Bitcoin đã ra đời hơn 10 năm nhưng cha đẻ của nó vẫn là 1 bí ẩn lớn đối với thế giới. Đã không ít người tuyên bố mình là Satoshi nhưng vẫn chưa 1 ai có bằng chứng thuyết phục. Mới đây 1 người Pakistan đã lên tiếng tự nhận mình là Satoshi Nakamoto. Hãy cùng xem những chứng cứ mà anh này đưa ra nhé.

Có thể Cá Mập quan tâm: Tương lai Bitcoin – Góc nhìn lịch sử

Lần này, một người Mỹ gốc Pakistan tuyên bố đã tạo ra Bitcoin trong ba bài đăng trên tạp chí ValueWalk. Nhà sáng lập Bitcoin người Pakistan bị cáo buộc đã cố gắng hết sức để chứng minh rằng ông là người tạo ra anh cả của thế giới tiền ảo, nhưng hầu hết đều không bị thuyết phục.

Anh ta tuyên bố trong phần hai của bài đăng gôm 3 chương của mình rằng tên khai sinh của anh ta là Bilal Khalid và anh ta đã đổi tên hợp pháp của mình thành James Caan. Trong phần một, anh ấy đã giải thích lý do đặt tên Bitcoin là xuất phát từ Ngân hàng Tín dụng và Thương mại Quốc tế. Ngân hàng Anh đã đóng cửa BCCI vào năm 1991 do nhiều vụ bê bối khác nhau.

Người sáng lập bitcoin tự xưng bị cáo buộc cũng đã giải thích sâu sắc về mối quan tâm của ông đối với số học Chaldean được cho là đã thông báo cho quá trình suy nghĩ của ông trong việc đưa ra các tên. Anh ta đánh đồng một tên miền mà anh ta đã đăng ký, the BCCI, với số 23.

Một lý do khiến những người đam mê tiền điện tử rất muốn khám phá danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto là vì ông được cho là sở hữu khoảng 10 tỷ đô la bitcoin, dựa trên giá hiện tại. Caan tuyên bố anh ta bị mất ổ cứng bitcoin đã được lưu trữ trên máy tính do bị trục trặc.

Jeff Garzik, người từng gửi email qua lại với Nakamoto, đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng ông hoài nghi về tuyên bố của Caan. Anh cho biết phong cách viết không giống với phong cách anh nhìn thấy trong các email anh trao đổi với người sáng lập bitcoin thực sự. Ông cũng nghi ngờ rằng người sáng lập bitcoin thực sự đã thực sự nổi lên một lần nữa.

Garzik lưu ý rằng bài đăng đầu tiên trong số ba bài đăng của nhà sáng lập bitcoin Pakistan bị cáo buộc chỉ bao gồm thông tin được công khai. Caan cho biết anh đã xuất bản hai phần khác của blog của mình do sự quan tâm quá mức của anh ấy mà anh ấy nhận được trong bài đăng đầu tiên.

Garzik cho biết cứ sau vài tháng, một người nào đó lại tiến lên tự xưng là Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, không ai đưa ra bất kỳ bằng chứng xác thực nào cho thấy họ là người tạo ra bitcoin. Nếu Satoshi vẫn còn bitcoin ban đầu khi anh ta tạo ra tiền điện tử, anh ta có thể sử dụng chữ ký số mà chỉ người tạo ban đầu của nó mới biết. Satoshi thực sự đã được biết đến từ năm 2010.

Bài đăng của người Pakistan tuyên bố là cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto xuất hiện đầu tiên trên ValueWalk.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments