Thành phố Tô Châu muốn thực hiện chương trình thí điểm dựa trên blockchain để sử dụng các chức năng công chứng theo thời gian thực trên toàn quốc.

Các phương tiện truyền thông địa phương đang đưa tin rằng một chương trình thí điểm dựa trên blockchain sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ công chứng tại Tô Châu, Trung Quốc.

Theo China Quality News, nhà chức trách của Tô Châu đã tuyên bố vào ngày 5 tháng 6 rằng chương trình này nhằm giúp hàng triệu công dân truy cập vào các văn phòng pháp lý và chính phủ thông qua internet.

Nền tảng thí điểm, được tạo ra bởi Cục giám sát thị trường thành phố Tô Châu và Văn phòng tư pháp thành phố Tô Châu, sẽ bao gồm tự do cá nhân, cuộc sống, sức khỏe, quyền sở hữu, v.v.

Mạng phân phối dữ liệu dựa trên Blockchain

Tất cả các tài liệu sẽ có sẵn thông qua đám mây. Các bản ghi âm thanh và video sẽ được chia sẻ giữa các công chứng viên liên quan cho các mục đích pháp lý, do đó tạo điều kiện cho việc sử dụng các chức năng theo dõi thời gian thực.

Mạng lưới sẽ được gọi là Chuỗi công chứng Tô Châu. Nó sẽ cho phép đơn vị thực thi pháp luật hành chính sử dụng hệ thống để công chứng trực tuyến và sẽ thực hiện toàn bộ quy trình thông qua các tệp được chia sẻ trên nền tảng đám mây khi xảy ra tranh chấp.

Không giống như phương pháp lưu trữ tệp âm thanh và video thông thường trong cơ sở dữ liệu thực thi pháp luật, nền tảng dịch vụ công chứng dựa trên blockchain sẽ xử lý mọi thứ từ ghi âm đến phân phối. Điều này sẽ đảm bảo lưu trữ dữ liệu dễ dàng, bảo mật cao, không giả mạo và truy xuất nguồn gốc, điều này sẽ cải thiện tính minh bạch của việc thực thi pháp luật hành chính.

Thực trạng ứng dụng blockchain tại Trung Quốc

Trung Quốc tiếp tục thực hiện các bước thiết yếu để áp dụng công nghệ blockchain ở nước này và triển khai các hệ thống liên quan trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Beat Tiền Ảo gần đây đã báo cáo về một chương trình thí điểm được triển khai tại tỉnh Hải Nam, nhằm mục đích tăng cường thanh toán xuyên biên giới thông qua công nghệ blockchain.

Vào ngày 2 tháng 6, chính quyền Trung Quốc đã công bố một kế hoạch tổng thể để biến Hải Nam thành một hòn đảo thương mại tự do khuyến khích các tổ chức sử dụng blockchain trong việc thực hiện các chức năng của chính phủ.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments