Vào thứ Hai (25/11), MV Index Solutions (“MVIS”), bộ phận lập chỉ mục của nhà quản lý quỹ đầu tư Hoa Kỳ VanEck và CryptoCompare, nhà cung cấp dữ liệu thị trường tài sản kỹ thuật số hàng đầu, đã ra mắt Chỉ số Bitcoin của tổ chức MVIS CryptoCompare (ticker: MVIBTC).

MVIS có trụ sở tại Frankfurt “phát triển, giám sát và cấp phép cho các Chỉ số MVIS, một lựa chọn các chỉ số chuẩn tập trung, có thể đầu tư và đa dạng.” Khoảng 14,48 tỷ đô la tài sản là “hiện đang đầu tư vào các sản phẩm tài chính dựa trên các Chỉ số MVIS”.

CryptoCompare, được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại London, cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức các dữ liệu thị trường tiền điện tử lịch sử và thời gian thực đáng tin cậy. Một cách mà nó cố gắng đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu của mình là bằng cách xem xét trao đổi tiền điện tử hàng tháng, theo dõi lạm dụng thị trường và xem xét các bất thường khu vực và chuyển động địa lý. Hai ví dụ về các nhà cung cấp dữ liệu tài chính lớn dựa vào CryptoCompare là Thomson Reuters và MVIS.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2017, MVIS đã thông báo rằng họ đã “trở thành nhà cung cấp chỉ số lớn đầu tiên cung cấp các chỉ số tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử)” thông qua quan hệ đối tác với CryptoCompare và nói rằng “Chỉ số MVIS CryptoCompare là những người đầu tiên đáp ứng các tiêu chuẩn chuẩn của ngành đầu tư bằng cách cung cấp một quy tắc công khai cho các phương pháp điều trị ngã ba và các sự kiện khác, phân phối dữ liệu toàn ngành, định danh phù hợp và các yêu cầu quản trị chỉ số tiêu chuẩn khác được mong đợi từ một nhà cung cấp điểm chuẩn chính, không bị ảnh hưởng. “

Thông cáo báo chí chung hôm nay của hai công ty nói rằng Chỉ số Bitcoin thể chế MVIS CryptoCompare được thiết kế để “đo lường hiệu suất của danh mục tài sản kỹ thuật số đầu tư vào Bitcoin, được định giá trên các sàn giao dịch chọn lọc”.

3iQ Corp (“3iQ”), được thành lập năm 2012, là “nhà quản lý quỹ đầu tư đầu tiên của Canada đồng ý với các điều khoản và điều kiện với cơ quan quản lý chứng khoán Canada cho phép 3iQ quản lý quỹ đầu tư đa tiền điện tử có sẵn cho Canada được công nhận nhà đầu tư. ” Nó sẽ sử dụng Chỉ số Bitcoin thể chế MVIS CryptoCompare để tính toán giá trị tài sản ròng (NAV) của “Quỹ Bitcoin”. 

Thomas Kettner, Giám đốc điều hành tại MVIS, đã nói điều này:

Chúng tôi vui mừng ra mắt chỉ số này với đối tác CryptoCompare của chúng tôi. Chỉ số này theo sứ mệnh dài hạn của chúng tôi trong việc hỗ trợ phát triển sản phẩm mới với mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào bitcoin.

Đối với Charles Hayter, CEO và đồng sáng lập của CryptoCompare, ông tuyên bố:

Nhiệm vụ của chúng tôi là mang lại sự minh bạch hơn cho lớp tài sản kỹ thuật số bằng cách cung cấp dữ liệu và chỉ số chất lượng cao, đáng tin cậy. Cùng với đối tác MVIS, chúng tôi rất vui mừng cung cấp cho các nhà đầu tư một công cụ đáng tin cậy để đo lường hiệu suất tiếp xúc Bitcoin của họ tốt hơn.

Dưới đây là các tính năng chính của chỉ mục mới này:

  • Vốn hóa toàn thị trường: 127,61 tỷ USD
  • Số lượng thành phần: 1
  • Ngày cơ sở: 31 tháng 12 năm 2013
  • Giá trị cơ bản: 100
Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments