FINMA, cơ quan quản lý tài chính của Thụy Sĩ, gần đây đã trao giấy phép đại lý ngân hàng và chứng khoán đầu tiên cho hai ngân hàng blockchain Thụy Sĩ, theo báo cáo của Finews vào ngày 26 tháng 8 năm 2019. Giấy phép được đưa ra sau khi cơ quan quản lý đưa ra hướng dẫn về tiền điện tửblockchain.

Có thể bạn quan tâm: Crypto Bank là gì?

Cơ quan giám sát Thụy Sĩ cấp giấy phép có điều kiện

SEBA Crypto AG có trụ sở tại Zug & Sygnum AG có trụ sở tại Zurich, vào thứ Hai, ngày 26 tháng 8, đã nhận được giấy phép của các đại lý ngân hàng và chứng khoán từ Cơ quan giám sát thị trường tài chính (FINMA). Đầu tiên cho cơ quan quản lý Thụy Sĩ, giấy phép sẽ cho phép các ngân hàng phục vụ nhu cầu của khách hàng chuyên nghiệp và tổ chức.

SEBA Crypto đã ra đời vào năm 2018 áp dụng cho các đại lý ngân hàng và chứng khoán sau khi huy động được 103 triệu đô la. Phản ứng với sự chấp thuận, SEBA Crypto tuyên bố thông qua trang web của mình rằng giấy phép sẽ đảm bảo rằng công ty sẽ xóa mờ khoảng cách giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và lĩnh vực tài chính truyền thống.

Một nhận xét từ CEO của SEBA, Guido Bühler:

“Hôm nay SEBA thiết lập một tiêu chuẩn mới là một ngân hàng tích hợp được cấp phép kết nối thế giới cũ và thế giới mới. SEBA là một cửa ngõ an toàn giữa ngân hàng truyền thống và thị trường tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi tự hào đã xây dựng, chỉ trong 17 tháng, một ngân hàng được cấp phép phù hợp với môi trường kỹ thuật số của thế kỷ 21.”

Các đối tác của SEBA kèm theo bao gồm Julius Bär Group AG, một ngân hàng tư nhân và một trong những ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ.

Sygnum AG có trụ sở tại Zurich đã thay đổi cột mốc đạt được bởi ngân hàng blockchain. Theo đồng sáng lập và Chủ tịch của Sygnum, Luka Müller-Studer:

“Ngày hôm nay, thông báo giấy phép là một công cụ thay đổi trò chơi. Bằng phương pháp kết hợp các tài sản kỹ thuật số vào ngân hàng truyền thống và tiêm vào sự nhanh nhẹn cần thiết của DLT, Sygnum đang thúc đẩy sự phát triển của một loại tài sản mới quan trọng.”

Sygnum có một số tên tuổi nổi bật trong nhóm của mình, bao gồm Peter Wuffli, cựu CEO của UBS, thành viên hội đồng quản trị, và Philipp Hildebrand, cựu quan chức ngân hàng tại Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, người làm cố vấn cho Sygnum.

Tuy nhiên, giấy phép ngân hàng và chứng khoán là điều kiện cho cả hai ngân hàng đang chờ xử lý khi họ hoàn thành các yêu cầu khác được FINMA liệt kê. SEBA dự kiến ​​sẽ chính thức cất cánh vào tháng 10 năm 2019, sau khi hoàn thành thành công tất cả các tiêu chí của FINMA.

FINMA mở cửa cho sự phát triển tiền điện tử

Trong khi FINMA phê duyệt giấy phép đại lý ngân hàng và chứng khoán đầu tiên, các cơ quan quản lý cũng đã phát hành một hướng dẫn mới cho các nền tảng thanh toán blockchain và các công ty tiền điện tử để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động tội phạm.

Các nền tảng tiền điện tử và blockchain hoạt động tại quốc gia này phải tuân thủ các quy định KYC / AML hiện có ở Thụy Sĩ và cũng yêu cầu các nền tảng blockchain và tiền điện tử duy trì một danh sách các giao dịch của khách hàng.

Trở lại vào tháng 7 năm 2019, Bitcoin Suisse, nhà cung cấp dịch vụ tài chính và tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã nộp đơn xin cấp giấy phép cho các đại lý ngân hàng và chứng khoán từ giấy phép của FINMA. Công ty tiền điện tử, Crypto Fund AG đã nhận được giấy phép quản lý tài sản từ FINMA vào tháng 10 năm 2018.

Vote 5 sao nhé!

Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments