Nên đầu tư coin nào năm 2021?

Năm 2020 đã trải qua với một loạt các cảm xúc khi các đồng coin lớn hầu hết đều tăng gấp 4-6 lần giá trị. Đồng tiền lớn nhất Bitcoin đã phá đỉnh năm 2017 và bứt phá lên tới 41.000 USD/ 1BTC. Vốn hóa toàn thị trường tiền ảo cũng đã vượt mức 1000 tỷ đô la.

Năm 2021 lại tiếp tục với nhiều kỳ vọng mới ở phía trước. Vậy trong năm 2021 những đồng tiền ảo nào đáng để đầu tư dài hạn? Đâu sẽ là Top các đồng coin tốt nhất năm 2021? Hay có nên mua Bitcoin năm 2021 không?

#1. Bitcoin (BTC)

Đừng bỏ qua Bitcoin.

Mua Bitcoin chắc chắn là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất vào thị trường tiền điện tử để thực hiện vào năm 2020. Giá Bitcoin hiện tại hợp lý hơn và có rất ít bitcoin còn được mua.

Xem Trace Mayer ngụ ý rằng:

https://twitter.com/TraceMayer/status/1073309935134482434

Tất cả mọi thứ đã nói và làm, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử an toàn nhất để đầu tư bây giờ và toàn bộ thị trường tiền điện tử di chuyển song song. Hãy coi đó là khoản đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số của những năm hoặc thập kỷ trong tương lai.

Hơn nữa, năng lực kỹ thuật của Bitcoin với Segwit, chữ ký Schnorr, MAST, MimbleWimble, Bulletproofs, Giao dịch bí mật, Sidechains, Drivechains, Lightning Network đang tăng lên khiến cho bất kỳ loại tiền điện tử nào khác khó theo kịp.

Mua Bitcoin từ bất kỳ nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến nào như Coinbase rất dễ dàng và để lưu trữ Bitcoin của bạn một cách an toàn, một loạt các trang web cũng như ví phần cứng cho Bitcoin đều có sẵn. Vì vậy, tôi không thấy bất kỳ lý do nào cho việc không có Bitcoin trong danh mục đầu tư của bất kỳ ai và nó có thể cao tới 40-50% tổng danh mục đầu tư.

Bây giờ, tôi biết bạn phải cảm thấy khó chịu khi biết loại tiền điện tử tiếp theo trong danh sách các loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2020 và đó là Litecoin.

#2. Litecoin (LTC)

Litecoin như là bản fork của Bitcoin nguồn mở và phi tập trung, được tạo bởi Charlie Lee là một trong những loại tiền điện tử yêu thích thứ hai được khuyến nghị.

Litecoin được tạo ra để bổ sung Bitcoin dưới dạng bạc thành vàng của Bitcoin và cho đến nay, nó đã thành công nhờ vào danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu kể từ năm 2012.

Ngoài ra, Litecoin tiền điện tử đã đóng vai trò là người thử nghiệm Bitcoin bằng cách tiên phong triển khai segwit, hoán đổi nguyên tử và sét trên mạng chính của nó.

Plus Litecoin có thanh toán duy nhất usecase mà nó đang được sử dụng trong một khối lượng giao dịch kha khá. Tôi cũng là thị trường chậm chạp này và bạn sẽ tìm thấy trên một Litecoin trung bình đang xử lý 25k giao dịch mỗi ngày.

Nhiều công việc đang được Litecoin Foundation thực hiện trên quy mô và quyền riêng tư, cam kết đẩy mạnh câu chuyện về #PayWithLitecoin (Hãy thanh toán với LTC).

https://twitter.com/LitecoinDotCom/status/1069593979635806208

#3. Binance Coin (BNB)

Binance Coin, còn được gọi là BNB là loại tiền điện tử tự nhiên của trao đổi Binance.

Đồng tiền dựa trên tiền điện tử của Binance đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2017 với việc ra mắt trao đổi của nó để tạo điều kiện miễn phí giao dịch miễn phí cho người dùng trao đổi Binance.

Nhưng hiện tại Binance đang mở rộng phạm vi hoạt động nhanh chóng và chuẩn bị ra mắt Chuỗi Binance của riêng mình cũng như Binance DEX, nơi đồng tiền BNB này sẽ tìm thấy nhiều tiện ích hơn.

Cộng thêm tiền Binance gián tiếp mang lại lợi ích cho người dùng vì mỗi quý họ sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua lại tiền BNB và phá hủy chúng để tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số để thưởng cho người nắm giữ tiền điện tử BNB. Và điều này sẽ diễn ra cho đến khi cuối cùng họ mua 50% tất cả BNB (100M) trở lại.

Đây là một cách tuyệt vời để thưởng cho những người nắm giữ tiền của mình và hơn nữa với Binance Chain và Binance DEX, BNB sẽ có nhiều tiện ích cũng như thanh khoản mà cuối cùng sẽ dẫn đến tăng giá vào năm 2020 và hơn thế nữa.

#4. Tezos (XTZ)

Tezos là một đối thủ cạnh tranh Ethereum, người đã có một khởi đầu rất run rẩy ngay cả sau khi huy động được 232 triệu đô la trong ICO của mình.

Nhưng bây giờ Tezos đã ra mắt mainnet của mình và đang chuẩn bị trở thành nền tảng thống trị tiếp theo cho các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Tezos là một blockchain có thể phát triển bằng cách nâng cấp chính nó. Các bên liên quan bỏ phiếu về sửa đổi giao thức, bao gồm sửa đổi quy trình bỏ phiếu kỹ thuật số, để đạt được sự đồng thuận xã hội về các đề xuất. Tezos hỗ trợ các hợp đồng thông minh và cung cấp một nền tảng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung kỹ thuật số.

Cuối cùng, vào tháng 7 năm 2018, Cameron và Tyler Winklevoss đã âm thầm thêm tiền điện tử Tezos (XTZ) vào Winklevoss Capital (công ty danh mục đầu tư) vốn là một tín hiệu rất lạc quan. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra một số ví Tezos tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ XTZ của mình một cách an toàn.

#5. Ethereum (ETH)

Tôi luôn luôn lạc quan về tiền điện tử Ethereum, nhưng gần đây các vấn đề mở rộng của nó đã trở thành một bí mật mở lớn cho thế giới.

Nhưng chúng ta không nên quên rằng mục tiêu Ethereum cũng rất tham vọng ‘trở thành máy tính của thế giới’ và đó là lý do tại sao khá ổn khi mong đợi những trục trặc như vậy ở giữa.

Một điều khác cần lưu ý với Ethereum là thế giới đang xây dựng dựa trên nó và nó có nhóm nhà phát triển nổi bật nhất trên thế giới.

Plus Ethereum là công ty tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh vốn là một yếu tố lớn.

Tuy nhiên, tôi không thờ ơ với thực tế rằng Ethereum bị chậm trễ rất nhiều trong lịch trình của nó và đang phải đối mặt với vấn đề quy mô nghiêm trọng cũng như quản trị, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ phục hồi trơn tru

Ngay bây giờ giá đã chạm đáy, và nó trông khá hấp dẫn cho một danh mục đầu tư hoặc giao dịch tiền điện tử dài hạn. 

#6. Huobi Token (HT)

Huobi Token (HT) là đồng tiền mà chúng tôi rất thích. Không những được đảm bảo bởi 1 sàn uy tín vào hàng top thế giới là Huobi, mà HT còn có rất nhiều những ứng dụng và lợi ích từ bản thân đồng tiền của sàn giao dịch này.

Nếu bạn đã đọc bài Huobi Token là gì? của chúng tôi thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để xuống tiền mua đồng này.

#7. Monero (XMR)

Tìm kiếm một cái gì đó giao dịch riêng tư và ẩn danh trong danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn?

Vâng, Monero là dành cho bạn.

Monero là một loại tiền điện tử mã nguồn mở và phi tập trung phổ biến trong số những người coi trọng sự riêng tư và bảo mật kỹ thuật số của họ.

Monero rất riêng tư và điều đó mang lại cho chúng ta sự ẩn danh hoàn toàn trên mạng lưới. Và thật thú vị, Monero cũng chủ yếu được sử dụng trong các giao dịch trên Deep web và không thể truy tìm được.

Tuy nhiên, tôi cũng chỉ ra rằng quyền riêng tư là một quá trình liên tục và thậm chí Monero hồi đầu năm nay đã rò rỉ một số thông tin giao dịch nhưng theo đề xuất của nhà phát triển chính Riccardo rằng ‘không có giải pháp dễ dàng’.

Nhưng Monero đang nghiên cứu các kỹ thuật thú vị được gọi là chữ ký Ring, RingCT, Kovri và địa chỉ Stealth để cải thiện giao dịch và ủy quyền riêng tư, đó là lý do tại sao nó là đối thủ mạnh hơn Zcash khi đầu tư.

Thêm vào đó, Monero có tỷ lệ lạm phát thấp hơn nhiều so với Zcash, đó là một lý do chính đáng khác để có ít nhất 3-5% Monero trong danh mục đầu tư của bạn. 

#8. Chainlink (LINK)

Chainlink đã trở thành một trong những dự án được sử dụng phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử. Đó là một dịch vụ quản lý dữ liệu phi tập trung có thể cung cấp dữ liệu bên ngoài cho các hợp đồng thông minh trên Ethereum. Nói cách khác, nó kết nối các blockchains với thế giới thực.

Chainlink là một mạng lưới dữ liệu phi tập trung dựa trên blockchain cho phép các hợp đồng thông minh kết nối với các nguồn dữ liệu bên ngoài. Chúng có thể bao gồm các API, hệ thống nội bộ hoặc các loại nguồn cấp dữ liệu bên ngoài khác. LINK là mã thông báo ERC-20 được sử dụng để thanh toán cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu này trên mạng.

Giai đoạn 2019-2020 đã chứng kiến 1 bước đột phá của đồng LINK, giá đã tăng từ $0,4 lên $20, tức gấp 50 lần giá trị, vốn hóa LINK đã đạt mức 8,8 tỷ đô vào năm 2021. LINK vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn trong tương lai như chuyển qua blockchain riêng hay hợp tác với các gã khổng lồ công nghệ Google hay Oracle chẳng hạn. Do đó, LINK rất đang để quan tâm!

#9. Cardano (ADA)

Cardano là nền tảng blockchain thế hệ thứ ba để phát triển các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh.

Nó cũng là một nền tảng mã nguồn mở và phi tập trung như Ethereum nhưng đang được xây dựng dựa trên một lời hứa cao hơn về khả năng mở rộng, có thể quản trị và có thể tương tác.

Ngoài ra, trước khi phát triển Cardano, bài viết của nó đã được xem xét kỹ lưỡng và chỉ dựa trên nghiên cứu học thuật chất lượng cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm đầu tư dài hạn, Cardano coin có thể thực sự phù hợp với danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn. Cardano có một lộ trình rất dài dường như không hoàn thành trong một vài tháng nhưng blockchain vẫn hoạt động.

Cardano đang trải qua các giai đoạn phát triển từ kỷ nguyên Byron, Shelley, Goguen, Basho và cuối cùng là Voltaire. Mạng lưới sẽ mất một thời gian để có được lực kéo từ các nhà phát triển.

Vì vậy, Cardano này là một khoản đầu tư dài hạn nhưng tôi chắc chắn tin rằng nó sẽ là đối thủ cạnh tranh khốc liệt đối với Ethereum và một nền tảng hợp đồng thông minh khác.

#10. Vechain (VET)

Vechain là nhà cung cấp giải pháp blockchain cấp doanh nghiệp mới nhằm mục đích tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh phân tán và không tin cậy, có khả năng tự lưu thông và có thể mở rộng.

Trước đó vào năm 2017, họ đã tập trung vào việc trở thành một blockchain quản lý chuỗi cung ứng khai thác công nghệ dựa trên IoT, nhưng sau đó họ đã mở rộng tầm nhìn.

Cho đến nay họ đã thực hiện thành công các giải pháp công nghệ blockchain trên các ngành công nghiệp khác nhau như hàng xa xỉ, rượu và nông nghiệp.

Và đừng hiểu sai ý tôi vì những trường hợp sử dụng này vượt quá mức Proof-of-Concept và đã được tung ra thị trường trên toàn cầu.

VeChain gần đây đã đổi thương hiệu thành VeChain Thor với tầm nhìn mới và hiện có blockchain riêng đang được phát triển cho khả năng mở rộng trong tương lai.

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Fan Beat
Fan Beat
3 năm trước

2020 Cứ BTC mà mua