này đã từng ở mức 2,90 đô la vào tháng 1 năm nay với thứ hạng 30 trên CoinMarketCap.

Hành vi thao túng

Theo các báo cáo trước đó, RChain tuyên bố rằng tổ chức RChain đang đối mặt với phá sản. Đầu năm 2019, người ta đã khẳng định rằng các khoản nợ của RChain đã vượt quá tài sản lưu động của mình, do đó làm cho nó có chức năng phá sản.

Theo một bài đăng khác vào tháng 4 năm 2019, RChain đã thông báo cho cộng đồng của mình rằng công ty bị lừa đảo. Theo đó, sàn KuCoin (là một trong những sàn giao dịch được liệt kê mã thông báo RHOC) đã chặn địa chỉ ví tiền điện tử của những kẻ lừa đảo. RHOC trong blog của mình đã tóm tắt các trò lừa đảo như sau: “Những RHOC đang được nắm giữ bởi những kẻ lừa đảo sẽ không bao giờ quay trở lại.”

Lý do đằng sau sự tăng giá đột ngột của Rchain là không rõ ràng, nhưng cần lưu ý rằng hành vi này là điển hình của các đồng tiền có liên quan đến các kế hoạch thao túng giá “kéo lên và xả”.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments