Các quỹ tương hỗ ở Nga sẽ không được phép dùng tiền đầu tư vào Bitcoin.

Ngân hàng trung ương Nga tiếp tục ban hành các chính sách nghiêm ngặt liên quan đến tiền điện tử. Mới đây nhất Nga đã chính thức cấm các quỹ tương hỗ đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Ngày 13/12, Ngân hàng Trung ương Nga đã tuyên bố chính thức về việc điều chỉnh các cơ hội đầu tư của các quỹ tương hỗ.

Mặc dù mở rộng các loại tài sản được phép đầu tư, nhưng tiền điện tử thì bị cấm. Ngoài ra đầu tư vào các công cụ tài chính có giá trị phụ thuộc vào giá của tài sản kỹ thuật số cũng sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Ngân hàng Trung ương Nga trước đây đã khuyến nghị các nhà quản lý quỹ loại trừ tiền điện tử khỏi danh mục đầu tư. Theo báo cáo của hãng tin địa phương RBC, không có quỹ tương hỗ nào của Nga đang nắm giữ tiền điện tử trong danh mục.

Artem Deev, trưởng bộ phận phân tích của công ty môi giới AMarkets, cho biết cho đến nay Nga chỉ có một quỹ giao dịch hối đoái (ETF) liên quan đến tiền điện tử. Theo Deev, quỹ được quản lý bởi công ty quản lý cổ phần BrokerCreditService. Quỹ này đầu tư vào các công ty lưu trữ dữ liệu phi tập trung và blockchain. Trong đó có các công ty như Jack Dorsey’s Block, PayPal và Broadcom.

Ngân hàng lớn nhất của Nga, Sber, được cho là cũng đang có kế hoạch tung ra một quỹ ETF tập trung vào blockchain – Vasily Illarionov, người đứng đầu quỹ Sber tiết lộ. ETF sẽ được gọi là “Nền kinh tế blockchain” và sẽ đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến việc áp dụng blockchain.

Illarionov lưu ý rằng quỹ không nằm trong các quy định hạn chế của Ngân hàng Trung ương Nga và có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân.

Như đã báo cáo trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã có quan điểm cứng rắn đối với tiền điện tử và đã cấm một số ngân hàng lớn cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử.

Các cơ quan chính phủ tại Nga lập luận rằng các dịch vụ như vậy không đáp ứng lợi ích của các nhà đầu tư và chịu rủi ro lớn.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments