Nestlé ứng dụng blockchain

Công ty bán lẻ thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ Nestlé tuyên bố một ý định ứng dụng công nghệ blockchain vào việc theo dõi chuỗi cung ứng sản phẩm của mình. Thông báo được đưa ra cách đây ít giờ.

Bài liên quan: Vechain hợp tác với Walmart trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Dự án được đồng hành bởi OpenSC. Như báo chí đã đưa tin, OpenSC là một nền tảng blockchain được ra mắt thông qua sự hợp tác giữa WWF-Australia và liên doanh toàn cầu BCG Digital Ventures vào tháng 1.

Nestlé tuyên bố rằng – nhờ vào dự án này – nó trở thành công ty thực phẩm và đồ uống lớn đầu tiên thử nghiệm công nghệ blockchain 3.0. Với nền tảng OpenSC, người tiêu dùng sẽ có quyền truy cập vào chuỗi cung ứng và tính bền vững có thể kiểm chứng độc lập dữ liệu.

Chương trình thí điểm ban đầu sẽ theo dõi sữa từ các trang trại và nhà sản xuất ở New Zealand đến các nhà máy và nhà kho của công ty tại Trung Đông. Hơn nữa, công ty tuyên bố có ý định sẽ được thử nghiệm sử dụng dầu cọ có nguồn gốc ở lục địa Mỹ. Mục đích của dự án thí điểm là tìm hiểu xem hệ thống có khả năng mở rộng hay không. Giám đốc tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm toàn cầu tại Nestlé Benjamin Ware tuyên bố:

“Công nghệ blockchain này sẽ mở cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới đánh giá các quá trình và số liệu để truy nguồn cung ứng một cách có trách nhiệm của chúng tôi.”

Như Beat Tiền Ảo đã đưa tin, sáng kiến ​​IBM Food Trust dựa trên blockchain – bao gồm các nhà bán lẻ lớn trên toàn cầu như Walmart và Unilever khi các thành viên của Wap sẽ hướng tới các nhà cung cấp và nhà bán lẻ mới trong năm nay. Điều này bao gồm làm việc với Nestlé và Carrefour để theo dõi một thương hiệu khoai tây tươi.

Tags: Nestle ứng dụng blockchain

5/5 - (1 bình chọn)