Gấu Nga đầu tư tiền ảo

Hãng thông tấn TASS của Nga hôm nay đưa tin, nước này đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm tài chính lớn trên đảo Bolshoy Ussuriysky. Leonid Petukhov, người đứng đầu Cơ quan Viễn Đông về Thu hút Đầu tư và Hỗ trợ Xuất khẩu, cho biết hòn đảo này có thể trở thành trung tâm lớn nhất khu vực về giao dịch tiền ảo và ngoại hối. Bolshoy Ussuriysky nằm ở biên giới giữa Nga và Trung Quốc, phần phía tây của quần đảo vốn trong tình trạng tranh chấp với Trung Quốc lâu nay, đã chuyển giao cho Trung Quốc từ năm 2004.

Nga đầu tư tiền ảo
Vị trí chiến lược giữa Nga-Trung-Nhật của quần đảo (Nguồn: Google Maps)

Tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg, Petukhov đã trả lời với phòng viên của TASS . Nga đã xây dựng hai khu kinh tế ngoài khơi trong những năm gần đây: Đảo Oktyabrsky ngoài khơi Kaliningrad và Đảo Russky ở Vladivostok. Tuy nhiên hiện 2 cơ sở này vẫn chưa giao dịch tiền ảo và Forex.

Quan điểm chưa rõ ràng

Quan điểm về tiền điện tử tại Nga vẫn còn nhiều tranh cãi. Vào 7/6/2019, hạ viện Liên Bang Nga đang xem xét hình sự hóa với các hành vi cung ứng và phát hành tiền ảo. Cùng ngày hôm đó, Giám đốc điều hành của ngân hàng lớn nhất Nga, Sherbank, đã chính thức xác nhận rằng tổ chức này sẽ không phát triển các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Năm ngoái, các nhà chức trách ở bán đảo Crimea, đã cân nhắc việc tạo ra một mạng blockchain dưới dạng một quỹ đầu tư tiền điện tử để thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ đến khu vực này. Một văn bản luật về tiền ảo tại Nga vẫn chưa được đựa ra khi vướng mắc nhiều về khái niệm, thuật ngữ cũng như các cơ chế bảo mật.

Giới siêu giàu Nga đang gom Bitcoin

Cách đây không lâu trên các diễn đàn, cộng đồng đầu tư, có một nguồn tin chưa được kiểm chứng rằng giới nhà giàu Nga đã gom được gần 2 triệu Bitcoin (Tương đương 16 tỷ đô la). Và đây là nguyên nhân dẫn đến đợt đầu cơ tăng giá suốt từ tháng 3 tới nay!

Tags: Nga chấp nhận tiền ảo. Nga với tiền ảo. Tiền ảo tại Nga. Nga đầu tư tiền ảo Bitcoin.

5/5 - (1 bình chọn)