NFT token là gì? NFT gồm những coin nào? Mua NFT token ở đâu?

NFTs hiện đã và đang chiếm lĩnh thế giới nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số. Nhờ có  NFT, doanh số bán các sản phẩm nghệ thuật đã gia tăng 2100% trong quý I,2021 lên mức 2 tỷ USD. Những người nổi tiếng cũng đã tham gia khi họ phát hiện ra cơ hội mới để kết nối với người hâm mộ.

Nghệ thuật kỹ thuật số chỉ là một trong những ứng dụng sử dụng NFT. Thực sự NFT có thể được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu bất kỳ tài sản duy nhất nào, chẳng hạn như chứng thư cho một mặt hàng trong lĩnh vực kỹ thuật số hoặc sản phẩm vật lý.

Trong bài này, Beat Tiền Ảo sẽ giới thiệu toàn tập về lĩnh vực NFT mới nổi này.

NFT token là gì?

NFT token là viết tắt Non-fungible token, là các đồng token chúng ta có thể sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu của 1 đối tượng duy nhất.

NFT cho phép chúng ta chia sẻ những thứ như nghệ thuật, đồ sưu tầm, thậm chí là bất động sản. Chúng chỉ có thể có một chủ sở hữu chính thức tại một thời điểm và chúng được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum – không ai có thể sửa đổi hồ sơ quyền sở hữu hoặc sao chép / dán một NFT mới và cái đang tồn tại.

Điểm đặc biệt của NFT token là gì?

Đó chính là mạng internet của tài sản!

NFT và Ethereum giải quyết một số vấn đề tồn tại trên Internet ngày nay. Khi mọi thứ trở nên số hóa, cần phải tái tạo các thuộc tính của các mặt hàng vật lý như sự khan hiếm, tính duy nhất và bằng chứng về quyền sở hữu. Chưa kể rằng các mặt hàng kỹ thuật số thường chỉ hoạt động trong khuôn khổ các sản phẩm của chúng.

Ví dụ: bạn không thể bán lại iTunes mp3 mà bạn đã mua hoặc bạn không thể đổi điểm khách hàng thân thiết của một công ty để lấy tín dụng của nền tảng khác ngay cả khi có thị trường cho nó.

Đây là cách mạng Internet của NFT trở nên khác biệt so với Internet thông thường.

Khác biệt giữa NFT internet và mạng Internet thông thường

NFT Internet Internet hiện nay
Các NFT là duy nhất về mặt kỹ thuật số, không có hai NFT nào giống nhau. Các file có thể sao chép giống hệt bản gốc
Mọi NFT phải có chủ sở hữu và điều này được ghi lại công khai và minh bạch. Quyền sở hữu chỉ được lưu trữ tại máy chủ nào đó mà không thể xác thực tính chính xác.
NFT tương thích với bất kỳ thứ gì được xây dựng bằng Ethereum. Vé NFT cho một sự kiện có thể được giao dịch trên mọi thị trường Ethereum, cho một NFT hoàn toàn khác. Bạn có thể đổi một tác phẩm nghệ thuật để lấy một vé! Các công ty có mặt hàng kỹ thuật số phải xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng họ. Ví dụ: một ứng dụng phát hành vé kỹ thuật số cho các sự kiện sẽ phải xây dựng hệ thống trao đổi vé của riêng họ.
Người sáng tạo nội dung có thể bán tác phẩm của họ ở bất cứ đâu và có thể tiếp cận thị trường toàn cầu. Người sáng tạo dựa vào cơ sở hạ tầng và sự phân phối của các nền tảng mà họ sử dụng. Chúng thường phải tuân theo các điều khoản sử dụng và các hạn chế về địa lý.
Người sáng tạo có thể giữ quyền sở hữu đối với tác phẩm của họ và trực tiếp yêu cầu tiền bản quyền. Các nền tảng, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến nhạc, giữ lại phần lớn lợi nhuận từ việc bán hàng.

Các sản phẩm nào có thể ứng dụng NFT token?

 • Nội dung kỹ thuật số
 • Game
 • Tên miền
 • Vật phẩm vật tư (tức là các mặt hàng ngoài đời thực)
 • Các khoản đầu tư và tài sản thế chấp.
Ứng dụng của NFT token
Các sản phẩm NFT đang được bán.

Những ứng dụng NFT token tiêu biểu

NFT còn mới mẻ nhưng Beat Tiền Ảo tin rằng bạn chưa thể hình dung nó đã lớn đến mức nào đâu. Sau đây là 1 số NFTs đáng chú ý:

Cơ chế hoạt động của NFT là gì?

Điểm đặc biệt của NFT token là gì?

 • Mỗi NFT token có một mã định danh duy nhất.
 • Chúng không thể hoán đổi trực tiếp 1:1 với các mã thông báo khác. Ví dụ: 1 ETH hoàn toàn giống với ETH khác. Nhưng NFT thì không!
 • Mỗi NFT có một chủ sở hữu và thông tin này có thể dễ dàng xác minh.
 • Chúng làm việc trên Ethereum và có thể được mua và bán trên bất kỳ thị trường NFT nào dựa trên Ethereum.

Công dụng của NFT token là gì?

 • Bạn có thể dễ dàng chứng minh bạn sở hữu nó.
 • Không ai có thể thao túng nó theo bất kỳ cách nào.
 • Bạn có thể bán nó và trong một số trường hợp, điều này sẽ kiếm được tiền bản quyền bán lại của người sáng tạo ban đầu.
 • Hoặc, bạn có thể giữ nó mãi mãi, thoải mái khi biết tài sản của bạn được bảo đảm bằng ví của bạn trên Ethereum.

Nếu bạn tạo ra NFT token?

 • Bạn có thể dễ dàng chứng minh mình là người sáng tạo.
 • Bạn xác định sự khan hiếm.
 • Bạn có thể kiếm tiền bản quyền mỗi khi nó được bán.
 • Bạn có thể bán nó trên bất kỳ thị trường NFT nào hoặc ngang hàng. Bạn không bị khóa vào bất kỳ nền tảng nào và bạn không cần bất kỳ ai làm trung gian.

Các đồng coin NFT

NFT gồm những coin nào?

Có hàng trăm đồng NFT hiện có. Một trong số chúng đã có vốn hóa tỷ đô tiêu biểu như:

 • Theta (THETA): 6,3 tỷ USD
 • Chiliz (CHZ): 1,5 tỷ USD
 • Enjin coin (ENJ): 1,3 tỷ USD
 • Decentraland (MANA): 1,2 tỷ USD
 • Digibyte (DGB): 862 triệu USD
 • Bakery Token (BAKE): 730 triệu USD

Số liệu tại thời điểm bài viết.

Bạn có thể tra cứu tất cả các đồng coin NFT trên Coinmarketcap tại đây: Danh sách NFT token

Các đồng coin NFT
Các đồng coin NFT

Bạn hãy chọn cho mình những đồng NFT token giá trị để đầu tư nhé. Và hãy thận trọng với hàng trăm đồng NFT thuộc dạng coin rác hay scam như NFT art chẳng hạn.

Mua NFT token ở đâu?

Hầu hết các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, Bithumb hay Gate.io đều list các đồng NFT. Bạn có thể mua bán (trade) chúng với các cặp USDT, BTC hay ETH.

Nếu chưa có tài khoản Binance, Huobi, bạn có thể đăng ký tại nút dưới đây để được ưu đãi về phí và hỗ trợ đặc biệt từ Beat Tiền Ảo.

>>> ĐĂNG KÝ BINANCE TẠI ĐÂY <<<

>>> ĐĂNG KÝ HUOBI TẠI ĐÂY <<<

NFT Binance

Sàn Binance có hỗ trợ lọc riêng các coin NFT như sau: Bạn vào Thị trường -> Zones -> NFT. Danh sách các coin NFT hiện ra, bạn chọn và trade nhé.

Mua NFT token ở đâu?
Mua NFT token ở đâu?

Kết luận

Trên đây là bài viết “NFT token là gì? Mua NFT token ở đâu?”. Nhiều bạn hỏi rằng Có nên mua NFT coin không? Câu trả lời là có! Beat Tiền Ảo không dám đưa ra một lời khuyên tài chính cụ thể. Nhưng nếu bạn bỏ qua NFT, bạn có thể sẽ bỏ lỡ hàng trăm triệu đô la trong tương lai.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: NFT token là gì, NFT coin, what is NFT token, non-fungible token.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments