Thỏa thuận mua lại sàn Bithumb đang đi qua vùng nước đục do các khoản thanh toán đáng ngờ liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc. 

Được biết, các nhà đầu tư nước ngoài đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn để kết thúc thỏa thuận vì vô số lý do.

BK Global Consortium, công ty liên quan đến việc mua lại, được lãnh đạo bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc. Vào tháng 10 năm 2018, nhóm đã đạt được thỏa thuận mua năm mươi phần trăm (50%) của BTC Holding Co. cộng với một cổ phiếu với giá ba trăm năm mươi hai triệu đô la (352 triệu đô la). BTC Holding Co. là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Bithumb.

Có thể bạn quan tâm: Busan thành đặc khu phát triển blockchain của Hàn Quốc

Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất cho thấy BK Global đang đứng trước cơ hội vỡ nợ trong thỏa thuận này vì họ đang phải vật lộn để kiếm được ngay cả phần đầu tiên trị giá một trăm triệu đô la (100 triệu đô la).

Thỏa thuận mua lại Bithumb sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch hàng ngày

Hạn chót để hoàn thành thỏa thuận đã kết thúc vào tháng 4 năm 2019. Không thể hoàn thành thỏa thuận mua lại Bithumb, BK toàn cầu đề xuất rằng họ sẽ mua bảy mươi phần trăm (70%) BTC Holdings và xóa các khoản nợ còn tồn đọng.

Cho đến nay, công ty đã không trả thêm bất kỳ khoản tiền nào đã gây ra lo ngại về một thỏa thuận sụp đổ. Khả năng kết thúc thỏa thuận của công ty đang được các nhà đầu tư tiềm năng khác đặt câu hỏi nghiêm túc. BK Global đã lên kế hoạch thực hiện một đợt chào bán mã thông báo để thu thập vốn cho thỏa thuận mua lại nói trên. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hủy bỏ do sự suy thoái hiện tại trong thị trường tiền điện tử.

Bithumb, tuy nhiên, không có ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch của nó . Theo đại diện của sàn giao dịch, các bên liên quan cũng sẽ không bị ảnh hưởng ngay cả khi thỏa thuận giảm giá. Nó đang tiếp tục hoạt động hàng ngày một cách an toàn.

Không thỏa thuận mua lại Bithumb thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc và Mỹ

Thất bại của BK Global trong việc chốt thỏa thuận được coi là cơ hội của một số nhà đầu tư Mỹ và Trung Quốc. Vì đây là sàn giao dịch lớn thứ 30 trên thế giới, nhiều nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng ném xúc xắc.

Tuy nhiên, nếu thỏa thuận mua lại Bithumb thất bại, chắc chắn sẽ có vụ kiện kéo dài liên quan đến khoản thanh toán một trăm triệu đô la (100 triệu đô la) đã được BK Global thanh toán. Tranh chấp pháp lý tiềm năng này chắc chắn sẽ giữ nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments