Khi người dân Nam Phi đang phải đối mặt với sự giảm giá của đồng nội tệ, nhu cầu xem xét đầu tư ra nước ngoài tăng lên và tiền điện tử có thể là “con ngỗng vàng”.

Tình hình không mấy ổn định tại Nam Phi

Magnus de Wet, giám đốc của Vista Wealth Management, đã gợi ý rằng đầu tư ra nước ngoài có thể gặp khó khăn và phải sử dụng các khoản đầu tư cơ bản chính xác để có được hiệu quả tối đa. Đây là chìa khóa để lấy lại sự tăng trưởng lành mạnh trong một danh mục đầu tư.

Ông giải thích rằng có nhiều lý do khác nhau mà mọi người có thể đầu tư ra nước ngoài:

“Hiện tại với Nam Phi chỉ đóng góp 1% GDP toàn cầu, các thị trường khác có thể cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các ngành và lĩnh vực không được đại diện bởi nền kinh tế Nam Phi.”

Lý do gia tăng giảm lạm phát đồng Rand là mặt trận chính trị vẫn chưa chắc chắn. Tổng thống Cyril Ramaphosa phải đối mặt với những chỉ trích ngày càng tăng đối với các báo cáo ngân hàng bị rò rỉ với cáo buộc giao dịch tài chính ngầm cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2017 của ông.

Lấy tên là #CR17, người dùng Twitter của Nam Phi đã cáo buộc nguyên nhân từ chính phủ. Trong hai năm qua, Nam Phi đã thay tới 4 bộ trưởng tài chính khác nhau. Trước tất cả những điều này, Rand phải đối mặt với tình trạng hỗn loạn và giá trị giảm dần, và người Nam Phi đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư ra nước ngoài và thay thế.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính của bạn ở Nam Phi

Sự biến động của Rand xuất phát từ mặt trận chính trị cùng nhu cầu ngày càng tăng đối với các cá nhân đầu tư vào các tài sản khác như một phương tiện để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Một trong số đó là tiền điện tử. Điều này, tương tự như ở nước ngoài, cung cấp một tài sản phi tập trung không bị ảnh hưởng từ chính trị.

Mặc dù Bitcoin nổi tiếng là một tài sản dễ bay hơi, nhưng nó có thể tự hào với 7.547,38% ROI đáng kinh ngạc kể từ khi nó ra mắt vào năm 2013. Mặt khác, Rand Nam Phi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm từ giá trị giao dịch 9,11 ZAR đổi 1,00 USD trong 2013 đến mức giá hiện tại là 15,25 ZAR đổi 1 USD.

Đầu tư vào tiền điện tử được khuyến cáo là rủi ro cao nhưng cũng có thể có lợi nhuận lớn.

Vì cơ hội tốt đẹp hơn hãy mua Bitcoin và nắm giữ nó. Chiến lược này cho phép một người bỏ tiền của họ sang Bitcoin. Và mọi giá trị sẽ do thị trường biến động quyết định.

Vì nó không bị ảnh hưởng bởi sự trượt giá của đồng Rand, Bitcoin có thể là một tài sản đáng để xem xét thêm vào danh mục đầu tư của bạn đặc biệt là đối với những người Nam Phi quan tâm đến 1 kênh đầu tư rủi ro cao cùng phần thưởng lớn.

Tìm 1 stable coin

Đối với những người vẫn nghi ngại Bitcoin quá biến động, việc tìm kiếm một tài sản ổn định có vẻ hấp dẫn hơn. Tiền điện tử cũng có giải pháp cho vấn đề này. Đó chính là các đồng stable coin có giá luôn tương đương 1 USD hoặc 1 GBP. DAI là một token tương tự như Tether USDT, có thể cung cấp các đặc quyền phi tập trung của một loại tiền điện tử, trong khi vẫn giữ được sự ổn định của một loại tiền tệ.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một tài sản để bảo vệ tiền của mình trước sự trượt giá của Rand, tiền điện tử có thể hữu ích trong việc giữ tiền của bạn an toàn được đảm bảo ở một giá trị ổn định.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments