Xu hướng Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung sẽ ra sao trong năm 2020? Dưới góc nhìn chuyên gia, top 5 xu hướng đáng chú ý dưới đây sẽ tác động lớn nhất tới Bitcoin trong năm nay.

#1. Gia tăng các quy định

Có lẽ chủ đề chính xuất hiện khi hỏi về xu hướng tiền điện tử cho năm 2020 là tăng quy định. Nhà phát triển chính của nền tảng tiền điện tử mở Obyte Tarmo Annus đã nhận xét:

Sẽ có nhiều trao đổi quy định hơn và nhiều quốc gia có quy định rõ ràng hơn. Nhiều sàn giao dịch không được kiểm soát có thể sẽ đóng cửa và xuất hiện dưới dạng một sàn giao dịch mới dưới một tên mới, nhưng ảnh hưởng của họ sẽ không giống như Binance đã có trong năm 2017.

Evgen Verzun, người sáng lập dịch vụ đám mây blockchain phi tập trung HyperSphere.ai , đã lặp lại lời nói của mình, nói rằng: Regulators có thể giới thiệu một số cách mới để điều tiết tiền điện tử ở Mỹ.

Các dự án lớn như Libra hay TON sẽ bắt đầu áp dụng tiền điện tử toàn cầu vào năm tới và nếu chính phủ Hoa Kỳ không cho phép họ thu hút người dùng ở Hoa Kỳ, việc áp dụng sẽ bắt đầu ở các quốc gia thân thiện với tiền điện tử hơn, như Singapore.

Mitesh Shah, người sáng lập và Giám đốc điều hành của phân tích tiền điện tử Omnia thị trường , tuyên bố: Một trong những xu hướng tiền điện tử chính cho năm 2020 là việc thực thi luật pháp trên toàn thế giới – điều mà tôi gọi là sự bùng nổ về quy định.

Trong khi nhiều quốc gia đã thực hiện một số hình thức quy định về tiền điện tử, một số quốc gia nhất định, chẳng hạn như Hoa Kỳ, vẫn đang tranh luận về những quy định nào là cần thiết và làm thế nào để tiến lên tốt nhất.

Cuối cùng, Jimmy Nguyen, chủ tịch Hiệp hội Bitcoin và nhà vô địch Bitcoin SV, kết luận: Có thể sẽ có thêm sự giám sát của chính phủ và quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử – đây là một bước cần thiết để tiền điện tử phát triển thành sự chấp nhận toàn cầu.

Anh ta cũng tin rằng sẽ có một sự suy giảm về ẩn danh và các đồng tiền đen tối. Ông nói rõ ràng là những người sẽ không tồn tại khi ngành công nghiệp tiền điện tử trưởng thành với sự tuân thủ pháp luật, ông nói.

#2. Sự gia tăng của CBDC và phát hành tiền ảo riêng

Trong số các xu hướng tiền điện tử chính sẽ hình thành năm 2020, nhà tiên phong và người sáng lập blockchain của KICKICO Anti Danilevski nhận thấy sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương (CBDC)  cũng như các đồng tiền của công ty.

Ông nói: Ban đầu đã phát hiện ra tiềm năng của tiền điện tử, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu hiện đang tham gia vào nghiên cứu nội bộ của riêng họ, những loại tiền kỹ thuật số này có thể làm giảm ma sát và mở khóa vốn trong các hệ thống tài chính không hiệu quả ồ ạt này.

Ông cũng nói thêm: Đồng xu Petro của Venezuela đã đưa tin toàn cầu nhưng có lẽ không phải vì lý do chính đáng, và chắc chắn không phải vì lợi ích của công dân. Trung Quốc đang đi sâu hơn vào một loại tiền kỹ thuật số với một loạt các luật pháp mới và cam kết quan liêu rõ ràng. Nhưng đó là các quốc gia như Thụy Điển (e-Krona) và Uruguay (e-Peso) cuối cùng có thể là người đầu tiên tung ra một loại tiền điện tử quốc gia đáng tin cậy.

Steve Good, người đồng chủ trì podcast The Coin Chat và là tác giả của Be Left Phía sau , cho biết: Sự kiện ‘Cuộc đua không gian’ mới này sẽ diễn ra các chính phủ đang cố gắng trở thành người đầu tiên tiếp thị với stablecoin của riêng họ đồng thời xác định cách thức cả hai điều tiết cũng như khuyến khích kinh doanh và thương mại tiến bộ.

Ông tin rằng điều này sẽ có khả năng cản trở việc chấp nhận tiền điện tử trong thời gian ngắn ít nhất.

Sau đó, sẽ tiếp tục đẩy lùi các stablecoin toàn cầu gây gián đoạn cho lợi ích quốc gia. “Cuộc chiến” lợi ích quốc gia và toàn cầu này sẽ không khiến việc nhận con nuôi trở nên dễ dàng như mọi người mong muốn, cũng không tạo ra mức độ chấp nhận mà mọi người mong muốn, nhưng nó sẽ dẫn đến thay đổi và áp dụng lâu dài hơn.

Fabio Canesin của trao đổi tiền điện tử phi tập trung Nash thấy sự gia tăng của CBDC là một sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong thời đại của chúng ta.

Ông nói: Đây là một xu hướng không thể đảo ngược sẽ đạt đến đỉnh cao của các loại tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên trong vòng một thập kỷ.

#3. Giao dịch và ứng dụng phi tập trung hơn

Pascal Thellmann, Giám đốc điều hành của nền tảng đánh giá và hướng dẫn CoinDiligent cho các nhà đầu tư tiền điện tử, tin rằng năm 2020 sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các sàn giao dịch và dApps phi tập trung, phần lớn là do áp lực pháp lý.

Ông nhận xét: Những vụ bê bối như vụ rò rỉ email BitMEX gần đây, vụ hack Bithumb và cả vụ đàn áp trao đổi tiền điện tử ở Thượng Hải đã thực sự nhận xét về đề xuất giá trị của các sàn giao dịch phi tập trung.

Ngoài ra, các sàn giao dịch lớn cũng đang nhận được áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý, điều này buộc họ phải thực hiện KYC và giám sát chặt chẽ hơn đối với người dùng. BitMEX, ví dụ, được đồn đại sẽ tung ra KYC đầy đủ vào quý 1 năm 2020.

Do đó, tôi nghĩ rằng một trong những xu hướng tiền điện tử lớn nhất năm 2020 sẽ là một luồng thanh khoản lớn từ các bàn OTC tập trung, trao đổi phái sinh và trao đổi giao ngay đến các lựa chọn thay thế phi tập trung.

Fabio Canesin đồng ý, nói rằng: Từ Chúng tôi tin rằng năm 2020 sẽ chứng kiến ​​sự tiếp tục của các phong trào bắt đầu vào năm 2017. Như mọi khi, chúng tôi tại Nash tiếp tục tin rằng ứng dụng sát thủ của blockchain là tài chính, ứng dụng được tạo ra. Các ứng dụng tài chính phi tập trung sẽ tiếp tục phát triển về số lượng và độ tinh vi.

Komodo CTO Kadan Stadelmann cũng tin rằng sự gia tăng của DEX đỉnh sẽ là không thể tránh khỏi khi đối mặt với các vụ hack gia tăng và các cuộc đàn áp trao đổi tập trung.

#4. Giao dịch miễn phí

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Digitex Futures Adam Todd tin rằng việc ra mắt sàn giao dịch không phí vào đầu năm 2020 sẽ tạo ra một làn sóng trao đổi miễn phí hoa hồng mới. Ông bình luận:

Một khi các sàn giao dịch khác bắt đầu thấy một loại nhà giao dịch mới được tạo ra có tính hoạt động cao và thêm vào thanh khoản, chúng ta sẽ thấy nhiều sàn giao dịch thu phí di chuyển từ mô hình doanh thu hiện tại của họ và ngừng trừng phạt các nhà giao dịch tích cực nhất của họ. Thay vì như cách RobinHood buộc các nhà môi giới đương nhiệm phải tước đi phí giao dịch của họ.

Shamir Karkal, CEO của API thanh toán API Sila và đồng sáng lập ngân hàng Mỹ Simple – người tiên phong trong ngân hàng số được bán cho BBVA với giá 117 triệu đô la vào năm 2014 – cũng thấy điều này xảy ra, mặc dù dưới hình thức những người chơi lớn mở rộng dịch vụ tiền điện tử của họ.

Ông nói: CashApp, Venmo và RobinHood của Quảng trường tất cả sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh lớn trong giao dịch – cả cổ phiếu truyền thống và tiền điện tử.

Ông tin rằng điều này sẽ thêm vào việc chuyển sang giao dịch miễn phí hoa hồng theo mô hình của RobinHood.

#5. Đẩy mạnh sử dụng vào đời sống

Khả năng mở rộng đã là một cái gai trong khía cạnh của các blockchain kể từ làn sóng áp dụng lớn cuối cùng vào năm 2017 khi CryptoKitties gây nhiễu mạng Ethereum.

Vào năm 2020, sẽ tiếp tục làm việc từ tất cả các dự án blockchain lớn để đảm bảo mạng của họ có thể mở rộng quy mô cho số lượng người dùng lớn hơn.

Rất nhiều sự tập trung sẽ tập trung vào Ethereum khi nó tiếp cận Serenity (ETH 2.0) và mục tiêu của nó là khả năng mở rộng và bền vững.

David Gold, người tạo ra Quỹ Khả năng tương tác Ví (FIO) , một thực thể tập trung vào việc tập hợp các ví, trao đổi và bộ xử lý thanh toán tiền điện tử, cho biết:

Một sự thật là ngày nay có rất ít ‘người dùng’ chuỗi khối và tiền điện tử vượt ra ngoài các nhà đầu cơ. Vượt qua đó là thách thức chính khi chúng ta bước sang năm 2020.

Đối với tất cả các công nghệ tuyệt vời đang được phát triển, nó sẽ chẳng là gì nếu không ai có thể sử dụng nó. Ngay cả khi nền tảng của bạn có thể xử lý một tỷ giao dịch mỗi giây, thì cũng không liên quan nếu người dùng đấu tranh để thực hiện các tác vụ đơn giản như gửi hoặc nhận tiền.

Nguyễn của Hiệp hội Bitcoin đã không bỏ lỡ cơ hội để làm nổi bật những lợi thế của Bitcoin SV trong khi chỉ ra rằng sẽ có một trọng tâm lớn hơn về tầm quan trọng của việc mở rộng quy mô cho blockchain vào năm 2020.

Ông nói thêm: Các vấn đề mở rộng quy mô đã hạn chế sự tăng trưởng của BTC, Ethereum và các dự án khác. Mở rộng quy mô là cần thiết cho bất kỳ loại tiền điện tử nào để trở thành một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu và bất kỳ blockchain nào để trở thành một sổ cái doanh nghiệp toàn cầu.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments